संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलातील सर्वात पराक्रमी तुकडी आयएनएस 310, चा, 21 मार्च 2021 ला हिरक महोत्सवी कार्यक्रम
20 MAR 2021 5:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 मार्च 2021
भारतीय नौदलाची हवाई स्क्वाड्रन (INAS) 310, कोब्रा युनिट, भारतीय नौदलाची गोव्यातील ही अद्भूत सागरी तुकडी 21 मार्च 2021 रोजी आपला हिरक महोत्सवी स्थापना दिन साजरा करत आहे. फ्रांसच्या हेरेस इथे 21 मार्च 1961 साली या तुकडीची स्थापना झाली होती. आज ही तुकडी भारतीय नौदलाच्या सर्वात पराक्रमी तुकड्यांपैकी एक समजली जाते.
INAS310 ने 1961 पासून नौदलाच्या अनेक ऑपरेशन्समध्ये देशासाठी अलौकिक सेवा बजावली आहे. तसेच देशाच्या किनारी भागात, दररोज टेहळणी कार्यही सातत्याने सुरु ठेवले आहे. या तुकडीकडे, 1991 पर्यंत जहाजावरून उड्डाण करू शकणारे अलीझ हे लढाऊ विमान होते आणि त्यानंतर किनाऱ्यावरील डोर्नियार-228 लढावू विमान या तुकडीकडे आले.
गेल्या एका वर्षात, कोविड-19 महामारीच्या काळात, देशाच्या कानाकोपऱ्यात भ्रमण करत, या तुकडीच्या लढाऊ विमानांनी अत्यावश्यक औषधे, कोविड चाचण्यांच्या किट्स, तसेच वैद्यकीय चमू आणि उपकरणे अशा हजारो गोष्टी गरजूंपर्यंत पोहचवल्या.

Ministry of Defence
INAS 310, INDIAN NAVY'S MOST DECORATED UNIT, TO CELEBRATE DIAMOND JUBILEE ON 21 MAR 21
20 MAR 2021 2:27PM by PIB Delhi
Indian Naval Air Squadron (INAS) 310, The Cobras, a maritime reconnaissance squadron of the Indian Navy based at Goa is celebrating its Diamond Jubilee on 21 Mar 21. Commissioned at Hyéres, France on 21 Mar 61, the squadron holds the distinction of being the most decorated unit of the Indian Navy.
INAS 310 has rendered yeoman service to the nation in numerous operations since 1961 and continues to carry out daily surveillance operations over the coastline. The squadron operated the carrier borne Alize aircraft until 1991 and subsequently migrated to the shore based Dornier-228 aircraft.
In the last one year, amidst the COVID-19 pandemic, flying across the length and breadth of the nation, the aircraft of the squadron have delivered critical medical supplies, COVID test kits and transported medical teams and samples, clocking close to 1000 sorties.