Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Landmark Milestone with Highest Single day Vaccine Coverage of more than 43 Lakh doses administered in the last 24 hours
Cumulative Vaccination Coverage exceeds 8 Crore Mark
Total COVID19 Tests conducted surpass 25 Crores
06 APR 2021 11:48AM by PIB Delhi
In a landmark achievement in India’s fight against Covid19, more than 43 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. This is the highest single day vaccination coverage in the country so far.
As on Day-80 of the vaccination drive (5th April, 2021), 43,00,966 vaccine doses were given. Out of which, 39,00,505 beneficiaries were vaccinated across 48,095 sessions for 1st dose and 4,00,461 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 5th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
29,819
27,117
83,159
1,28,453
23,33,147
45,189
14,54,380
1,99,702
39,00,505
4,00,461
In another significant development, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 8.31 Cr today. The first dose vaccinations have also exceeded the landmark figure of 7 crore (7,22,77,309) doses.
Cumulatively, 8,31,10,926 vaccine doses have been administered through 12,83,816 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,60,061 HCWs who have taken the 1st dose and 53,71,162 HCWs who have taken the 2nd dose, 97,28,713 FLWs (1stdose), 42,64,691 FLWs (2nddose), 3,41,06,071 1st dose beneficiaries and 8,12,237 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 1,94,82,464 (1st dose) and 3,85,527 (2nd dose) beneficiaries aged 45 and above.
HCWs
FLWs
Over 45 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,60,061
53,71,162
97,28,713
42,64,691
1,94,82,464
3,85,527
3,41,06,071
8,12,237
8,31,10,926
The graph below indicates the trajectory of daily vaccination doses administered in the country.
The total COVID tests conducted in the country has crossed the 25-crore mark. The cumulative positivity rate has marginally increased to 5.07%.
India’s daily new cases continue to rise. 96,982 new cases were registered in the last 24 hours.
Eight States including Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh, Tamil Nadu, Delhi, Madhya Pradesh and Gujarat have shown a steep rise in the COVID daily new cases. 80.04% of the new cases are reported from these 8 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 47,288. It is followed by Chhattisgarh with 7,302 while Karnataka reported 5,279 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 7,88,223. It now comprises 6.21% of the country's total Positive Cases. A net incline of 46,393 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra alone accounts for nearly 57.42% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,17,32,279 today. The national Recovery Rate is 92.48%.
50,143 recoveries were registered in the last 24 hours.
446 deaths were reported in the last 24 hours.
Eight States account for 80.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (155). Punjab follows with 72 daily deaths.
Thirteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Assam, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura,Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 43 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਉੱਚਤਮ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨਾਲ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 8 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਕੋਵਿਡ 19 ਟੈਸਟਿੰਗ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 25 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪੁੱਜਾ
06 APR 2021 11:48AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 43 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਇਹ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚਾ ਅੰਕੜਾ ਹੈ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 80ਵੇਂ ਦਿਨ (5 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ) 43,00,966 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 39,00,505 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 48,095 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 4,00,461 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ ।
ਤਾਰੀਖ: 5 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ
ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
45 ਤੋਂ <60 ਸਾਲ ਸਹਿ- ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ
60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
29,819
27,117
83,159
1,28,453
14,54,380
97,788
14,54,380
1,99,702
39,00,505
4,00,461
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 8.31 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵੀ 7 ਕਰੋੜ (7,22,77,309) ਦੇ ਅਹਿਮ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 12,83,816 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 8,31,10,926 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 89,60,061 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ 53,71,162 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ । 97,28,713 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 42,64,691 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ । 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 3,41,06,071 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 8,12,237 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 1,94,82,464 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 3,85,527 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
45 ਤੋਂ <60 ਸਾਲ ਸਹਿ- ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ
60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ ਕੁੱਲ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
89,60,061
53,71,162
97,28,713
42,64,691
1,94,82,464
3,85,527
3,,41,06,071
8,12,237 8,31,10,926
39,00,505
4,00,461
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਗ੍ਰਾਫ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦਾ ਸੰਕੇਤ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ-
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਾਂ ਨੇ 25 ਕਰੋੜ ਦਾ ਅੰਕੜਾ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਮਾਮੂਲੀ ਜਿਹੀ ਵੱਧ ਕੇ 5.07 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 96,982 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
8 ਸੂਬੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਕਰਨਾਟਕ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਦਿੱਲੀ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ, ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਭਾਰੀ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 80.04 ਫੀਸਦ ਕੇਸ ਇਨ੍ਹਾਂ 8 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 47,288 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ 7,302 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿਚ 5,279 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ , 12 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 7,88,223 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 6.21 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਨਵੇਂ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 46,393 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਕੱਲੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵੱਲੋਂ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ ਤਕਰੀਬਨ 57.42 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਅੱਜ 1,17,32,279 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 92.48 ਫੀਸਦ ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 50,143 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 446 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 8 ਸੂਬਿਆਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 80.94 ਫੀਸਦ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (155) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 72 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
13 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ -19 ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਇਹ ਹਨ- ਓਡੀਸ਼ਾ, ਅਸਾਮ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਊ , ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ , ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮਨੀਪੁਰ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਮਿਜੋਰਮ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿੱਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ਅਤੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ।