Ministry of Petroleum & Natural Gas
Shri Dharmendra Pradhan addresses Foundation Day celebrations of ILS, Bhubaneswar;
Calls for greater contribution to lifeand livelihood in Odisha
18 FEB 2021 3:02PM by PIB Delhi
Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel, along with Minister of Health and Family Welfare &Science and Technology Dr Harsh Vardhan today delivered a special address on the occasion of the 32nd Foundation Day celebrations of the Institute of Life Sciences, Bhubaneswar. Congratulating ILS, Bhubaneswar for the significant milestone in the glorious journey of the Institute, Shri Pradhan said that their dedication and efforts will continue to meet the expectations and benefit society.
Shri Pradhan said that Odisha’s coastline has been in focus for Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of a blue economy. He requested Dr Harsh Vardhan that a Centre of Excellence on Marine Biotechnology at ILS be set up which will help unlock the true potential of a marine-led sustainable economic growth in Odisha.
Shri Pradhan expressed satisfactionat ILS working to create a visible impact on lives and livelihoods of the people of Odisha. He particularly appreciated ILS’s workin the aspirational district of Nabrangpur in Odisha. He also expressed happiness at ILS expanding its activities to other parts of eastern and north-eastern India. “Hon. PM Modi is very clear that unless the eastern part of India comes on equal footing compared to other parts of the country, the country’s prosperity cannot be achieved”, he further added.
Shri Pradhancomplimented Minister of Health and Family Welfare Dr. Harsh Vardhan for effective handling of the COVID-19 pandemic under the leadership of Hon. Prime Minister Shri Narendra Modi. He also complimented ILS for playing a crucial role in the fight against the pandemic.

ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਆਈਐੱਲਐੱਸ, ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਦੇ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਆਜੀਵਕਾ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
18 FEB 2021 3:02PM by PIB Chandigarh
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨਾਲ ਅੱਜ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਲਾਈਫ ਸਾਇੰਸਜ਼, ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਦੇ 32ਵੇਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੌਕੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ। ਆਈਐੱਲਐੱਸ, ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਨੂੰ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਫ਼ਰ ਦੇ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਿਆਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਯਤਨ ਸਮਾਜ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ।
ਸ੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦਾ ਤੱਟਵਰਤੀ ਖੇਤਰ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਨੀਲੀ ਆਰਥਿਕਤਾ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੁਆਲੇ ਕੇਂਦਰਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਡਾ. ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਆਈਐੱਲਐੱਸ ਵਿਖੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਸੈਂਟਰ ਆਫ਼ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ, ਜੋ ਉੜੀਸਾ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜੀਵਨ ਅਧਾਰਿਤ ਟਿਕਾਊ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਅਸਲ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਅਤੇ ਆਜੀਵਕਾ ਉੱਤੇ ਪ੍ਰਤੱਖ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਈਐੱਲਐੱਸ ਦੁਆਰਾ ਕੰਮ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਨਬਰੰਗਪੁਰ ਵਿੱਚ ਆਈਐੱਲਐੱਸ ਦੇ ਕੰਮ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਈਐੱਲਐੱਸ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਬੀ ਅਤੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹੋਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲਾਉਣ ‘ਤੇ ਵੀ ਖੁਸ਼ੀ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ “ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਸਪੱਸ਼ਟ ਹਨ ਕਿ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪੂਰਬੀ ਹਿੱਸਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੂਜੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਬਰਾਬਰ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਹੀਂ ਆਉਂਦਾ, ਦੇਸ਼ ਦੀ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦੀ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਦੀ, ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਜਿਠਣ ਲਈ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਆਈਐੱਲਐੱਸ ਦੀ ਤਾਰੀਫ ਵੀ ਕੀਤੀ।