ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ సహాయంపై తాజా సమాచారం
అంతర్జాతీయ సహాయాన్ని అత్యంత వేగంగా రాష్ట్రాలకు అందిస్తున్న కేంద్రం
ఇప్పటిదాకా 10000 కు పైగా ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; 12000 పైగా ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజెన్ తయారీ ప్లాంట్లు; 6400 వెంటిలేటర్లు; దాదాపు 4.2 లక్షల రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్ల పంపిణీ
14 MAY 2021 5:35PM by PIB Hyderabad
దేశంలో పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసుల దృష్ట్యా నివారణ దిశలో భారత్ చేస్తున్న కృషికి తోడుగా ప్రపంచం నలుమూలల నుంచి వివిధ దేశాలు, సంస్థలు పంపుతున్న విరాళాలు, సహాయ సామగ్రిని భారత ప్రభుత్వం ఏప్రిల్ 27 నుంచి అందుకుంటోంది. సంపూర్ణ పాలన లక్ష్యంగా అందరికీ ఈ సహాయం ఒక క్రమ పద్ధతిలో అందేలా ప్రభుత్వం కృషి చేస్తోంది. భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు ఈ సహాయాన్ని రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు వెనువెంటనే వేగంగా పంపటంలో సమన్వయంతో పనిచేస్తున్నాయి.
ఏప్రిల్ 27 నుంచి మే 13 దాకా మొత్తం 10,796 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; 12,269 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజెన్ తయారీ ప్లాంట్లు; 6,497 వెంటిలేటర్లు; దాదాపు 4.22 లక్షల రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్లు రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపిణీ జరిగాయి. రోడ్డు, వాయు మార్గాల ద్వారా ఈ పంపిణీ కొనసాగుతోంది.
ఇండొనేసియా, లగ్జెంబర్గ్, ఒమన్, దక్షిణకొరియా, యుకె, యుఎస్ ఐ ఎస్ పి ఎఫ్, ఫిన్లాండ్, గ్రీస్ దేశాలనుంచి మే 12, 13 తేదీలలో అందిన ప్రధాన సహాయ సామగ్రి ఇలా ఉంది:
ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు: 1,506
- ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు : 434
- వెంటిలేటర్లు: 58
తక్షణమే సమర్థవంతంగా రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు కేటాయించటం, పంపిణీ చేయటం అన్నవి అవిచ్ఛిన్నంగా సాగే ప్రక్రియ. కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ సమగ్రంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు పర్యవేక్షిస్తూ ఉంది. మంత్రిత్వశాఖ ఇందుకోసం ప్రత్యేకంగా ఒక సమన్వయ విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. విదేశీ సహాయాన్ని అందుకోవటం, దాన్ని పంపిణీ చేయటం లాంటివి పర్యవేక్షిస్తుంది. ఏప్రిల్ 26 నుంచి ఈ విభాగం పనిచేయటం ప్రారంభమైంది. మే 2వ తేదీ నుంచి ప్రామాణిక ఆచరణావిధానాలు రూపొందించి అమలు చేస్తోంది
ఫొటో 1. యునైటెడ్ కింగ్ డమ్ లో ఉన్న బ్రిటిష్ ఆక్సిజెన్ కంపెనీ నుంచి అందుకున్న 150 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు ఉదయం భారత వైమానిక దళం విమానం పాట్నా విమానాశ్రయం చేరుకున్న దృశ్యం
ఫొటో 2:. యు ఎస్ ఎ నుంచి వచ్చిన 29,514 రెమిడిసివిర్ ఇంజెక్షన్లు ముంబయ్ చేరుకోగా వాటిని అన్ని రాష్ట్రాలకు పంపే ఏర్పాట్లు చేస్తున్న దృశ్యం

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
The Inflow of Foreign Aid to combat COVID continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs
More than 10,000 Oxygen Concentrators; more than 12,000 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; more than 6,400 ventilators/Bi PAP; ~4.2 L Remdesivir vials delivered/ dispatched so far
14 MAY 2021 5:35PM by PIB Delhi
The Government of India, at the forefront of the “Whole of government” approach to combat the ongoing COVID-19 has been receiving international donations and aid of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries/organisations to augment its efforts in fighting the unprecedented surge of cases. Through a streamlined and systematic mechanism, various Ministries/Departments of Government of India have seamlessly collaborated for expeditiously delivering the incoming global aid to States and UTs.
Cumulatively, 10,796 Oxygen Concentrators; 12,269 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,497 ventilators/Bi PAP; ~4.2L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 13th May 2021.
Major consignments received on 12/13th May 2021 from Indonesia, Luxembourg, Oman, South Korea, UK, USISPF, Finland and Greece include:
- Oxygen Concentrator: 1,506
- Oxygen Cylinder: 434
- Ventilator/ BiPAP/ CPAP: 58
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise. The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.
Photo 1. 150 Oxygen Cylinders received from the United Kingdom-based British Oxygen Company were delivered this morning at Patna Airport by Indian Air Force.
Photo 2. 29,514 vials of Remdesivir from the United States Of America landed in Mumbai this morning for onward distribution to all the States in the country.