Ministry of Civil Aviation
Uninterrupted Delivery of Medical Essentials Continues from Goa Airport
07 MAY 2021 10:15AM by PIB Delhi
Airports Authority of India, Goa International Airport and its frontline corona warriors have been playing an active role to combat covid-19 by facilitating the seamless delivery of medical essentials. Goa Airport had earlier catered to 8 LifeLine Udan flights intended to transport essential medical cargo to remote parts of the country amid the Nationwide lockdown to support India’s fight against Covid-19 with a Total Inbound cargo of 2.15MT & Outbound cargo 3.96 MT. Goa Airport also handled 3 lots of Covid Vaccine for the state of Goa and 1 lot for the neighbouring state Karnataka in the months of January and February 2021.
The race is not stopped and Goa International Airport has further strengthened its mission to tackle the unprecedented situation created by coviid-19 by seamless supply of medical essentials i.e., Covid vaccines, Fabiflu medicines, covid-19 testing kits and other essentials. Goa Airport has facilitated the movement of Covid Vaccine to the state of Goa in the second phase of pandemic as part of Inbound Cargo and ensured the expeditious exit of consignments and handing over to the Health Authorities in shortest time possible.
1. 13 Boxes of Covid vaccine (COVISHIELD) received from Chennai on 18.04.2021.
2. 9 Boxes of Covid vaccine (COVISHIELD) received from Mumbai on 30.04.2021.
3. 122 Kg of Covid-19 Testing kits received from Delhi on 23.04.2021.
In addition to inbound Cargo, Goa Airport has also played a crucial role in facilitating the supply of Glenmark’s Fabiflu medicines as part of Outbound Cargo to different parts of the country i.e., Ahmedabad, Bengaluru, Chennai, Delhi, Kolkata, Lucknow, Jaipur, Hyderabad, Indore, Nagpur etc. A total of 31,955 Kg of Fabiflu medicines flew from Goa Airport as part of outbound Cargo in the month of April, 2021. Fabiflu is used for the treatment of mild to moderate Covid infected people. Goa despite being smallest state is playing a significant role by being at the forefront in the fight against Covid-19 and Goa International Airport is working as gateway on 24x7 basis.
Further, Goa Airport is making efforts to organize covid vaccination camp for the employees of AAI and their dependent family members, Airlines, Agencies and other frontline staff working at the Airport in collaboration and support from Govt. of Goa.

नागरी उड्डाण मंत्रालय
गोवा विमानतळावरून अत्यावश्यक वैद्यकीय सामानाची वाहतूक अखंडितपणे सुरु
07 MAY 2021 10:15AM by PIB Mumbai
भारतीय विमानतळ प्राधिकरण, गोवा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ आणि त्यांच्याशी संबंधित कोविड योद्धे अत्यावश्यक वैद्यकीय सामानाची वाहतूक सुरळीत आणि अखंडितपणे सुरु ठेवून कोविड-19 आजाराविरुद्धच्या लढ्यात सक्रीय भूमिका निभावत आहेत. देशभरातील टाळेबंदीच्या कालावधीत, कोविड-19 विरोधी लढ्याला पाठबळ देण्याच्या उद्देशाने, देशाच्या दुर्गम भागांमध्ये अत्यावश्यक वैद्यकीय सामानाची वाहतूक करण्यासाठी गोवा विमानतळावरून 8 जीवन वाहिनी उड्डाणे (LifeLine Udan flights) संचालित करण्यात आली होती. या उड्डाणाद्वारे गोवा विमानतळावर एकूण 2.15 मेट्रिक टन सामानाची आवक झाली तर 3.96 मेट्रिक टन मालाची जावक झाली. तसेच या वर्षी जानेवारी आणि फेब्रुवारी महिन्यात गोवा विमानतळाने गोवा राज्यासाठीचे कोविड प्रतिबंधक लसीचे 3 संच तसेच शेजारील कर्नाटक राज्यासाठीचा लसीचा 1 संच यांची वाहतूक संचालित केली.
कोविड विरोधी लढा अजून थांबलेला नाही आणि कोविड संसर्गाने निर्माण केलेली ही अभूतपर्व आपत्तीची परिस्थिती हाताळण्यासाठी गोवा आंतरराष्ट्रीय विमानतळाने कोविड विरोधी अभियान अधिक प्रखरतेने राबवीत कोविड प्रतिबंधक लस, फॅबीफ्ल्यू औषध, कोविड -19 चाचणी संच आणि इतर अत्यावश्यक वैद्यकीय सामानाचा अखंडित पुरवठा करण्याचे काम सुरळीतपणे सुरु ठेवले आहे. गोवा विमानतळ प्रशासनाने महामारीच्या दुसऱ्या लाटेच्या काळात आवक मालाअंतर्गत गोवा राज्यासाठी पुरविण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीची वाहतूक अविरतपणे केली तसेच लसीच्या साठ्याचे विमानतळावरून शीघ्र निर्गमन करून शक्य तितक्या कमीत कमी वेळात हा साठा आरोग्य विभागाच्या अधिकाऱ्यांकडे सोपविला जाईल हे सुनिश्चित करण्याकडे लक्ष दिले आहे.
1. 18 एप्रिल 2021 ला चेन्नईहून कोविड प्रतिबंधक कोव्हीशिल्ड लसीचे 13 खोके आले.
2. 30 एप्रिल 2021 ला मुंबईहून कोविड प्रतिबंधक कोव्हीशिल्ड लसीचे 9 खोके आले.
3. 23 एप्रिल 2021 रोजी दिल्लीहून 122 किलो कोविड-19 चाचणी संच आले.
ह्या आवक झालेल्या मालाखेरीज गोवा विमानतळ प्रशासनाने जावक मालवाहतुकीअंतर्गत देशाच्या अहमदाबाद, बेंगलुरू, चेन्नई, दिल्ली, कोलकाता, लखनौ, जयपूर, हैदराबाद, इंदोर, नागपूर, इत्यादी विविध भागांमध्ये ग्लेनमार्क कंपनीच्या फॅबीफ्ल्यू या औषधाचा सुरळीत पुरवठा करण्यात अत्यंत महत्त्वाची भूमिका बजावली. या वर्षी एप्रिल महिन्यात एकूण 31,955 किलो फॅबीफ्ल्यू औषध जावक मालवाहतुकी अंतर्गत गोवा विमानतळावरून देशभरात पाठविण्यात आले. फॅबीफ्ल्यू हे औषध कोविड-19 विषाणूचा सौम्य ते मध्यम स्वरूपाचा संसर्ग झालेल्या रुग्णांच्या उपचारासाठी वापरले जाते. गोवा हे आकाराने देशातील सर्वात लहान राज्य असूनही कोविड-19 आजाराविरुद्धच्या लढ्यात आघाडीवर राहून खूप महत्त्वाची भूमिका निभावीत आहे आणि त्यासाठी अहोरात्र कार्यरत राहून गोवा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ महत्त्वाच्या प्रवेशद्वाराचे कार्य पार पाडत आहे.
त्याशिवाय, भारतीय विमानतळ प्राधिकरणाचे कर्मचारी आणि त्यांच्यावर अवलंबून असलेल्या कुटुंबियांसाठी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण शिबिरे आयोजित करण्यासाठी गोवा विमानतळ प्रशासन प्रयत्नशील आहे. गोवा सरकारचा सहभाग आणि पाठींब्याने विमान कंपन्या, संबंधित संस्था आणि पहिल्या फळीतील इतर कर्मचारी गोवा विमानतळावर कार्यरत आहेत.