ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
120 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਦੂਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦਿੱਲੀ ਪਹੁੰਚੀ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰੇਲਗੱਡੀ ਚਲਾਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1094 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪਹੁੰਚਾਈ
63.6 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਪਹੁੰਚੀ ਪਹਿਲੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
02 MAY 2021 5:20PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਪਹੁੰਚਾ ਕੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਦਿਲਾਉਣ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 74 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 1094 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਈ ਹੈ। 19 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ ਪਹਿਲੇ ਹੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਪੂਰੀ ਕਰ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਭਰੀਆਂ 2 ਹੋਰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ 4 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 61.46 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ (ਲਗਭਗ) ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਸਫਰ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਬੇਨਤੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦਾ ਯਤਨ ਹੈ।
ਕੁੱਲ 120 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਦੂਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਅੱਜ ਦਿੱਲੀ ਪਹੁੰਚੀ ਹੈ। ਤੀਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਅੰਗੁਲ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਲਈ 30.86 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਪਹਿਲੇ ਹੀ ਚਲ ਚੱਕੀ ਹੈ।
ਅੰਗੁਲ ਤੋਂ 63.6 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਪਹਿਲੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਪਹੁੰਚੀ।
ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਲਈ 61.46 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਚੱਲੀ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਹੁਣ ਤੱਕ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 1094 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਦੀ ਢੁਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ (174 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ), ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ (430.51 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ), ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ (156.96 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ), ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ (190 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ), ਹਰਿਆਣਾ ਨੂੰ (79 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ) ਅਤੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਨੂੰ (63.6 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ) ਆਕਸੀਜਨ ਪਹੁੰਚਾਈ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Railways
Delhi receives its 2nd Oxygen Express with 120 MT Liquid Oxygen
Indian Railway delivers cumulative 1094 MT of Liquid Oxygen since it ran first loaded Oxygen Express
Telangana receives its 1st Oxygen Express with 63.6 MT Liquid Oxygen
02 MAY 2021 5:20PM by PIB Delhi
Continuing its journey of bringing relief to people by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country, Indian Railways has now delivered 1094 MT of LMO in 74 tankers to various states across the country. 19 Oxygen Expresses have already completed their journey and 2 more loaded Oxygen Express are on the run carrying 61.46 MT (approx.) of LMO in 4 tankers.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Delhi received its 2nd Oxygen Express today carrying 120 MT of LMO, third Oxygen Express has already begun its journey from Angul to Delhi carrying 30.86 MT LMO.
Telangana received its first Oxygen Express from Angul carrying 63.6 MT LMO.
More Oxygen Express to Haryana & Delhi carrying 61.46 MT LMO are on their way.
So far, Indian Railways has delivered more than 1094 metric tonnes Liquid Medical Oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (430.51 MT), Madhya Pradesh (156.96 MT), Delhi (190 MT), Haryana (79 MT) & Telangana (63.6 MT).