Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Landmark Milestone with Highest Single day Vaccine Coverage of more than 43 Lakh doses administered in the last 24 hours
Cumulative Vaccination Coverage exceeds 8 Crore Mark
Total COVID19 Tests conducted surpass 25 Crores
06 APR 2021 11:48AM by PIB Delhi
In a landmark achievement in India’s fight against Covid19, more than 43 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. This is the highest single day vaccination coverage in the country so far.
As on Day-80 of the vaccination drive (5th April, 2021), 43,00,966 vaccine doses were given. Out of which, 39,00,505 beneficiaries were vaccinated across 48,095 sessions for 1st dose and 4,00,461 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 5th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
29,819
27,117
83,159
1,28,453
23,33,147
45,189
14,54,380
1,99,702
39,00,505
4,00,461
In another significant development, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 8.31 Cr today. The first dose vaccinations have also exceeded the landmark figure of 7 crore (7,22,77,309) doses.
Cumulatively, 8,31,10,926 vaccine doses have been administered through 12,83,816 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,60,061 HCWs who have taken the 1st dose and 53,71,162 HCWs who have taken the 2nd dose, 97,28,713 FLWs (1stdose), 42,64,691 FLWs (2nddose), 3,41,06,071 1st dose beneficiaries and 8,12,237 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 1,94,82,464 (1st dose) and 3,85,527 (2nd dose) beneficiaries aged 45 and above.
HCWs
FLWs
Over 45 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,60,061
53,71,162
97,28,713
42,64,691
1,94,82,464
3,85,527
3,41,06,071
8,12,237
8,31,10,926
The graph below indicates the trajectory of daily vaccination doses administered in the country.
The total COVID tests conducted in the country has crossed the 25-crore mark. The cumulative positivity rate has marginally increased to 5.07%.
India’s daily new cases continue to rise. 96,982 new cases were registered in the last 24 hours.
Eight States including Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh, Tamil Nadu, Delhi, Madhya Pradesh and Gujarat have shown a steep rise in the COVID daily new cases. 80.04% of the new cases are reported from these 8 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 47,288. It is followed by Chhattisgarh with 7,302 while Karnataka reported 5,279 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 7,88,223. It now comprises 6.21% of the country's total Positive Cases. A net incline of 46,393 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra alone accounts for nearly 57.42% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,17,32,279 today. The national Recovery Rate is 92.48%.
50,143 recoveries were registered in the last 24 hours.
446 deaths were reported in the last 24 hours.
Eight States account for 80.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (155). Punjab follows with 72 daily deaths.
Thirteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Assam, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura,Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఒక్క రోజులో 43 లక్షల టీకాలతో మరో మైలురాయి దాటిన భారత్
8 కోట్లు దాటిన మొత్తం కోవిడ్ టీకా డోసులు దేశవ్యాప్తంగా 25 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ పరీక్షలు
06 APR 2021 11:48AM by PIB Hyderabad
భారత దేశం కోవిడ్ టీకాలలో మరో చరిత్రాత్మక మైలురాయి దాటింది. గత 24 గంటలలో 43 లక్షల టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఒక్క రోజులోనే ఇన్ని టీకాలివ్వటం ఇప్పటి దాకా అత్యధికం. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 80వ రోజైన ఏప్రిల్ 5న 43,00,966 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 39,00,505 లబ్ధిదారులకు 48,095 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోసు ఇవ్వగా 4,00,461మంది లబ్ధిదారులకు రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 5, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
29,819
27,117
83,159
1,28,453
23,33,147
45,189
14,54,380
1,99,702
39,00,505
4,00,461
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకాల మొత్తం సంఖ్య నేడు 8.31 కోట్లు దాటటం మరో కీలక పరిణామం. అందులో మొదటి డోస్ 7 కోట్లు దాటి 7,22,77,309 డోసులుగా నమోదైంది. ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 12,83,816 శిబిరాల ద్వారా 8,31,10,926 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 89,60,061 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోసులు, 53,71,162 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన రెండో డోసులు, 97,28,713 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోసులు, 42,64,691 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన రెండో డోసులు, 3,41,06,071 డోసులు 60 ఏళ్ళు పైబడిన వారి మొదటి డోసులు, 8,12,237 డోసులు వారికిచ్చిన రెండో డోసులు కాగా 1,94,82,464 డోసులు 45 ఏళ్ళు దాటినవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు, 3,85,527 రెండ డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
89,60,061
53,71,162
97,28,713
42,64,691
1,94,82,464
3,85,527
3,41,06,071
8,12,237
8,31,10,926
దేశంలో ఇచ్చిన రోజువారీ టీకా డోసుల వివరాలను ఈ క్రింది చిత్రపటం తెలియజేస్తుంది.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా చేసిన కోవిడ్ పరీక్షల సంఖ్య 25 కోట్లు దాటింది. మొత్తం పాజిటివ్ శాతం స్వల్పంగా పెరిగి 5.07% అయింది.
దేశంలో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 96,982 కేసులు నమోదయ్యాయి. ఎనిమిది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, తమిళనాడు, ఢిల్లీ, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్ లలో రోజువారీ కేసులు పెరుగుతూ మొత్తం కేసుల్లో 80.04% వాటా పొందాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 47,288 కేసులు రాగా, చత్తీస్ గఢ్ లో 7,302, కర్నాటకలో 5,279 నమోదయ్యాయి.
ఈ దిగువ చూపిన విధంగా పన్నెండు రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య నేటికి 7,88,223 కి చేరింది. ఇది దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 6.21%. దీంతో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్న వారి సంఖ్య గత 24 గంటలలో 46,393 పెరిగింది. దేశ వ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులలో మహారాష్ట్ర వాటా 57.42% నమోదైంది.
దేశంలో ఇప్పటివరకు కరోనా నుంచి బైటపడినవారి మొత్తం సంఖ్య 1,17,32,279 కు చేరగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 92.48%. గత 24 గంటలలో 50,143 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 446 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. మరణాలలో 80.94% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 155 మంది, పంజాబ్ లో 72 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు..
గత 24 గంటలలో పదమూడు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కోవిడ్ మరణం ఒకటి కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: ఒడిశా, అస్సాం. పుదుచ్చేరి. లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, మేఘాలయ, మణిపూర్, త్రిపుర, లక్షదీవులు, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్.