Ministry of Civil Aviation
First Flight to Bareilly Flagged off
New Flight Operations Directly Connect Delhi with Bareilly
Inaugural Flight by All Women Crew on International Women’s Day
325 Routes and 56 Airports Including 5 Heliports and 2 Water Aerodromes Operationalized Under Udan
08 MAR 2021 1:40PM by PIB Delhi
Shri Hardeep Singh Puri, MoS, I/C, Civil Aviation today flagged off the first flight from Delhi to the newly upgraded Trishul Military Airbase, Bareilly Airport, Uttar Pradesh. Shri Santosh Gangwar, MoS, I/C, Labour & Employment and Member of Parliament, Bareilly graced the event at the Delhi Airport by flagging off the All Women Crew operated Delhi – Bareilly Inaugural Flight on the International Women’s Day. Shri Pradeep Singh Kharola, Secretary, MoCA and Shri Rajiv Bansal, CMD, Air India joined virtually. Smt. Usha Padhee, Joint Secretary, Ministry of Civil Aviation (MoCA) was present at the event. Other senior officials of the Ministry of Civil Aviation (MoCA) & Airport Authority of India (AAI) also attended the event virtually.
The Bareilly airport has been upgraded for commercial flight operations under the Regional Connectivity Scheme – Ude Desh Ka Aam Nagrik (RCS-UDAN) of the Government of India. The flagging off marks the commencement of the 56th airport under the UDAN scheme and marks the successful operationalization of the 8th airport of Uttar Pradesh after Lucknow, Varanasi, Gorakhpur, Kanpur, Hindon, Agra and Prayagraj. Now people can fly at ease by opting for a flight of 60 mins from Delhi to Bareilly while earlier they were forced to opt for a road travel of more than 6 hours or a train journey of more than 4 hours.
Trishul Military Airbase, Bareilly belongs to the Indian Air Force and the land was handed over to the Airport Authority of India for construction of the interim civil aviation operations. The Government of India sanctioned Rs. 88 crores under the UDAN scheme for the development of the interim civil aviation operations. The upgradation was undertaken by the AAI with a cost of Rs. 65 crores.
Alliance Air was awarded the Delhi - Bareilly route under the UDAN-4 bidding process last year. The airline will be deploying its ATR 72 600 aircraft having a seating capacity of 70 seats on this route.
To date, 325 routes and 56 airports including 5 heliports and 2 Water Aerodromes have been operationalized under the UDAN scheme. To keep the fares accessible for the common man, financial incentives in the form of Viability Gap Funding (VGF) is being provided under the UDAN scheme from the Centre, State governments and airport operators to selected airlines to encourage operations from unserved and underserved airports under the scheme.
This aerial connectivity will fulfill the aspirations of the lakhs of people who visit Bareilly for the NathNagri (known for the four Shiva temples located in four corners of the region - DhopeshwarNath, MadniNath, AlakhaNath and TrivatiNath), Ala Hazrat, Shah Sharafat Miyan and Khankahe Niyazia, Zari nagari and historically important sites like as Sanjashya (where the Buddha descended from Tushita to earth). The city is also a center for furniture manufacturing and cotton, cereal and sugar trading. This air connectivity will fulfil the aspirations of people of Bareilly and the entire Uttar Pradesh state. Apart from enhancing the aerial the aerial connectivity of the region, the flight operations will provide additional benefits to the trade, tourism, and local economy.
The flight schedule is mentioned below:
Flight No
Departure
Arrival
Flight 9I701
08:55
10:00
Flight 9I702
10:25
11:25

ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਰੇਲੀ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਉਡਾਣ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਨਵੇਂ ਉਡਾਣ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਰੇਲੀ ਨਾਲ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ ਤੇ ਜੋੜਦੇ ਹਨ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹਿਲਾ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਆਲ ਵੁਮੈਨ ਕਰੂ ਵੱਲੋਂ ਉਦਘਾਟਨੀ ਉਡਾਣ
325 ਰੂਟ ਅਤੇ 56 ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਹੈਲੀਪੋਰਟਸ ਅਤੇ 2 ਵਾਟਰ ਏਰੋਡਰੋਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ. ਉਡਾਣ ਅਧੀਨ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਕੀਤੇ ਗਏ
08 MAR 2021 1:40PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਰੇਲੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਤੇ ਨਵੇਂ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਤ੍ਰਿਸ਼ੂਲ ਮਿਲਟਰੀ ਏਅਰਬੇਸ ਲਈ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲੀ ਉਡਾਣ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਤੋਸ਼ ਗੰਗਵਾਰ, ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਅਤੇ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਬਰੇਲੀ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹਿਲਾ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰਾਂ ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਹਵਾਈ ਅਮਲੇ ਵੱਲੋਂ ਸੰਚਾਲਤ ਦਿੱਲੀ - ਬਰੇਲੀ ਉਡਾਣ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੇ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਖਰੋਲਾ, ਸੱਕਤਰ, ਐਮ ਸੀ ਏ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਬਾਂਸਲ, ਸੀ ਐਮ ਡੀ, ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਵਰਚੂਅਲ ਤੌਰ ਤੇ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਊਸ਼ਾ ਪਾਧੀ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐਮਓਸੀਏ) ਦੀ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐਮਓਸੀਏ) ਅਤੇ ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਏਏਆਈ) ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲਿਆ।
ਬਰੇਲੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਖੇਤਰੀ ਕੁਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਸਕੀਮ - ਉੜੇ ਦੇਸ਼ ਕਾ ਆਮ ਨਾਗਰਿਕ (ਆਰਸੀਐਸ-ਉਡਾਨ) ਅਧੀਨ ਵਪਾਰਕ ਉਡਾਣ ਦੇ ਕੰਮ ਲਈ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਡਾਣ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ 56 ਵੇਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਅਤੇ ਲਖਨਊ, ਵਾਰਾਣਸੀ, ਗੋਰਖਪੁਰ, ਕਾਨਪੁਰ, ਹਿੰਡਨ, ਆਗਰਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ 8 ਵੇਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਸਫਲ ਸੰਚਾਲਨ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਇਆ ਗਿਆ। ਹੁਣ ਲੋਕ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਬਰੇਲੀ ਲਈ 60 ਮਿੰਟ ਦੀ ਉਡਾਣ ਦੇ ਵਿਕਲਪ ਨਾਲ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਹਵਾਈ ਸਫ਼ਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਹਿਲਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 6 ਘੰਟਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਸੜਕ ਯਾਤਰਾ ਜਾਂ 4 ਘੰਟਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਰੇਲ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਚੁਣਨ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਰ ਹੋਣਾ ਪੈਂਦਾ ਸੀ।
ਤ੍ਰਿਸ਼ੂਲ ਮਿਲਟਰੀ ਏਅਰਬੇਸ, ਬਰੇਲੀ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਜ਼ਮੀਨ ਅੰਤਰਿਮ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਲਈ ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੰਤਰਿਮ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਉਡਾਨ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ 88 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮਨਜੂਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਏਅਰ ਪੋਰਟ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਨੇ 65 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਦਾ ਕੰਮ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਹੈ।
ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਉਡਾਨ -4 ਬੋਲੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿੱਲੀ - ਬਰੇਲੀ ਰੂਟ ਅਵਾਰਡ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਏਅਰਲਾਈਨ ਆਪਣਾ 70 ਸੀਟਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲਾ ਏਟੀਆਰ 72 600 ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਇਸ ਰੂਟ 'ਤੇ ਤੈਨਾਤ ਕਰੇਗੀ।
ਅੱਜ ਤਕ, ਉਡਾਨ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ 325 ਰੂਟ ਅਤੇ 56 ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਹੈਲੀਪੋਰਟਸ ਅਤੇ 2 ਵਾਟਰ ਏਰੋਡਰੋਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਕਿਰਾਇਆ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੇ ਆਪ੍ਰੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਉਡਾਨ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਅਣ-ਅਧਿਕਾਰਤ ਅਤੇ ਅੰਡਰ-ਸਰਵਡ ਏਅਰਪੋਰਟਾਂ ਤੋਂ ਕੰਮ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਾਇਬਿਲਟੀ ਗੈਪ ਫੰਡਿੰਗ (ਵੀਜੀਐਫ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਹ ਹਵਾਈ ਸੰਪਰਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਇੱਛਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਨਾਥਨਗਰੀ (ਖੇਤਰ ਦੇ ਚਾਰ ਕੋਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਚਾਰ ਸ਼ਿਵ ਮੰਦਰਾਂ - ਧੋਪੇਸ਼ਵਰਨਾਥ, ਮਦਨੀਨਾਥ, ਅਲਖਨਾਥ ਅਤੇ ਤ੍ਰਿਵਤੀਨਾਥ) ਲਈ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਅਲਾ ਹਜ਼ਰਤ, ਸ਼ਾਹ ਸ਼ਰਾਫਤ ਮੀਆਂ ਅਤੇ ਖਾਨਕਹੇ ਨਿਆਜ਼ੀਆ, ਜ਼ਾਰੀ ਨਗਰੀ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਸਥਾਨ ਜਿਵੇਂ ਸੰਜਸ਼ਯਾ (ਜਿਥੇ ਬੁੱਧ ਤੁਸ਼ੀਤਾ ਤੋਂ ਧਰਤੀ ਉੱਤੇ ਉਤਰੇ) ਸਨ। ਇਹ ਸ਼ਹਿਰ ਫਰਨੀਚਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਕਪਾਹ, ਸੀਰੀਲਜ ਅਤੇ ਖੰਡ ਦੇ ਵਪਾਰ ਲਈ ਵੀ ਇਕ ਕੇਂਦਰ ਹੈ। ਇਹ ਹਵਾਈ ਸੰਪਰਕ ਬਰੇਲੀ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ। ਖੇਤਰ ਦੇ ਹਵਾਈ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਉਡਾਣ ਦੇ ਕੰਮ ਕਾਰੋਬਾਰ, ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਆਰਥਿਕਤਾ ਨੂੰ ਵਾਧੂ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
ਉਡਾਣ ਦਾ ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ ਹੇਠਾਂ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ:
ਫਲਾਈਟ ਨੰ ਰਵਾਨਗੀ ਪਹੁੰਚ
ਫਲਾਈਟ 9I701 08:55 10:00
ਫਲਾਈਟ 9I702 10:25 11:25