పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
గోవా విమానాశ్ర‌యం నుంచి కొన‌సాగుతున్న‌ వైద్య అత్య‌వ‌స‌రాల నిరాటంక బ‌ట్వాడా
07 MAY 2021 10:15AM by PIB Hyderabad
అత్య‌వ‌స‌ర వైద్య ప‌రిక‌రాలు, మందుల‌ను నిరాట‌కంగా బ‌ట్వాడాను సుగ‌మం చేస్తూ కోవిడ్‌-19పై పోరాటంలో ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా, గోవా అంత‌ర్జాతీయ విమానాశ్ర‌యం, ఆయా సంస్థ‌ల ఫ్రంట్‌లైన్ క‌రోనా యోధులు చురుకైన పాత్ర పోషిస్తున్నారు.
కోవిడ్‌-19పై భార‌త్ చేస్తున్న పోరాటానికి మ‌ద్ద‌తు ఇవ్వ‌డానికి జాతి వ్యాప్త లాక్‌డౌన్ న‌డుమ మొత్తం దేశంలోని అత్యంత మారుమూల ప్రాంతాల‌కు అత్య‌వ‌స‌ర వైద్య కార్గో (స‌రుకు)ను ర‌వాణా చేసేందుకు ఉద్దేశించిన 8 లైఫ్ లైన్ ఉదాన్ విమానాల‌కు గోవా విమానాశ్ర‌యం త‌న సేవ‌ల‌ను అందించింది. దేశంలోకి వ‌చ్చిన 2.15 మెట్రిక్ ట‌న్నుల, 3.96 మెట్రిక్ ట‌న్నుల బ‌యిట‌కు వెళ్ళే స‌రుకు మొత్తాన్ని నిర్వ‌హించింది. జ‌న‌వ‌రి, ఫిబ్ర‌వ‌రి 2021 నెల‌ల్లో గోవా రాష్ట్రానికి వ‌చ్చిన మూడు లాట్లు, పొరుగు రాష్ట్రమైన క‌ర్ణాట‌క‌కు వ‌చ్చిన ఒక లాట్‌ల‌ను గోవా విమానాశ్ర‌యం నిర్వ‌హించింది.
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి కార‌ణంగా ముందెన్న‌డూ లేనివిధంగా ఏర్ప‌డిన ప‌రిస్థితిని ప‌రిష్క‌రించేందుకు గోవా అంత‌ర్జాతీయ విమానాశ్ర‌యం త‌న మిష‌న్‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌డం ద్వారా అత్య‌వ‌స‌ర వైద్య అవ‌స‌రాలైన కోవిడ్ వాక్సిన్లు, ఫాబిఫ్లూ మందులు, కోవిడ్‌-19 టెస్టింగ్ కిట్లు, ఇత‌ర అత్య‌వ‌స‌రాల‌ను నిరాట‌కంగా స‌ర‌ఫ‌రా చేస్తూ, త‌న కార్య‌క్ర‌మాన్ని ఆప‌లేదు. మ‌హ‌మ్మారి రెండ‌వ ద‌శ‌లో గోవా రాష్ట్రానికి కోవిడ్ వాక్సిన్ రావ‌డానికి గోవా విమానాశ్ర‌యం సౌల‌భ్యాన్ని క‌ల్పించింది. ఇది రాష్ట్రంలోకి వ‌చ్చే స‌రుకును అందుకోవ‌డంలో భాగంగా చేసి, పంపిన స‌రుకు వేగ‌వంతంగా బ‌యిట‌కు పంపి, సాధ్య‌మైనంత త‌క్కువ స‌మ‌యంలో అది ఆరోగ్య అధికారుల‌కు అప్ప‌గించింది.
చెన్నై నుంచి 13 బాక్సుల కోవిడ్ వాక్సిన్ (కోవిషీల్డ్‌)ను 18.04.2021న అందుకున్నారు.
ముంబై నుంచి 9 బాక్స్‌ల కోవిడ్ వాక్సిన్ (కోవిషీల్డ్‌)ను 30.04.2021న అందుకున్నారు.
ఢిల్లీ నుంచి 122 కెజీల కోవిడ్‌-19 టెస్టింగ్ కిట్ల‌ను 23.04.2021న అందుకున్నారు.
రాష్ట్రంలోకి వ‌చ్చే స‌రుకుకు అద‌నంగా, గ్లెన్ మార్క్ ఉత్ప‌త్తి అయిన ఫాబిఫ్లూ మందుల‌ను బ‌యిట‌కు వెళ్ళే స‌రుకుకు సౌల‌భ్యం క‌ల్పించ‌డంలో గోవా విమానాశ్ర‌యం కీల‌క పాత్ర పోషించింది. బ‌యిట‌కు వెళ్ళే కార్గో అహ్మ‌దాబాద్‌, బెంగ‌ళూరు, ఛెన్నై, ఢిల్లీ, కోల్‌క‌తా, ల‌క్నో, జైపూర్‌, హైద‌రాబాద్‌, ఇందోర్‌, నాగ్‌పూర్ స‌హా దేశంలోని ప‌లు ప్రాంతాల‌కు స‌ర‌ఫ‌రా చేయ‌డంలో పాత్ర పోషించింది. బ‌యిట‌కు వెళ్ళే స‌రుకులో భాగంగా మొత్తం 31,955 కిలోల ఫాబిఫ్లూ మందులు గోవా విమానాశ్ర‌యం నుంచి ర‌వాణా అయ్యాయి. ఒక‌మాదిరి నుంచి తేలిక‌పాటి కోవిడ్ ల‌క్ష‌ణాలు క‌లిగిన రోగుల చికిత్స కోసం ఫాబిఫ్లూ ఉప‌యోగిస్తారు. అతి చిన్న రాష్ట్ర‌మైన‌ప్ప‌టికీ గోవా కోవిడ్‌-19పై పోరాటంలో ముందు వ‌రుస‌లో నిలిచి ప్ర‌ముఖ పాత్ర పోషిస్తోంది, గోవా అంత‌ర్జాతీయ విమానాశ్ర‌యం 24x7 అందుకు ద్వారంగా ప‌నిచేస్తోంది.
అద‌నంగా, ఎఎఐ ఉద్యోగులు, ఎయిర్ లైన్స్‌, ఏజెన్సీలు, విమానాశ్ర‌యంలో ప‌ని చేస్తున్న ఫ్రంట్‌లైన్ సిబ్బంది, వారిపై ఆధార‌ప‌డిన కుటుంబ సభ్యుల‌కు గోవా ప్ర‌భుత్వ భాగ‌స్వామ్యం, మ‌ద్ద‌తుతో కోవిడ్ వాక్సినేష‌న్ శిబిరాన్ని నిర్వ‌హించేందుకు గోవా విమానాశ్ర‌యం కృషి చేస్తోంది.

Ministry of Civil Aviation
Uninterrupted Delivery of Medical Essentials Continues from Goa Airport
07 MAY 2021 10:15AM by PIB Delhi
Airports Authority of India, Goa International Airport and its frontline corona warriors have been playing an active role to combat covid-19 by facilitating the seamless delivery of medical essentials. Goa Airport had earlier catered to 8 LifeLine Udan flights intended to transport essential medical cargo to remote parts of the country amid the Nationwide lockdown to support India’s fight against Covid-19 with a Total Inbound cargo of 2.15MT & Outbound cargo 3.96 MT. Goa Airport also handled 3 lots of Covid Vaccine for the state of Goa and 1 lot for the neighbouring state Karnataka in the months of January and February 2021.
The race is not stopped and Goa International Airport has further strengthened its mission to tackle the unprecedented situation created by coviid-19 by seamless supply of medical essentials i.e., Covid vaccines, Fabiflu medicines, covid-19 testing kits and other essentials. Goa Airport has facilitated the movement of Covid Vaccine to the state of Goa in the second phase of pandemic as part of Inbound Cargo and ensured the expeditious exit of consignments and handing over to the Health Authorities in shortest time possible.
1. 13 Boxes of Covid vaccine (COVISHIELD) received from Chennai on 18.04.2021.
2. 9 Boxes of Covid vaccine (COVISHIELD) received from Mumbai on 30.04.2021.
3. 122 Kg of Covid-19 Testing kits received from Delhi on 23.04.2021.
In addition to inbound Cargo, Goa Airport has also played a crucial role in facilitating the supply of Glenmark’s Fabiflu medicines as part of Outbound Cargo to different parts of the country i.e., Ahmedabad, Bengaluru, Chennai, Delhi, Kolkata, Lucknow, Jaipur, Hyderabad, Indore, Nagpur etc. A total of 31,955 Kg of Fabiflu medicines flew from Goa Airport as part of outbound Cargo in the month of April, 2021. Fabiflu is used for the treatment of mild to moderate Covid infected people. Goa despite being smallest state is playing a significant role by being at the forefront in the fight against Covid-19 and Goa International Airport is working as gateway on 24x7 basis.
Further, Goa Airport is making efforts to organize covid vaccination camp for the employees of AAI and their dependent family members, Airlines, Agencies and other frontline staff working at the Airport in collaboration and support from Govt. of Goa.