ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్ర‌ధాన మంత్రి ఢాకా కు చేరుకొన్న వేళ విడుద‌లైన ప‌త్రికా ప్ర‌క‌ట‌న‌
26 MAR 2021 2:10PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాని శేఖ్ హ‌సీనా గారి ఆహ్వానం మేర‌కు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ బాంగ్లాదేశ్ యాత్ర కు గాను ఢాకా కు చేరుకొన్నారు. కీర్తి శేషులు శేఖ్ ముజీబు‌ర్ ర‌హ‌మాన్ గారి శ‌త జ‌యంతి ‘ముజీబ్ బోర్షో’ తో పాటు భార‌త‌దేశాని కి, బాంగ్లాదేశ్ కు మ‌ధ్య దౌత్య సంబంధాలు ఏర్ప‌డి 50 సంవ‌త్స‌రాలు, బాంగ్లాదేశ్ విమోచ‌న యుద్ధాని కి 50 సంవ‌త్స‌రాలు అయిన సంద‌ర్భాల లో ఈ చ‌రిత్రాత్మ‌క ప‌ర్య‌ట‌న చోటు చేసుకొంటోంది.
ఒక ప్రత్యేకమైనటువంటి మర్యాద కు సూచకం గా, ప్ర‌ధాని శేఖ్ హ‌సీనా తో పాటు ఆమె మంత్రివ‌ర్గం లోని మంత్రులు హజ్ రత్ శాహ్ జలాల్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ కి స్వాగ‌తం ప‌లికారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ కి పాటు గౌర‌వ వంద‌నం తో పాటు 19 తుపాకుల వంద‌నాన్ని కూడా సమర్పించడం జరిగింది.

Prime Minister's Office
Arrival of Prime Minister to Dhaka
26 MAR 2021 2:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi arrived in Dhaka for his visit to Bangladesh at the invitation of Prime Minister Sheikh Hasina. This is the historic visit to celebrate Mujib Borsho- the birth centenary of Sheikh Mujibur Rahman ; 50 years of the establishment of diplomatic ties between India and Bangladesh; and 50 years of Bangladesh’s war of liberation.
In a special gesture, Prime Minister Sheikh Hasina and Ministers from her cabinet welcomed Prime Minister Modi at the Hazrat Shahjalal International Airport.
A salute of 19 guns and Guard of honour were accorded to Prime Minister Shri Narendra Modi.