Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
The Inflow of Foreign Aid to combat COVID continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs
More than 10,000 Oxygen Concentrators; more than 12,000 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; more than 6,400 ventilators/Bi PAP; ~4.2 L Remdesivir vials delivered/ dispatched so far
14 MAY 2021 5:35PM by PIB Delhi
The Government of India, at the forefront of the “Whole of government” approach to combat the ongoing COVID-19 has been receiving international donations and aid of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries/organisations to augment its efforts in fighting the unprecedented surge of cases. Through a streamlined and systematic mechanism, various Ministries/Departments of Government of India have seamlessly collaborated for expeditiously delivering the incoming global aid to States and UTs.
Cumulatively, 10,796 Oxygen Concentrators; 12,269 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,497 ventilators/Bi PAP; ~4.2L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 13th May 2021.
Major consignments received on 12/13th May 2021 from Indonesia, Luxembourg, Oman, South Korea, UK, USISPF, Finland and Greece include:
- Oxygen Concentrator: 1,506
- Oxygen Cylinder: 434
- Ventilator/ BiPAP/ CPAP: 58
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise. The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.
Photo 1. 150 Oxygen Cylinders received from the United Kingdom-based British Oxygen Company were delivered this morning at Patna Airport by Indian Air Force.
Photo 2. 29,514 vials of Remdesivir from the United States Of America landed in Mumbai this morning for onward distribution to all the States in the country.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड मदत साहित्याविषयी अद्यायावत माहिती
परदेशातून येणाऱ्या कोविडविषयक मदतसाहित्य जलद प्रक्रियामुक्त करुन, त्याचे वर्गीकरण करत, राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांकडे रवाना
10,000 पेक्षा अधिक ऑक्सिजन काँसंट्रेटर्स, 12,000 पेक्षा अधिक ऑक्सिजन सिलेंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती प्लांट्स, 6,400 पेक्षा अधिक व्हेंटीलेटर्स/ Bi PAP, सुमारे 4.2 लाख रेमडेसीवीरच्या कुप्या आतपर्यंत मिळाल्या असून त्यांचे वितरणही पूर्ण
14 MAY 2021 7:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 मे 2021
कोविड-19 महामारीविरुद्धच्या लढ्यात, समग्र सरकार या नात्याने केंद्र सरकार या लढ्याचे नेतृत्व करत आहे. या लढ्यात, 27 एप्रिल 2021 पासून भारताकडे आंतरराष्ट्रीय स्तरावरून विविध देश/संस्थांकडून मदतीचा ओघ येतो आहे.अत्यंत सुनियोजित अशा यंत्रणेद्वारे केंद्र सरकारची विविध मंत्रालये/विभाग परस्परांशी समन्वय साधून जगभरातून येणाऱ्या या मदतीचे राज्य सरकार आणि केंद्रशासित प्रदेशांना वितरण करत आहे.
आतापर्यंत म्हणजेच 27 एप्रिल ते 12 मे 2021 या काळात, भारतात, एकूण 10,796 ऑक्सिजन काँसंट्रेटर्स, 12,269 ऑक्सिजन सिलेंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती प्लांट्स, 6,497 व्हेंटीलेटर्स/ Bi PAP, सुमारे 4.2 लाख रेमडेसीवीरच्या कुप्या आतपर्यंत मिळाल्या असून त्यांचे वितरणही पूर्ण झाले आहे.
12/13 मे रोजी भारताला प्रामुख्याने इंडोनेशिया, लक्झेम्बर्ग, ओमान, दक्षिण कोरिया, अमेरिका, युएसआयएसपीएफ, फिनलैंड आणि ग्रीस या देशांकडून मदत मिळाली आहे. यात--
- ऑक्सिजन काँसंट्रेटर्स: 1,506
- ऑक्सिजन सिलेंडर्स: 434
- व्हेंटीलेटर्स/ Bi PAP/ CPAP: 58
प्रभावी आणि त्वरित वितरण आणि राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांना आणि संस्थांपर्यंत योग्य वेळेत साहित्य पोचवण्याचे काम सातत्याने सुरु आहे. केंद्रीय आरोग्य मंत्रालय या सर्व कामांवर नियमितपणे देखरेख ठेवून आहे. केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयाने ही सामग्री स्वीकारणे आणि अनुदान, मदत अथवा दान स्वरुपात आलेल्या या सर्व मदत साहित्याचे वितरण करण्यासाठी एक समर्पित समन्वय कक्ष तयार केला आहे. 26 एप्रिल 2021पासून हा कक्ष कार्यरत आहे. आरोग्य मंत्रालयाने या सगळ्या कामांसाठी 2 मे 2021 पासून एक प्रमाणित कार्यान्वयन पद्धती निश्चित आणि लागू केली आहे.
फोटो कॅप्शन 1. : इंग्लंडमधल्या ब्रिटीश ऑक्सिजन कंपनीकडून मिळालेले 150 ऑक्सिजन सिलेंडर्स आज भारतीय हवाई दलाच्या विमानाने पाटणा विमानतळावर पोहोचले.
फोटो कॅप्शन 2. : अमेरिकेने पाठवलेल्या रेमडेसीवीर औषधाच्या 29,514 कुप्या आज सकाळी मुंबई विमानतळावर पोचल्या असून, त्यांचे आता देशातल्या सर्व राज्यांत वितरण सुरु.