Ministry of Power
IREDA and NHPC vaccinate over 300 employees
09 MAY 2021 8:53AM by PIB Delhi
A two day free COVID vaccination camp was jointly organised by Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) and NHPC Ltd central Public Sector Undertakings under Ministry of Power for the 18-44 age group employees on 7th and 8th May at IREDA’s Corporate Office, New Delhi.
This was done in line with the direction of Shri R.K. Singh, Hon’ble Minister of State (Independent Charge) for Power and New & Renewable Energy & Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship. A total of 317 employees from IREDA, NHPC, Ministry of Power, Ministry of New & Renewable Energy, MHA, PFC, REC, BHEL, BBMB, MMTC, NEEPCO, PTC, NSPCL and CEA got vaccinated in this camp with the objective and fulfilling to rapidly immunise all eligible employees amid the second wave of infections. All the safety protocols were followed during the Vaccination camp. On this occasion, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA underlined that “this is an effort to ensure protection and confidence so as to enable a healthier workforce. This will help safe return to normal life resulting in faster economic recovery. Shri Das thanked NHPC and Apollo Hospital for their collaboration and support.
IREDA has taken several initiatives to contain the first and second waves of COVID-19. It has constituted an exemplary ‘COVID Care Response Team’. that is continuously taking care of COVID-19 positive employees and their family members starting from June 2020. The Team has so far helped 77 employees, 27 families of employees, and 17 other individuals by regularly counselling them and also providing them all necessary support including regular delivery of food and medicines, hospitalization, plasma donation, Oxygen Concentrator etc.
The vaccination drive was carried out for the safety of power sector personnel so that the critical need of uninterrupted power supply on 24x7 basis is ensured.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਰੇਡਾ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ 300 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ
09 MAY 2021 8:53AM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਉੱਦਮ ਇੰਡੀਅਨ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਵਿਕਾਸ ਏਜੰਸੀ ਲਿਮਟਿਡ ( ਇਰੇਡਾ) ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਸਮੂਹ ਦੇ 18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ 7 ਅਤੇ 8 ਮਈ ਨੂੰ ਇਰੇਡਾ ਦੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਮੁੱਖ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਹ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ ) ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮੁਤਾਬਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸੰਕਰਮਣ ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਪਾਤਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇਰੇਡਾ , ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ, ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ,ਐੱਮਐੱਚਏ, ਪੀਐੱਫਸੀ, ਆਰਈਸੀ, ਬੀਐੱਚਈਐੱਲ , ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ , ਐੱਮਐੱਮਟੀਸੀ , ਨੀਪਕੋ, ਪੀਟੀਸੀ, ਐੱਨਐੱਸਪੀਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਸੀਈਏ ਦੇ ਕੁੱਲ 317 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ। ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦਾ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪਾਲਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ , ਸੀਐੱਮਡੀ , ਇਰੇਡਾ ਨੇ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ “ਇਹ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਰਕਫੋਰਸ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ । ਇਹ ਆਮ ਜੀਵਨ ਵੱਲ ਪਰਤਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਸਵਸਥ ਹੋਵੇਗੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਦਾਸ ਨੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਅਤੇ ਅਪੋਲੋ ਹਸਪਤਾਲ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਦਿੱਤਾ।
ਇਰੇਡਾ ਨੇ ਕੋਵਿਡ - 19 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਕਈ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਹਨ। ਇਸ ਨੇ ਇੱਕ ਮਿਸਾਲੀ ‘ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਰਿਸਪਾਂਸ ਟੀਮ’ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ , ਜੋ ਜੂਨ 2020 ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ ਕੋਵਿਡ - 19 ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਟੀਮ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 77 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ , ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ 27 ਮੈਬਰਾਂ ਅਤੇ 17 ਹੋਰ ਨੂੰ ਸਮੇਂ - ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਮਸ਼ਵਰਾ ਦੇ ਕੇ , ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਜਿਵੇਂ ਖ਼ੁਰਾਕ ਅਤੇ ਦਵਾਈ ਦੀ ਨਿਯਮਿਤ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨਾ , ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕਰਾਉਣਾ , ਪਲਾਜ਼ਮਾ ਡੋਨੇਸ਼ਨ , ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸੰਟ੍ਰੇਟਰ ਆਦਿ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ 24x7 ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਅਹਿਮ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।