Ministry of Tourism
Union Tourism Minister, Shri Prahlad Singh Patel to inaugurate the three-day Annual Convention of ADTOI at Kevadia, Gujarat
This Annual Convention is the first major physical event being jointly organized by M/o Tourism and a stakeholder Association from tourism industry Post-Lockdown: Tourism Secretary
10 FEB 2021 7:15PM by PIB Delhi
The Union Minister of State (IC) for Tourism & Culture, Shri Prahlad Singh Patel will inaugurate the three-day Annual Convention of Association of Domestic Tour Operators of India (ADTOI) tomorrow, being jointly organized by Ministry of Tourism and ADTOI. His inaugural address will be played through a video message.
Ministry of Tourism, Government of India as part of its ongoing engagement with industry and its stakeholders is supporting Association of Domestic Tour Operators for organising their Annual Convention at Kevadia, Statue of Unity from 12th to 14th February 2021. The Secretary of Ministry of Tourism, Shri Arvind Singh will address a session on “Role of Aviation in Promotion of Tourism”at the Convention. Addl. Director General of Ministry of Tourism, Ms. Rupinder Brar will moderate a session on “Technology Is Future-Travel Real from Virtual”.
Speaking about the convention in New Delhi, Secretary, Tourism, Shri Arvind Singh said that this Annual Convention is the first major physical event being organized by a stakeholder Association Post-Lockdown and approximately 350-400 delegates which includes Government dignitaries, prominent speakers from the industry, domestic tour operators, airlines, Hoteliers, Media are expected to attend this event from all over the country. Shri Singh added that the Convention will be inaugurated at 1700 hrs on 12th February 21 andon 13th February there will be business Sessions dealing with current topics on tourism, product presentations, B2B meeting with Travel, Tourism & Hospitality partners, besides an exhibition showcasing various travel products.
Shri Singh said, “India has a robust domestic market which could soften the impact of COVID 19 as compared with nations that rely largely on international tourists. Post lockdown and as the control over the spread of pandemic is achieved, it is widely agreed fact that domestic tourism will recover faster than international tourism. Dekho Apna Desh is an initiative of the Ministry of Tourism; the initiative is in line with the appeal of the Prime Minister made from the ramparts of Red Fort on 15th August 2019 in his speech asking every citizen to visit at least 15 destinations by the year 2022, to promote domestic tourism in India which is intended to enhance tourist footfalls in places of tourist interest so as to help develop the local economy.”
Shri Singh also added, “Prime Minister also flagged off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya on 17th January, 2021 at 11 AM via video conferencing to enhance the last mile connectivity to reach Statue of Unity. The train from Ahmedabad to Kevadia has a Vista-dome coach also, which is a huge tourist attraction.”

પ્રવાસન મંત્રાલય
પર્યટન મંત્રાલય 12થી 14 ફેબ્રુઆરી 2021 દરમિયાન કેવડિયામાં સ્ટેચ્યૂ ઓફ યુનિટી ખાતે તેમનું વાર્ષિક સંમેલન યોજવા માટે સ્થાનિક ટૂર ઓપરેટરોના સંગઠન સાથે ભાગીદારી કરશે
આ વાર્ષિક સંમેલન લૉકડાઉન પછી પર્યટન ઉદ્યોગના હિતધારકોના સંગઠન દ્વારા પ્રત્યક્ષરૂપે યોજવામાં આવી રહેલો પ્રથમ મોટો કાર્યક્રમ છે: પર્યટન સચિવ
10 FEB 2021 7:15PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના પર્યટન મંત્રાલય દ્વારા ઉદ્યોગજગત અને તેના હિતધારકો સાથે હાલમાં ચાલી રહેલા જોડાણના ભાગરૂપે, 12થી 14 ફેબ્રુઆરી 2021 દરમિયાન કેવડિયામાં આવેલા સ્ટેચ્યૂ ઓફ યુનિટી ખાતે તેમના વાર્ષિક સંમેલનનું આયોજન કરીને સ્થાનિક ટૂર ઓપરેટરોના સંગઠનને સહકાર આપવામાં આવી રહ્યો છે. પર્યટન મંત્રાલયના સચિવ શ્રી અરવિંદસિંહ સંમેલન ખાતે “પર્યટનમાં પ્રોત્સાહન માટે ઉડ્ડયનની ભૂમિકા” વિષય પર સંબોધન આપશે. પર્યટન મંત્રાલયના અધિક મહાનિદેશક સુશ્રી રુપિન્દર બ્રાર “ટેકનોલોજી ભવિષ્ય છે- વાસ્ત્વિકમાંથી વર્ચ્યુઅલ પ્રવાસ” વિષય પર યોજનારા સત્રમાં મધ્યસ્થતા કરશે.
સંમેલન અંગે આજે નવી દિલ્હીમાં પર્યટન સચિવ શ્રી અરવિંદસિંહે વાત કરતા જણાવ્યું હતું કે, આ વાર્ષિક સંમેલન લૉકડાઉન પછી હિતધારક સંગઠન દ્વારા આટલા મોટાપાયે પ્રત્યક્ષરૂપે યોજવામાં આવી રહેલો પ્રથમ કાર્યક્રમ છે અને સમગ્ર દેશમાંથી સરકારના મહાનુભાવો, ઉદ્યોગજગતના અગ્રણી વક્તાઓ, સ્થાનિક ટૂર ઓપરેટરો, એરલાઇન્સ, હોટેલ ઉદ્યોગના અગ્રણીઓ, મીડિયા વગેરે સહિત અંદાજે 350-400 પ્રતિનિધીઓ આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેવા આવશે તેવી અપેક્ષા છે. શ્રી સિંહે ઉમેર્યું હતું કે, આ સંમેલનનો પ્રારંભ 12 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સાંજે 5 કલાકે થશે અને 13 ફેબ્રુઆરીના રોજ વ્યવસાય સત્રનું આયોજન કરવામાં આવશે જેમાં પર્યટન, ઉત્પાદન પ્રેઝન્ટેશન, પ્રવાસ, પર્યટન અને આતિથ્ય ભાગીદારો સાથે B2B બેઠકો તેમજ પર્યટન સંબંધિત વિવિધ ઉત્પાદનોનું પ્રદર્શન વગેરે સામાવી લેવામાં આવ્યા છે.
શ્રી સિંહે જણાવ્યું હતું કે, “ભારત ખૂબ જ મજબૂત સ્થાનિક બજાર ધરાવે છે જે આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રવાસીઓ પર ખૂબ જ વ્યાપક રીતે નિર્ભર રહેતા દેશોની સરખામણીએ આપણા દેશમાં કોવિડ-19ની વિપરિત અસરને હળવી કરી શકે છે અને મહામારીના સંક્રમણ પર નિયંત્રણ મેળવી લેવામાં આવ્યું હોવાથી વ્યાપકપણે એવો એકમત થયો છે કે, આંતરરાષ્ટ્રીય પર્યટનની સરખામણીએ સ્થાનિક પર્યટન વધુ ઝડપથી રિકવર થઇ શકશે. દેખો અપના દેશ એ પર્યટન મંત્રાલય દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી એક પહેલ છે; આ પહેલ ભારતમાં સ્થાનિક પર્યટનને પ્રોત્સાહન આપી શકાય તે માટે પ્રધાનમંત્રીએ 15 ઑગસ્ટ 2019ના રોજ લાલ કિલ્લાની પ્રાચીર પરથી તેમના સંબોધન દરમિયાન પ્રત્યેક નાગરિકને વર્ષ 2022 સુધીમાં ઓછામાં ઓછા 15 સ્થાનિક મુકામોની મુલાકાત લેવા માટે કરેલી અપીલને અનુરૂપ શરૂ કરવામાં આવી છે, જેનો ઉદ્દેશ પર્યટકોની રુચિના સ્થળોમાં પ્રવાસીઓની સંખ્યામાં વધારો કરવાનો છે જેથી સ્થાનિક અર્થતંત્રના વિકાસમાં મદદ મળી શકે.”
શ્રી સિંહે ઉમેર્યું હતું કે, “પ્રધાનમંત્રીએ 17 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 11 વાગે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી દેશના અલગ અલગ સ્થળોને કેવડિયા સાથે જોડતી આઠ ટ્રેનોને એક સાથે લીલીઝંડી બતાવી તેનો પ્રારંભ કરાવ્યો હતો જેથી સ્ટેચ્યૂ ઓફ યુનિટી સુધી પહોંચવા માટે છેવટના સ્થળો સુધીની કનેક્ટિવિટીમાં વધારો થઇ શકે. અમદાવાદથી કેવડિયા સુધીની ટ્રેનમાં વિસ્ટા-ડોમ કોચ પણ છે જે પ્રવાસીઓમાં ખૂબ જ આકર્ષણ જમાવી રહ્યો છે.”