Ministry of Civil Aviation
Drone use Permission to Telangana Government for Experimental delivery of Covid-19 Vaccines
ICMR given permission for study of Vaccine delivery using drones
Permissions intended to achieve improved access to healthcare
30 APR 2021 3:08PM by PIB Delhi
Ministry of Civil Aviation (MoCA) and Directorate General of Civil Aviation (DGCA) have granted conditional exemption for drone deployment to the Government of Telangana. The drone usage permission has been granted for conducting experimental delivery of Covid-19 vaccines within Visual Line of Sight (VLOS) Range using drones. The permission exemption is valid for a period of one year or until further orders.These exemptions shall be valid only if all conditions and limitations as stated for the respective entities are strictly adhered to.
Trials will also assist in assessing conditions such as population, degree of isolation, geography etc to identify regions that specifically require drone deliveries.
Earlier this month, similar permission was granted to the Indian Council of Medical Research (ICMR) for conducting feasibility study of Covid-19 vaccine delivery using drones in collaboration with IIT Kanpur.
The grant of these permissions is intended to achieve the dual objectives of faster vaccine delivery & improved healthcare access by:
• Ensuring primary healthcare delivery at the citizen’s doorstep
• Limiting human exposure to COVID congested or COVID prone areas through aerial delivery
• Ensuring access to health care to the last mile, especially in remote areas
• Possible integration into the middle mile of medical logistics for long range drones
• Improving medical supply chain, especially with a third vaccine expected to be commissioned and millions of doses to be transported across India
The public notice of the drone usage permission grant can be accessed at:
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/apr/doc202143031.pdf

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 వాక్సిన్ల‌ను ప్ర‌యోగాత్మ‌కంగా బ‌ట్వాడా చేసేందుకు డ్రోన్ల‌ను ఉప‌యోగించేందుకు తెలంగాణ ప్ర‌భుత్వానికి అనుమ‌తి
డ్రోన్ల‌ను ఉప‌యోగించి వాక్సిన్ల‌ను బ‌ట్వాడా చేయ‌డాన్ని అధ్య‌య‌నం చేసేందుకు ఐసిఎంఆర్‌కు అనుమ‌తి
ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ మ‌రింత మెరుగ్గా అందుబాటులో ఉండాల‌న్న ల‌క్ష్యాన్ని సాధించడం అనుమ‌తుల వెనుక ఉద్దేశ్యం
30 APR 2021 3:08PM by PIB Hyderabad
తెలంగాణ ప్ర‌భుత్వం డ్రోన్ల ఏర్పాటుకు పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఒసిఎ), డైరెక్ట‌రేట్ జ‌న‌ర‌ల్ ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేష‌న్ (డిజిసిఎ) ష‌ర‌తుల‌తో కూడిన మిన‌హాయింపును మంజూరు చేశారు. డ్రోన్ల‌ను ఉప‌యోగించి దృశ్య‌మాన ప‌రిధిలో (విజువ‌ల్ లైన్ ఆఫ్ సైట్ (విఎల్ఒఎస్‌)ఉన్న‌వారికి కోవిడ్‌-19 మందులు ఇచ్చే ప్ర‌యోగాల‌ను నిర్వ‌హించేందుకు వాటి వినియోగానికి అనుమ‌తిని ఇచ్చారు. ఈ మిన‌హాయింపుల‌తో కూడిన అనుమ‌తి ఒక ఏడాది లేక త‌దుప‌రి ఉత్త‌ర్వులు జారీ అయ్యేవ‌ర‌కూ వ‌ర్తిస్తుంది. అయితే, సంబంధిత సంస్థల కోసం పేర్కొన్న అన్ని షరతులు, పరిమితులు ఖచ్చితంగా కట్టుబడి ఉంటేనే ఈ మినహాయింపులు వ‌ర్తిస్తాయి.
జ‌నాభా, ఏమేర‌కు ఐసొలేష‌న్‌లో ఉన్నారు, డ్రోన్ డెలివ‌రీలు నిర్ధిష్టంగా అవ‌స‌ర‌మైన ప్రాంతాల‌ను గుర్తించ‌డం వంటి వాటిని అంచ‌నా వేయ‌డంలో, తోడ్ప‌డంలో కూడా ఈ ట్ర‌య‌ల్స్ సాయం చేస్తాయి.
ఈ నెల మొద‌ట్లో, ఇటువంటి అనుమ‌తినే ఇండియ‌న్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడిక‌ల్ రీసెర్చ్‌కు (ఐసిఎంఆర్‌), ఐఐటి కాన్పూర్‌తో భాగ‌స్వామ్యంతో డ్రోన్ల ద్వారా కోవిడ్‌-19 వాక్సిన్ డెలివ‌రీకి గ‌ల సాధ్య‌త‌ను అధ్య‌యనం చేసేందుకు ఇచ్చింది.
ఈ అనుమ‌తులు ద్వంద్వ ల‌క్ష్యాలైన వాక్సిన్ డెలివ‌రీ, మెరుగైన ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ సేవ‌లను దిగువ‌న పేర్కొన్న సేవ‌ల ద్వారా అందుబాటులోకి తీసుకు వ‌స్తాయి.
పౌరుల గ‌డ‌ప‌లోకి ప్రాథ‌మిక ఆరోగ్య సేవ‌లు అందేలా చూడ‌డం
కోవిడ్ సోకిన వారి నుంచి మరొక‌రికి సోక‌కుండా వ్య‌క్తుల రాక‌పోక‌ల‌ను ప‌రిమితం చేయ‌డం లేదా కోవిడ్ వ‌చ్చే ప్రాంతాల‌కు ఆకాశ‌మార్గాన బ‌ట్వాడా చేయ‌డం
ఆరోగ్య సేవ‌ల‌ను చివ‌రి మైలు వ‌ర‌కూ, ముఖ్యంగా మారుమూల ప్రాంతాల‌లో అందుబాటులో ఉండేలా చూడ‌డం
దీర్ఘ‌ప‌రిధిగ‌ల డ్రోన్ల‌కు వైద్య వ్యూహ‌ర‌చ‌న‌ను మ‌ధ్య మైలులో స‌మ‌న్వ‌యం చేసే సాధ్య‌త‌
ముఖ్యంగా, త్వ‌ర‌లోనే మూడ‌వ వాక్సిన్‌ను ప్రారంభించి, ల‌క్ష‌లాది డోసుల‌ను భార‌త వ్యాప్తంగా ర‌వాణా చేసేందుకు వైద్య స‌ర‌ఫ‌రా లంకెను, మెరుగుప‌ర‌చ‌డం.
డ్రోన్ల ఉప‌యోగం అనుమ‌తికి సంబంధించిన ప‌బ్లిక్ నోటీసు దిగువ‌న ఇచ్చిన లింక్‌లో అందుబాటులో ఉంది.
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/apr/doc202143031.pdf