रेल्वे मंत्रालय
दिल्लीला 120 एमटी द्रवरूप प्राणवायूची दुसरी ऑक्सिजन एक्सप्रेस प्राप्त झाली
02 MAY 2021 7:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 2 मे 2021
भारतीय रेल्वेने पहिली ऑक्सिजनचे वहन करणारी एक्सप्रेस सुरू केल्यापासून आतापर्यंत 1094 मेट्रिक टन द्रवरूप प्राणवायूचे वितरण केले
भारतीय रेल्वेने, देशभरातील जनतेच्या वैद्यकीय उपचारांसाठी, देशातील विविध राज्यांत 74 टँकर्सरद्वारे 1094 मेट्रिक टन द्रवरूप प्राणवायूच्या एक्स्प्रेस गाड्या मार्गस्थ करत, विविध राज्यांपर्यंत द्रवरूप प्राणवायू (लिक्विड मेडिकल ऑक्सिजन, एलएमओ) आतापर्यंत रवाना केला आहे. 19 ऑक्सिजन एक्सप्रेसेसने आपला प्रवास या आधी पूर्ण केला आहे आणि आणखी दोन एक्सप्रेस,(अंदाजे) चार टँकरमध्ये 61.46 मे.टन प्राणवायू भरून घेऊन जात आहेत.
विनंती करणाऱ्या राज्यांना कमीत कमी वेळात जास्तीत जास्त एलएमओ पोहोचवण्याचा भारतीय रेल्वेचा प्रयत्न आहे.
दिल्लीला आज 120 मेट्रिक टन एलएमओचे वहन करणारी दुसरी ऑक्सिजन एक्सप्रेस पोहोचली तर 30.86 मेट्रिक टन एलएमओचे वहन करणारी, तिसरी ऑक्सिजन एक्सप्रेस अंगुलहून दिल्लीकडे रवाना झाली आहे.
तेलंगानासाठी 63.6 मेट्रिक टन एलएमओ घेऊन जाणारी पहिली ऑक्सिजन एक्सप्रेस अंगुलहून पोहोचली आहे.हरियाणा आणि दिल्ली करीता 61.66 मेट्रिक टन एलएमओ घेऊन जाणाऱ्या ऑक्सिजन एक्सप्रेस मार्गस्थ झाल्या आहेत.
आतापर्यंत भारतीय रेल्वेने 1094 मेट्रिक टन लिक्विड मेडिकल ऑक्सिजन (एलएमओ) महाराष्ट्र (174 मे.टन), उत्तर प्रदेश (430.51 मे.टन), मध्य प्रदेश (156.96 मे.टन), दिल्ली ( 190 मे. टन), हरियाणा (79 मे. टन) तेलंगाना (63.6 मे.टन) यांना आत्तापर्यंत वितरीत केला आहे.

Ministry of Railways
Delhi receives its 2nd Oxygen Express with 120 MT Liquid Oxygen
Indian Railway delivers cumulative 1094 MT of Liquid Oxygen since it ran first loaded Oxygen Express
Telangana receives its 1st Oxygen Express with 63.6 MT Liquid Oxygen
02 MAY 2021 5:20PM by PIB Delhi
Continuing its journey of bringing relief to people by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country, Indian Railways has now delivered 1094 MT of LMO in 74 tankers to various states across the country. 19 Oxygen Expresses have already completed their journey and 2 more loaded Oxygen Express are on the run carrying 61.46 MT (approx.) of LMO in 4 tankers.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Delhi received its 2nd Oxygen Express today carrying 120 MT of LMO, third Oxygen Express has already begun its journey from Angul to Delhi carrying 30.86 MT LMO.
Telangana received its first Oxygen Express from Angul carrying 63.6 MT LMO.
More Oxygen Express to Haryana & Delhi carrying 61.46 MT LMO are on their way.
So far, Indian Railways has delivered more than 1094 metric tonnes Liquid Medical Oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (430.51 MT), Madhya Pradesh (156.96 MT), Delhi (190 MT), Haryana (79 MT) & Telangana (63.6 MT).