ரெயில்வே அமைச்சகம்
ஆக்சிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள்: இதுவரை மொத்தம் 1094 மெட்ரிக் டன் திரவ மருத்துவ ப் பிராணவாயுவை நாடு முழுவதும் விநியோகித்துள்ளது இந்திய ரயில்வே
02 MAY 2021 5:20PM by PIB Chennai
நாடு முழுவதும் பல்வேறு மாநிலங்களுக்கு திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவை கொண்டு சேர்க்கும் பணியில் ஈடுபட்டுள்ள இந்திய ரயில்வே, இதுவரை 74 டேங்கர்களில் 1094 மெட்ரிக் டன் திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவைக் கொண்டு சேர்த்துள்ளது. 19 ஆக்சிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள் ஏற்கனவே பயணத்தை நிறைவு செய்துள்ள நிலையில், 4 டேங்கர்களில் சுமார் 61.46 மெட்ரிக் டன் திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவுடன் கூடுதலாக இரண்டு ஆக்சிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள் தற்போது பயணித்துக் கொண்டிருக்கின்றன.
கோரிக்கையை முன்வைத்துள்ள மாநிலங்களுக்குக் குறுகிய காலத்தில் இயன்ற அளவு அதிக திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவைக் கொண்டு சேர்ப்பதில் இந்திய ரயில்வே உறுதி பூண்டுள்ளது.
120 மெட்ரிக் டன் திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவுடன் தில்லிக்கு இரண்டாவது ஆக்சிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில் இன்று அங்கு சென்றடைந்தது. 30.86 மெட்ரிக் திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவுடன் மூன்றாவது ஆக்சிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில், அங்குலிலிருந்து தில்லிக்கு புறப்பட்டுவிட்டது.
63.6 மெட்ரிக் டன் திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவுடன் அங்குலிலிருந்து தெலங்கானாவிற்கு முதல் ஆக்சிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில் சென்றடைந்தது.
61.46 மெட்ரிக் டன் திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவுடன் கூடுதல் ஆக்சிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள் தில்லிக்கும், ஹரியானாவிற்கும் பயணித்துக் கொண்டிருக்கின்றன.
இதுவரை சுமார் 1094 மெட்ரிக் டன் திரவ மருத்துவப் பிராணவாயுவை மகாராஷ்டிரா (174 மெட்ரிக் டன்), உத்தரப் பிரதேசம் (430.51 மெட்ரிக் டன்), மத்தியப்பிரதேசம் (156.96 மெட்ரிக் டன்), தில்லி (190 மெட்ரிக் டன்), ஹரியானா (79 மெட்ரிக் டன்), தெலங்கானா (63.6 மெட்ரிக் டன்) ஆகிய மாநிலங்களுக்கு இந்திய ரயில்வே அனுப்பியுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1715525

Ministry of Railways
Delhi receives its 2nd Oxygen Express with 120 MT Liquid Oxygen
Indian Railway delivers cumulative 1094 MT of Liquid Oxygen since it ran first loaded Oxygen Express
Telangana receives its 1st Oxygen Express with 63.6 MT Liquid Oxygen
02 MAY 2021 5:20PM by PIB Delhi
Continuing its journey of bringing relief to people by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country, Indian Railways has now delivered 1094 MT of LMO in 74 tankers to various states across the country. 19 Oxygen Expresses have already completed their journey and 2 more loaded Oxygen Express are on the run carrying 61.46 MT (approx.) of LMO in 4 tankers.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Delhi received its 2nd Oxygen Express today carrying 120 MT of LMO, third Oxygen Express has already begun its journey from Angul to Delhi carrying 30.86 MT LMO.
Telangana received its first Oxygen Express from Angul carrying 63.6 MT LMO.
More Oxygen Express to Haryana & Delhi carrying 61.46 MT LMO are on their way.
So far, Indian Railways has delivered more than 1094 metric tonnes Liquid Medical Oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (430.51 MT), Madhya Pradesh (156.96 MT), Delhi (190 MT), Haryana (79 MT) & Telangana (63.6 MT).