Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a spike in Daily New Cases
Centre Supporting States/UTs exhibiting surge for containment and management of COVID19
08 MAR 2021 10:59AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu have been reporting a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 86.25% of the new cases reported in the past 24 hours.
18,599 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 11,141. It is followed by Kerala with 2,100 while Punjab reported 1,043 new cases.
Centre is regularly holding high-level review meetings with the states and UTs showing a surge in new daily cases. The Health Secretary is also holding weekly review meetings as part of the Centre’s efforts to continuously engage with the states and UTs reporting higher caseload of active cases and those showing rise in daily new COVID19 cases.
Recently, the Centre rushed High Level Public Health teams to Maharashtra and Punjab to assist in COVID-19 control and containment measures in view of recent spike in cases in these States.
The Central Government has already deputed high-level teams to Maharashtra, Kerala, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Gujarat, Punjab, Karnataka, Tamil Nadu, West Bengal, and Jammu and Kashmir to support them in their fight against the recent spike in COVID-19 cases.
These teams interact with the State/UT authorities and get a firsthand understanding of the challenges and issues being faced by them so as to strengthen their ongoing activities and remove bottlenecks, if any.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,88,747 today. India’s present active caseload now stands at 1.68% of India’s total Positive Cases.
The cumulative tests conducted in the country have surpassed 22 crores (22,19,68,271). The national cumulative positivity rate currently stands at 5.06%.
Eight States/UTs have weekly Positivity Rate more than the National Average (2.29%). Maharashtra has the highest weekly positivity rate with 11.13%.
More than 2.09 cr (2,09,89,010) vaccine doses have been administered through 3,76,633 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 69,85,911HCWs (1st dose), 35,47,548 HCWs (2nd dose), 66,09,537 FLWs (1st dose) and 2,13,559 FLWs (2nd Dose), 4,80,661 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 31,51,794 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,85,911
35,47,548
66,09,537
2,13,559
4,80,661
31,51,794
2,09,89,010
97 deaths were reported in the last 24 hours.
Seven States account for 87.63% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (38). Punjab follows with 17 daily deaths and Kerala reported13 deaths in the last 24 hours.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are A&N Islands, Arunachal Pradesh, Assam, Chandigarh, D&D & D&N, Goa, Haryana, Himachal Pradesh, Ladakh (UT),Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Odisha, Puducherry, Rajasthan, Sikkim, Tripura.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં કોવિડના કેસોની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે તીવ્ર વૃદ્ધિ નોંધાઇ રહી છે
વધુ કેસો નોંધાતા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન માટે કેન્દ્ર સરકાર પૂરતો સહકાર આપી રહી છે
08 MAR 2021 10:59AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં કોવિડના પોઝિટીવ કેસોમાં દૈનિક ધોરણે તીવ્ર વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 86.25% કેસો આ રાજ્યોમાંથી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 18,599 દર્દીઓ કોવિડથી સંક્રમિત થયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં કોવિડના કારણે દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 11,141 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં નવા 2100 જ્યારે પંજાબમાં નવા 1,043 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર વધારો નોંધાઇ રહ્યો હોય તેવા રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ સાથે કેન્દ્ર દ્વારા નિયમિત ધોરણે ઉચ્ચ સ્તરીય સમીક્ષા બેઠકનું આયોજન કરવામાં આવે છે. સક્રિય કેસોનું વધુ ભારણ ધરાવતા તેમજ દૈનિક ધોરણે કોવિડ-19ના નવા કેસોમાં મોટી સંખ્યામાં વૃદ્ધિ નોંધાવતા રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો સાથે સતત સંકળાયેલા રહેવાના કેન્દ્રના અવિરત પ્રયાસોના ભાગરૂપે આરોગ્ય સચિવ પણ સાપ્તાહિક સમીક્ષા બેઠકો યોજી રહ્યાં છે.
મહારાષ્ટ્ર અને પંજાબમાં નવા કેસોની સંખ્યામાં તાજેતરમાં ઝડપથી વૃદ્ધિ નોંધાઇ હોવાથી આ રાજ્યોમાં કોવિડ-19ના નિયંત્રણ અને કન્ટેઇન્મેન્ટના પગલાંમાં મદદરૂપ થવા માટે તાજેતરમાં, કેન્દ્ર દ્વારા ઉચ્ચ સ્તરીય જાહેર આરોગ્ય ટીમો મોકલવામાં આવી હતી.
કેન્દ્ર સરકારે પહેલાંથી જ મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, છત્તીસગઢ, મધ્યપ્રદેશ, ગુજરાત, પંજાબ, કર્ણાટક, તમિલનાડુ, પશ્ચિમ બંગાળ અને જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં ઉચ્ચ સ્તરીય ટીમો નિયુક્ત કરી છે જેથી અહીં કોવિડ-19ના કેસોમાં ઝડપથી થઇ રહેલી વૃદ્ધિને નિયંત્રણમાં લેવા માટે બીમારી સામેની તેમની જંગમાં મદદરૂપ થઇ શકાય.
આ ટીમો રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સત્તાધીશો સાથે વાર્તાલાપ કરે છે અને તેમના સમક્ષ રહેલાં પડકારો તેમજ સમસ્યાઓની માહિતી મેળવે છે જેથી તેમની કોવિડ વિરોધી હાલની પ્રવૃત્તિઓ વધુ મજબૂત કરી શકાય અને જો કોઇ અવરોધો હોય તો તેને દૂર કરી શકાય.
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 1,88,474 નોંધાયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે 1.68% રહી છે.
દેશમાં કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 22 કરોડથી વધારે (22,19,68,271) થઇ ગયો છે. દેશમાં સરેરાશ પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 5.06% છે.
આઠ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (2.29%) કરતા વધારે છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ સપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર 11.13% નોંધાયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં કુલ 3,76,633 સત્રોમાં 2.09 કરોડથી વધારે (2,09,89,010) રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 69,85,911 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 35,47,548 HCWs (બીજો ડોઝ), 66,09,537 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 2,13,559 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહબીમારી ધરાવતા હોય તેવા 4,80,661 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 31,51,794 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
2nd Dose
પ્રથમ ડોઝ
2nd Dose
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
69,85,911
35,47,548
66,09,537
2,13,559
4,80,661
31,51,794
2,09,89,010
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 97 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 87.63% દર્દીઓ સાત રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે. મહારાષ્ટ્રમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક મૃત્યુઆંક નોંધાઇ રહ્યો છે જ્યાં વધુ 38 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે. તે પછીના ક્રમે છેલ્લા 24 કલાકમાં, પંજાબમાં વધુ 17 અને કેરળમાં વધુ 13 દર્દીના મૃત્યુ થયાં છે.
અઢાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19મા કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, અરુણાચલ પ્રદેશ, આસામ, ચંદીગઢ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, ગોવા, હરિયાણા, હિમાચલ પ્રદેશ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, મેઘાલય, મિઝોરમ, નાગાલેન્ડ, ઓડિશા, પુડુચેરી, રાજસ્થાન, સિક્કિમ અને ત્રિપુરા છે.