Prime Minister's Office
Arrival of Prime Minister to Dhaka
26 MAR 2021 2:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi arrived in Dhaka for his visit to Bangladesh at the invitation of Prime Minister Sheikh Hasina. This is the historic visit to celebrate Mujib Borsho- the birth centenary of Sheikh Mujibur Rahman ; 50 years of the establishment of diplomatic ties between India and Bangladesh; and 50 years of Bangladesh’s war of liberation.
In a special gesture, Prime Minister Sheikh Hasina and Ministers from her cabinet welcomed Prime Minister Modi at the Hazrat Shahjalal International Airport.
A salute of 19 guns and Guard of honour were accorded to Prime Minister Shri Narendra Modi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബംഗ്ലാദേശ് സന്ദർശനത്തിനായി പ്രധാനമന്ത്രി ധാക്കയിലെത്തി.
26 MAR 2021 2:10PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ബംഗ്ലാദേശ് സന്ദർശനത്തിനായി ധാക്കയിലെത്തി. പ്രധാനമന്ത്രി ഷെയ്ഖ് ഹസീനയുടെ ക്ഷണപ്രകാരമാണ് സന്ദർശനം. ഷെയ്ഖ് മുജിബുർ റഹ്മാന്റെ ജന്മശതാബ്ദിയായ മുജിബ് ബോർഷോ ആഘോഷിക്കുന്നതിനായുള്ള ചരിത്രപരമായ സന്ദർശനമാണിത്. ഇന്ത്യയും ബംഗ്ലാദേശും തമ്മിൽ നയതന്ത്രബന്ധം സ്ഥാപിച്ചതിന്റെയും, ബംഗ്ലാദേശിന്റെ വിമോചന യുദ്ധത്തിന്റെയും അമ്പതാം വാർഷികം കൂടിയാണ് ഇത്.
പ്രധാനമന്ത്രി ഷെയ്ഖ് ഹസീനയും അവരുടെ മന്ത്രിസഭാംഗങ്ങളും പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയെ സാധാരണയിൽ നിന്നും വ്യത്യസ്തമായി ഹസ്രത്ത് ഷാജലാൽ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളത്തിൽ സ്വീകരിച്ചു.
19 ഗൺ സല്യൂട്ടും ഗാർഡ് ഓഫ് ഓണറും നൽകി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ സ്വീകരിച്ചു.