Competition Commission of India
CCI approves the acquisition of YES Asset Management (India) Limited and YES Trustee Limited by GPL Finance and Investments Limited
18 MAY 2021 6:03PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the acquisition of YES Asset Management (India) Limited (YES AMC) and YES Trustee Limited(YES Trustee) by GPL Finance and Investments Limited(GPL) today.
The proposed combination envisages acquisition of 100% equity shares of YES AMC and YES Trustee by GPL. By way of these acquisitions, GPL will acquire Yes Mutual Fund and become its sole sponsor.
GPL is registered with the Reserve Bank of India as a non-deposit taking and non- systemically important Non-Banking Financial Company. It is classified as an investment company and is primarily engaged in the business of making investments in mutual funds and providing referral and support services to White Oak Capital. GPL is part of the White Oak Group.The White Oak group is an investment management and investment advisory group founded by Mr Prashant Khemka.
YES AMC belongs to the YES Bank Limited group. It acts as an asset management company / investment manager to YES Mutual Fund.
YES Trustee belongs to the YES Bank Limited group. It is the exclusive owner of the trust fund of YES Mutual Fund and holds the same in trust for the benefit of the unitholders.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਜੀਪੀਐਲ ਫਾਈਨੈਂਸ ਐਂਡ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟਸ ਲਿਮਟਿਡ ਵੱਲੋਂ ਯੇਸ ਅਸੇਟ ਮੈਨਜਮੈਂਟ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਯੇਸ ਟ੍ਰਸਟੀ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
18 MAY 2021 6:03PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਜੀਪੀਐਲ ਫਾਈਨੈਂਸ ਐਂਡ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਜੀਪੀਐਲ) ਵੱਲੋਂ ਅੱਜ ਯੇਸ ਅਸੇਟ ਮੈਨਜਮੈਂਟ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ (ਯੇਸ ਏਐਮਸੀ) ਅਤੇ ਯੇਸ ਟਰੱਸਟੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਯੇਸ ਟਰੱਸਟੀ) ਦੇ ਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਰਲੇਵਾਂ, ਜੀਪੀਐਲ ਵੱਲੋਂ ਯੇਸ ਏਐਮਸੀ ਅਤੇ ਯੇਸ ਟਰੱਸਟੀ ਦੇ 100% ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦਾ ਵਿਚਾਰ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏਜੀਪੀਐਲ ਯੇਸ ਮਿਉਚੁਅਲ ਫੰਡ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਸੋਲ ਸਪਾਂਸਰ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਜੀਪੀਐਲ ਇੱਕ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਇੱਕ ਗੈਰ-ਡਿਪਾਜਿਟ ਟੇਕਿੰਗ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਪੱਖੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਗੈਰ-ਬੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਤੀ ਕੰਪਨੀ ਵਜੋਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈ। ਇਹ ਇਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਕੰਪਨੀ ਵਜੋਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਬੱਧ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਮਿਉਚੁਅਲ ਫੰਡਾਂ ਵਿਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੈ ਅਤੇ ਵ੍ਹਾਈਟ ਓਕ ਕੈਪੀਟਲ ਨੂੰ ਰੈਫਰਲ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਜੀਪੀਐਲ ਵ੍ਹਾਈਟ ਓਕ ਸਮੂਹ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਵ੍ਹਾਈਟ ਓਕ ਸਮੂਹ ਇਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸਮੂਹ ਹੈ ਜੋ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਮਕਾ ਵੱਲੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਯੇਸ ਏਐਮਸੀ ਯੈਸ ਬੈਂਕ ਲਿਮਟਿਡ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹੈ I ਇਹ ਯੇਸ ਮਿਉਚੁਅਲ ਫੰਡ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਪਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੰਪਨੀ / ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਯੈਸ ਟਰੱਸਟੀ ਯੇਸ ਬੈਂਕ ਲਿਮਟਿਡ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧ ਰੱਖਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਯੇਸ ਮਿਉਚੁਅਲ ਫੰਡ ਦੇ ਟਰੱਸਟ ਫੰਡ ਦਾ ਇਕੋ ਇਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਾਲਕ ਹੈ ਅਤੇ ਯੂਨਿਟ ਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਲਈ ਉਸੇ ਦਾ ਹੀ ਧਾਰਕ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।