Ministry of Railways
Delhi receives its 2nd Oxygen Express with 120 MT Liquid Oxygen
Indian Railway delivers cumulative 1094 MT of Liquid Oxygen since it ran first loaded Oxygen Express
Telangana receives its 1st Oxygen Express with 63.6 MT Liquid Oxygen
02 MAY 2021 5:20PM by PIB Delhi
Continuing its journey of bringing relief to people by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country, Indian Railways has now delivered 1094 MT of LMO in 74 tankers to various states across the country. 19 Oxygen Expresses have already completed their journey and 2 more loaded Oxygen Express are on the run carrying 61.46 MT (approx.) of LMO in 4 tankers.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Delhi received its 2nd Oxygen Express today carrying 120 MT of LMO, third Oxygen Express has already begun its journey from Angul to Delhi carrying 30.86 MT LMO.
Telangana received its first Oxygen Express from Angul carrying 63.6 MT LMO.
More Oxygen Express to Haryana & Delhi carrying 61.46 MT LMO are on their way.
So far, Indian Railways has delivered more than 1094 metric tonnes Liquid Medical Oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (430.51 MT), Madhya Pradesh (156.96 MT), Delhi (190 MT), Haryana (79 MT) & Telangana (63.6 MT).

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
2ನೇ ಆಕ್ಷಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 120 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ದ್ರವ ಆಮ್ಲಜನಕ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ದೆಹಲಿ
ಮೊದಲ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಆರಂಭಿಸಿದ ನಂತರದಿಂದ ಈವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ 1094 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ದ್ರವ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಕೆ
ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯ ಮೊದಲ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 63.6 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ದ್ರವ ಆಮ್ಲಜಕ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ
02 MAY 2021 5:20PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ [ಎಲ್.ಎಂ.ಒ] ಪೂರೈಸಿ ಜನರಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುವ ತನ್ನ ಯಾನವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಮುಂದುವರೆಸಿದ್ದು, 74 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಇಲ್ಲಿಯತನಕ 1094 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ವಿತರಿಸಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ 19 ಆಕ್ಷಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಗಳು ತನ್ನ ಯಾನವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದು, ಇನ್ನೂ ಎರಡು ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಗಳು 4 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳ ಮೂಲಕ 61.46 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ [ಅಂದಾಜು] ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಕೊಂಡೊಯ್ದಿದೆ. ಬೇಡಿಕೆ ಇಡುವ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ತಲುಪಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ತನ್ನ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಎರಡನೇ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ ದೆಹಲಿ ಇಂದು 120 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ - ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಅನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ. ಮೂರನೇ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಈಗಾಗಲೇ ಅಂಗುಲ್ ನಿಂದ ದೆಹಲಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣ ಬೆಳೆಸಿದ್ದು, 30,86 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಿದೆ.
ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯ ಮೊದಲ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 63.6 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ದ್ರವ ಆಮ್ಲಜಕ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ. ಹರ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಗೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಗಳು 61.46 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗುತ್ತಿದೆ.
ಈ ವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 1094 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ [ಎಲ್.ಎಂ.ಒ] ಪೂರೈಸಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ [174 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್]. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ [430.51 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್], ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ [156.96 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್], ದೆಹಲಿ [190 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್], ಹರ್ಯಾಣ [79 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್] ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ [63.6 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್] ಸೇರಿದೆ.