Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a spike in Daily New Cases
Centre Supporting States/UTs exhibiting surge for containment and management of COVID19
08 MAR 2021 10:59AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu have been reporting a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 86.25% of the new cases reported in the past 24 hours.
18,599 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 11,141. It is followed by Kerala with 2,100 while Punjab reported 1,043 new cases.
Centre is regularly holding high-level review meetings with the states and UTs showing a surge in new daily cases. The Health Secretary is also holding weekly review meetings as part of the Centre’s efforts to continuously engage with the states and UTs reporting higher caseload of active cases and those showing rise in daily new COVID19 cases.
Recently, the Centre rushed High Level Public Health teams to Maharashtra and Punjab to assist in COVID-19 control and containment measures in view of recent spike in cases in these States.
The Central Government has already deputed high-level teams to Maharashtra, Kerala, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Gujarat, Punjab, Karnataka, Tamil Nadu, West Bengal, and Jammu and Kashmir to support them in their fight against the recent spike in COVID-19 cases.
These teams interact with the State/UT authorities and get a firsthand understanding of the challenges and issues being faced by them so as to strengthen their ongoing activities and remove bottlenecks, if any.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,88,747 today. India’s present active caseload now stands at 1.68% of India’s total Positive Cases.
The cumulative tests conducted in the country have surpassed 22 crores (22,19,68,271). The national cumulative positivity rate currently stands at 5.06%.
Eight States/UTs have weekly Positivity Rate more than the National Average (2.29%). Maharashtra has the highest weekly positivity rate with 11.13%.
More than 2.09 cr (2,09,89,010) vaccine doses have been administered through 3,76,633 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 69,85,911HCWs (1st dose), 35,47,548 HCWs (2nd dose), 66,09,537 FLWs (1st dose) and 2,13,559 FLWs (2nd Dose), 4,80,661 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 31,51,794 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,85,911
35,47,548
66,09,537
2,13,559
4,80,661
31,51,794
2,09,89,010
97 deaths were reported in the last 24 hours.
Seven States account for 87.63% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (38). Punjab follows with 17 daily deaths and Kerala reported13 deaths in the last 24 hours.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are A&N Islands, Arunachal Pradesh, Assam, Chandigarh, D&D & D&N, Goa, Haryana, Himachal Pradesh, Ladakh (UT),Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Odisha, Puducherry, Rajasthan, Sikkim, Tripura.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात आणि तामिळनाडू या राज्यांमध्ये दैनंदिन पातळीवर नव्या कोविड रुग्णांच्या संख्येत सातत्याने वाढ सुरूच
कोविड बाधितांचा आकडा वाढत असलेल्या राज्यांना कोविड – 19 वर नियंत्रण आणि व्यवस्थापनासाठी केंद्र सरकारचा पाठींबा
08 MAR 2021 10:59AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 8 मार्च 2021
देशातील महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात आणि तामिळनाडू या राज्यांमध्ये दैनंदिन पातळीवर नव्या कोविड रुग्णांच्या संख्येत सातत्याने वाढ होण्याचा कल कायम आहे. गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत देशभरात नोंद झालेल्या नव्या कोविड रुग्णांपैकी 86.25% रुग्ण या सहा राज्यांमधील आहेत.
गेल्या 24 तासांत, 18,599 नव्या कोविड ग्रस्तांची नोंद झाली.
महाराष्ट्रात दैनंदिन पातळीवरील सर्वाधिक म्हणजे 11,141 रुग्णांची नोंद झाली असून त्यापाठोपाठ केरळमध्ये 2,100 तर पंजाब मध्ये 1,043 नवे रुग्ण सापडले.
दैनंदिन रुग्णसंख्या वाढत असलेली राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश यांच्या संबंधित अधिकाऱ्यांशी केंद्र सरकार नियमितपणे उच्च स्तरीय बैठका घेत आहे. जास्त सक्रीय कोविड रुग्ण असणाऱ्या आणि रोज नोंदल्या जाणाऱ्या रुग्णांच्या संख्येत वाढ होत असलेल्या राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना रोगनियंत्रणासाठी सुरु असलेल्या मोहिमेत सहभागी करून घेण्याच्या केंद्राच्या प्रयत्नांचा भाग म्हणून केंद्रीय आरोग्य सचिव देखील साप्ताहिक पातळीवर बैठका घेत आहेत.
महाराष्ट्र आणि पंजाब या राज्यांमध्ये नजीकच्या काळात कोविड रुग्णांच्या संख्येत अचानक वाढ झालेली दिसून आली. या पार्श्वभूमीवर कोविड – 19 आजाराचे नियंत्रण आणि व्यवस्थापन यांच्या उपाययोजनांमध्ये मार्गदर्शन करण्यासाठी नुकतेच केंद्र सरकारने एक उच्च स्तरीय पथक पाठविले होते.
तसेच, कोविड -19 रुग्णांमध्ये अचानकपणे होत असलेली वाढ रोखण्यासाठी मदत आणि मार्गदर्शन मिळावे म्हणून केंद्र सरकारने या आधीच महाराष्ट्र, केरळ, छत्तीसगड, मध्यप्रदेश, गुजरात, पंजाब, कर्नाटक, तामिळनाडू, पश्चिम बंगाल तसेच जम्मू आणि काश्मीर या राज्यांमध्ये उच्च स्तरीय पथके पाठविली आहेत.
ही पथके, या राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील संबंधित अधिकाऱ्यांशी चर्चा करून त्यांच्यापुढील समस्या आणि आव्हानांची नेमकी गंभीरता जाणून घेत आहेत जेणेकरून त्या राज्ये आणि केंद्रशासित प्रद्शांमध्ये सध्या सुरु असलेल्या उपाययोजना अधिक मजबूत करण्यासाठी किंवा काही अडचणी असतील तर त्यांचे निराकरण करण्यासाठी मार्गदर्शन करणे सोपे जावे.
देशातील 8 राज्यांमध्ये कोविड रुग्णांच्या दैनंदिन संख्येत निरंतर वाढ होताना दिसत आहे.
भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णांची संख्या आज 1,88,747 वर पोहोचली. देशातील सक्रीय रुग्णसंख्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.68% आहे.
देशात आतापर्यंत झालेल्या कोविड चाचण्यांनी 22 कोटींचा आकडा पार केला आहे (22,19,68,271). एकूण राष्ट्रीय कोविड पॉसिटीव्हीटी दर सध्या 5.06% इतका आहे.
देशातील 8 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये साप्ताहिक कोविड पॉसिटीव्हीटी दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा जास्त (2.29%) आहे. महाराष्ट्रात साप्ताहिक कोविड पॉसिटीव्हीटी दर सर्वात जास्त म्हणजे 11.13% आहे.
आज सकाळी 7 वाजताच्या आकडेवारीनुसार, देशात आतापर्यंत 3,76,633 सत्रांच्या माध्यमातून लसींचे 2.09 कोटींहून जास्त म्हणजे 2,09,89,010 डोस देण्यात आले आहेत.
यापैकी, 69,85,911 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना आणि 66,09,537 आघाडीवर काम करणाऱ्या कोरोना योद्धे यांना लसीचा पहिला डोस देण्यात आला. तर 35,47,548 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना आणि आघाडीवर काम करणाऱ्या 2,13,559 कोरोना योद्ध्यांना लसीचा दुसरा डोस देण्यात आला. त्याचबरोबर, विशिष्ट सहव्याधी असलेल्या आणि 45 वर्षांहून जास्त वय असणाऱ्या 4,80,661 लाभार्थ्यांना तसेच 60 वर्षांपेक्षा जास्त वय असलेल्या 31,51,794 लाभार्थ्यांना लसीचा पहिला डोस देण्यात आला आहे.
गेल्या 24 तासांत 97 रुग्ण कोविडमुळे मृत्युमुखी पडले.
या नव्या मृत्यूंपैकी 87.63% मृत्यू, देशातील 7 राज्यांमध्ये झाले. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 38 तर पंजाबमध्ये 17 आणि केरळमध्ये 13 रुग्णांचा गेल्या 24 तासांत मृत्यू झाला.
देशातील अंदमान-निकोबार बेटे, अरुणाचल प्रदेश, आसाम, चंदीगड, दिव-दमण आणि दादरा नगर हवेली, गोवा, हरियाणा, हिमाचल प्रदेश, लडाख (कें.प्र.), मणिपूर, मिझोरम, नागालँड, ओदिशा, पुदुचेरी, राजस्थान, सिक्कीम आणि त्रिपुरा या 18 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासांत कोविड-19 मुळे एकही मृत्यू नोंदला गेला नाही.