విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ఐఆర్ఈడీఏ, ఎన్‌హెచ్‌పీసీకి చెందిన‌ 300 మందికి పైగా ఉద్యోగులకు కోవిడ్ టీకాలు
09 MAY 2021 8:53AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర‌ విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని భార‌త పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న అభివృద్ధి ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (ఐఆర్ఈడీఏ), జాతీయ జ‌ల‌విద్యుత్ కార్పొరేష‌న్ (ఎన్‌హెచ్‌పీసీ) ఉద్యోగుల‌కు కోవిడ్ టీకాలను ఇచ్చే కార్య‌క్ర‌మం నిర్వ‌హించారు.
కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల్లో సంయుక్తంగా 18-44 వయస్సు గల ఉద్యోగుల కోసం మే 7, 8 తేదీలలో న్యూఢిల్లీలోని ఐఆర్ఈడీఏ కార్పొరేట్ కార్యాలయంలో టీకాల కార్య‌క్ర‌మాన్ని నిర్వహించారు.
విద్యుత్‌, పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌నం శాఖ స‌హాయ మంత్రి (స్వ‌తంత్ర హోదా), నైపుణ్య అభివృద్ధి, ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ శాఖల‌ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ ఆర్.కె. సింగ్ సూచ‌న మేర‌కు కోవిడ్-19 టీకా డ్రైవ్‌ పెద్ద ఎత్తున చేప‌ట్టారు. విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వ‌ర్యంలోని ఐఆర్ఈడీఏ, ఎన్‌హెచ్‌పీసీలు, కొత్త మ‌రియు పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ, ఎంహెచ్ఏ, పీఎఫ్‌సీ, ఆర్ఈసీ, బీహెచ్ఈఎల్‌, బీబీఎంబీ, ఎంఎంటీసీ, ఎన్ఈఈపీసీఓ, పీటీసీ, ఎన్ఎస్‌పీసీఎల్‌, సీఈఏల‌కు చెందిన మొత్తం 317 మంది ఉద్యోగులు ఈ శిబిరంలో టీకాలు వేశారు. కోవిడ్ ఇన్‌ఫెక్ష‌న్‌లు పెరుగుతుండ‌డం, కోవిడ్ రెండో ద‌శ వేగ‌వంత‌మైన వ్యాప్తి నేప‌థ్యంలో ఆయా సంస్థ‌ల‌కు చెందిన ఉద్యోగుల‌కు వేగంగా ఇమ్యూనైజింగ్ ప్ర‌క్రియ చేప‌ట్టారు. టీకా శిబిరంలో అన్ని ర‌కాల భద్రతా ప్రోటోకాల్‌లు అనుసరించబడ్డాయి. ఈ సంద‌ర్భంగా ఐఆర్ఈడీఏ సీఎండీ శ్రీ ప్ర‌దీప్ కుమార్ దాస్ ప్ర‌సంగించారు. “ఇది ఆరోగ్యకరమైన శ్రామిక శక్తికి రక్షణ, విశ్వాసాన్ని నిర్ధారించే ప్రయత్నం. ఇది వేగంగావంత‌మైన‌ ఆర్థిక పునరుద్ధరణకు దారితీసి.. సాధారణ జీవితానికి సురక్షితంగా తిరిగి రావడానికి కూడా సహాయ పడుతుంది." అని అన్నారు. ఈ టీకా డ్రైవ్ నిర్వ‌హ‌ణ‌కు ఎన్‌హెచ్‌పీసీతో అపోలో హాస్పిటల్ స‌హ‌కారానికి శ్రీ దాస్ కృతజ్ఞతల‌ను తెలిపారు. కోవిడ్-19 క‌ట్ట‌డికిగాను మొదటి, రెండవ వ్యాప్తి ద‌శ‌ల‌లో ఐఆర్ఈడీఏ అనేక కార్యక్రమాలు చేపట్టింది. ఇది ఒక ఆదర్శప్రాయమైన ‘కోవిడ్ కేర్ రెస్పాన్స్ టీం’ ను ఏర్పాటు చేసింది. జూన్ 2020 నుండి కోవిడ్‌-19 పాజిటివ్ నిర్ధార‌ణ అయిన ఉద్యోగులు మరియు వారి కుటుంబ సభ్యుల సంర‌క్ష‌ణ దిశ‌గా చ‌ర్య‌లు చేప‌డుతోంది. ఈ బృందం ఇప్పటివరకు 77 మంది ఉద్యోగుల‌కు, దాదాపు 27 మంది ఉద్యోగుల కుటుంబాల వారికి, 17 మంది ఇతర వ్యక్తులకు క్రమం తప్పకుండా కౌన్సిలింగ్ ఇవ్వడం ద్వారా సహాయం చేసింది. వారికి ఆహారం మరియు మందుల క్రమం తప్పకుండా పంపిణీ, ఆసుపత్రిలో చేర్చ‌డం, ప్లాస్మా విరాళం, ప్రాణ వాయువైన ఆక్సిజన్ కాన్సంట్రేటర్ మొదలైన సహాయాన్ని కూడా అందించింది. 24x7 ప్రాతిపదికన నిరంతరాయంగా విద్యుత్ సరఫరా అవసరాన్ని నిర్ధారించే విధంగా విద్యుత్ రంగ సిబ్బంది భద్రత కోసం ఈ టీకా డ్రైవ్‌ను నిర్వ‌హించారు.

Ministry of Power
IREDA and NHPC vaccinate over 300 employees
09 MAY 2021 8:53AM by PIB Delhi
A two day free COVID vaccination camp was jointly organised by Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) and NHPC Ltd central Public Sector Undertakings under Ministry of Power for the 18-44 age group employees on 7th and 8th May at IREDA’s Corporate Office, New Delhi.
This was done in line with the direction of Shri R.K. Singh, Hon’ble Minister of State (Independent Charge) for Power and New & Renewable Energy & Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship. A total of 317 employees from IREDA, NHPC, Ministry of Power, Ministry of New & Renewable Energy, MHA, PFC, REC, BHEL, BBMB, MMTC, NEEPCO, PTC, NSPCL and CEA got vaccinated in this camp with the objective and fulfilling to rapidly immunise all eligible employees amid the second wave of infections. All the safety protocols were followed during the Vaccination camp. On this occasion, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA underlined that “this is an effort to ensure protection and confidence so as to enable a healthier workforce. This will help safe return to normal life resulting in faster economic recovery. Shri Das thanked NHPC and Apollo Hospital for their collaboration and support.
IREDA has taken several initiatives to contain the first and second waves of COVID-19. It has constituted an exemplary ‘COVID Care Response Team’. that is continuously taking care of COVID-19 positive employees and their family members starting from June 2020. The Team has so far helped 77 employees, 27 families of employees, and 17 other individuals by regularly counselling them and also providing them all necessary support including regular delivery of food and medicines, hospitalization, plasma donation, Oxygen Concentrator etc.
The vaccination drive was carried out for the safety of power sector personnel so that the critical need of uninterrupted power supply on 24x7 basis is ensured.