Ministry of Culture
Prime Minister to Inaugurate ‘Amrut Mahotsav’ & to Flag off Padyatra from Sabarmati Ashram, Ahmedabad Tomorrow: Culture Minister
11 MAR 2021 4:48PM by PIB Delhi
Shri Prahlad Singh Patel, Minister of State (Independent Charge) for Culture & Tourism has said that the Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’ and will flag off the Padyatra from Sabarmati Ashram, Ahmedabad tomorrow. Addressing a press conference here today, he said that the Government has decided to organize a series of events to commemorate the 75th Anniversary of India’s Independence as ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’ beginning from 12th March, 2021 to 15th August, 2022. He informed that State Governments and Union Territories will also organize programmes on 12th March, 2021.
The Minister said that Mahatma Gandhi along with 81 persons had initiated the famous Dandi Padyatra from 12th March to 6th April, 1930. The Padyatra to be flagged off by the Prime Minister tomorrow will cover a journey of 241 miles from Sabarmati Ashram, Ahmedabad to Dandi in Navsari and will end on 5th April, 2021 lasting for 25 days. 81 Marchers will participate in the Padyatra and different groups of people will be joining it on the way to Dandi.
Shri Patel also announced that he will lead the first lap of 75 kilometers of the Padyatra.
The Minister said that Government has decided to commemorate the 75th anniversary of independence as Amrut Mahotsav. Weekly events will be organized during the forthcoming 75 weeks till 15th August 2022. He said that every week an event will be held. To ensure the involvement of all citizens in this Mahotsav, various programes will be organized as per their interest with Ministry of Culture being in the supporting role.

ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਲਕੇ " ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾ ਉਤਸਵ" ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਸਾਬਰਮਤੀ ਆਸ਼ਰਮ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਤੋਂ ਪਦ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣਗੇ : ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀ
11 MAR 2021 4:48PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਸਿੰਘ ਪਟੇਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੇ ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਲਕੇ " ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾ ਉਤਸਵ" ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਸਾਬਰਮਤੀ ਆਸ਼ਰਮ ਤੋਂ ਪਦ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣਗੇ । ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੈਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ 75ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸਮਾਗਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਮਾਗਮ 12 ਮਾਰਚ 2021 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ 2022 ਤੱਕ ਚੱਲਣਗੇ ਤੇ ਇਹਨਾਂ ਸਮਾਗਮਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਨੂੰ "ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਮਹਾਉਤਸਵ" ਵਜੋਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ । ਉਹਨਾਂ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਸੂਬਾ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵੀ 12 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਗੇ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਨੇ 81 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਸ਼ਹੂਰ ਡਾਂਡੀ ਪਦ ਯਾਤਰਾ 12 ਮਾਰਚ ਤੋਂ 06 ਅਪ੍ਰੈਲ 1930 ਤੱਕ ਕੀਤੀ । ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਲਕੇ ਪਦ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਗੇ ਤੇ ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਸਾਬਰਮਤੀ ਆਸ਼ਰਮ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ 241 ਮੀਲ ਦਾ ਸਫ਼ਰ ਤੈਅ ਕਰਕੇ ਨਵਸਾਰੀ ਵਿੱਚ ਡਾਂਡੀ ਪਹੁੰਚੇਗੀ ਅਤੇ 5 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗੀ । ਇਵੇਂ ਇਹ ਪਦ ਯਾਤਰਾ 25 ਦਿਨ ਤੱਕ ਚੱਲੇਗੀ । 81 ਪੈਦਲ ਯਾਤਰੀ ਇਸ ਪਦ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਗਰੁੱਪ ਡਾਂਡੀ ਦੇ ਰਸਤੇ ਨੂੰ ਜਾਂਦਿਆਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪਟੇਲ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਉਹ ਪਦ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਪਹਿਲੇ 75 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ 75ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੀ ਯਾਦ ਨੂੰ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾਉਤਸਵ ਵਜੋਂ ਮਨਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਆਉਂਦੇ 75 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਇਵੈਂਟਸ 15 ਅਗਸਤ 2022 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰ ਹਫ਼ਤੇ ਇੱਕ ਇਵੈਂਟ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ । ਇਸ ਮਹਾਉਤਸਵ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਇਹਨਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸਹਿਯੋਗ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ ।