Ministry of Defence
INAS 310, INDIAN NAVY'S MOST DECORATED UNIT, TO CELEBRATE DIAMOND JUBILEE ON 21 MAR 21
20 MAR 2021 2:27PM by PIB Delhi
Indian Naval Air Squadron (INAS) 310, The Cobras, a maritime reconnaissance squadron of the Indian Navy based at Goa is celebrating its Diamond Jubilee on 21 Mar 21. Commissioned at Hyéres, France on 21 Mar 61, the squadron holds the distinction of being the most decorated unit of the Indian Navy.
INAS 310 has rendered yeoman service to the nation in numerous operations since 1961 and continues to carry out daily surveillance operations over the coastline. The squadron operated the carrier borne Alize aircraft until 1991 and subsequently migrated to the shore based Dornier-228 aircraft.
In the last one year, amidst the COVID-19 pandemic, flying across the length and breadth of the nation, the aircraft of the squadron have delivered critical medical supplies, COVID test kits and transported medical teams and samples, clocking close to 1000 sorties.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈ ਐੱਨ ਏ ਐੱਸ 310 ਭਾਰਤੀ ਥਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਡੈਕੋਰੇਟਡ ਯੂਨਿਟ 21 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਡਾਇਮੰਡ ਜੁਬਲੀ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
20 MAR 2021 2:27PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਏਅਰ ਸਕੁਐਡਰਨ (ਆਈ ਐੱਨ ਏ ਐੱਸ 310) ਜੋ ਗੋਆ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਥਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਕੁਐਡਰਨ ਦਾ ਕੋਬਰਾਜ਼ ਹੈ , 21 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਡਾਇਮੰਡ ਜੁਬਲੀ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਹੇਅਰਸ ਵਿੱਚ 21 ਮਾਰਚ 1961 ਨੂੰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਇਹ ਸਕੁਐਡਰਨ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਡੈਕੋਰੇਟਡ ਯੂਨਿਟ ਹੈ ।
ਆਈ ਐੱਨ ਏ ਐੱਸ 310 ਨੇ 1961 ਤੋਂ ਕਈ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਵੀ ਤੱਟੀ ਇਲਾਕਿਆਂ ਉੱਪਰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਿਗਰਾਨੀ ਸੰਚਾਲਨ ਲਗਾਤਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਸਕੁਐਡਰਨ ਨੇ 1991 ਤੱਕ ਕੈਰੀਅਰ ਬੋਰਨ ਅਲਾਈਜ਼ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੱਟ ਅਧਾਰਿਤ ਡਾਰਨੀਅਰ 228 ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਤੇ ਮਾਈਗ੍ਰੇਟ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 1 ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਦੂਜੇ ਹਿੱਸੇ ਤੱਕ ਉੱਡਣ ਵਾਲੇ ਸਕੁਐਡਰਨ ਦੇ ਇਸ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈਆਂ , ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਕਿੱਟਾਂ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਟੀਮਾਂ ਅਤੇ ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਢੋਆ ਢੁਆਈ ਕਰਨ ਲਈ 1000 ਦੇ ਕਰੀਬ ਚੱਕਰ ਲਗਾਏ ਹਨ ।
0
0
0
0
0
0