Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Gadkari calls for exploring new marketing avenues and export potential of MSMEs
25 JAN 2021 5:14PM by PIB Delhi
Union Minister for MSME Shri Nitin Gadkari has said that by exploring new marketing avenues and export potential, the contribution of India’s MSMEs could further be increased from 30% at present to 40% in the next 5 years. He said lakhs of employment could be created by empowering the village industry sector which has the potential of achieving the annual turnover of Rs 5 lakh crore.
Shri Gadkari visited Khadi India’s flagship outlet at Connaught Place in New Delhi today and launched several village industry products made by women artisans of Uttar Pradesh and Uttarakhand. Shri Gadkari visited several stalls in the outlet and appreciated KVIC for the diverse product range that created livelihood for Khadi artisans.

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਬਰਾਮਦ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
25 JAN 2021 5:14PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਐਮਐਸਐਮਈ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਬਰਾਮਦ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੂਖਮ, ਛੋਟੇ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ 30% ਤੋਂ 40% ਤਕ ਦਾ ਵੱਧ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਨਾਲ ਲੱਖਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਪੈਦਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜੋ 5 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਾਲਾਨਾ ਟਰਨਓਵਰ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਸ੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਚ ਕਨਾਟ ਪਲੇਸ ਵਿਖੇ ਸਥਿਤ ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਵਲੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਈ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਉਤਪਾਦ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ। ਸ੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿਚ ਕਈ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਲਈ ਆਜੀਵਿਕਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਬਹੁਭਾਂਤੀ ਰੇਂਜ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
-------------------------------------
ਬੀਐਨ ਐਮਐਸ