Ministry of Defence
NCC committed to grooming youth as responsible citizens; Training Philosophy of NCC Cadets refined to equip them for future challenges: DG NCC
NCC cadets to participate in Republic Day Parade;
08 JAN 2021 6:03PM by PIB Delhi
Lt Gen Tarun Kumar Aich, Director General, National Cadet Corpshas said that the NCC is committed to grooming the youth as responsible citizens, who would contribute immensely in nation building. While speaking to the media in New Delhi on 08 January 2021, the Director General said 2 contingentsof NCC cadets, one each of boys and girls, will participate in the Republic Day Parade on 26 January. These cadets will be selected from amongst those who are participating in the Republic Day Camp, RDC-2021,which commenced at the Cariappa Parade Ground, Delhi Cantt on 04 Jan 2021.A total of 1000 Cadets, including 380 girl cadets, drawn from all 28 States and 09 Union Territories of the country, are participating in this onemonth long Camp. He said the aim of the Republic Day Camp, is to provide the participating cadets, an exposure to the rich culture and traditions of our nation through a number of cultural events, that take place in the run up to the Republic Day and the Prime Minister's visit to NCC Camp for PM's Rally on 28 Jan 2021.
“The most spectacular event of the camp in which multi-disciplined skills acquired by the cadets will be showcased in front of the Prime Minister on 28 January 2021through smartly marching contingents and a vibrant cultural show”, he said.Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Yesso Naik will visit the Camp Culmination on 28 January 2021.
Cadets attending the camp, participate in a number of activities, like written test, arms drill, microlight flying and the best cadet competition.A number of Competitions take place during the camp, wherein all 17 directorates compete for the coveted Prime Minister's Banner which is presented by the Prime Minister himself on 28 January.
Lt Gen Tarun Kumar Aich also mentioned that the training philosophy of the cadets has been refined, to accommodate the changing aspirations of our youth and expectations of the society. The focus is now on personality development, leadership traits and improving soft skills of the cadets, so as to equip them for future challenges.
DG NCC highlighted the major achievements of the NCC in the areas of Youth Empowerment, Nation Building, Social Awareness Campaigns, Community Development Programmes, Environment Protection, Sports and Adventure.
He also lauded the contribution of 1,39,961 cadets and 21,380 staff during the COVID-19 pandemic, through Ex 'NCC Yogdaan' as frontline Corona warriors by taking up various activities like Traffic management, Distribution of Food and essential items, Queue management and social distancing, supply chain management, Assistance to senior citizens, Manning of CCTV Control Rooms, Preparation & Distribution of food packets, Preparation of Face Masks and Distribution to needy persons etc. DG NCC also complimented NCC cadets for their voluntarily participation in the recent Kerala & Bihar Flood relief works.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
యువతను బాధ్యతాయుతమైన పౌరులుగా తీర్చిదిద్దడానికి ఎన్‌సిసి కట్టుబడి ఉంది; భవిష్యత్ సవాళ్లకు వారిని సన్నద్ధం చేయడమే ఎన్‌సిసి క్యాడెట్ల శిక్షణ తత్వం: డిజి ఎన్‌సిసి
రిపబ్లిక్ డే పరేడ్‌లో పాల్గొననున్న ఎన్‌సిసి క్యాడెట్లు;
08 JAN 2021 6:03PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ క్యాడెట్ కాప్స్‌ డైరెక్టర్ జనరల్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ తరుణ్ కుమార్ ఐచ్ మాట్లాడుతూ.."యువతను బాధ్యతాయుతమైన పౌరులుగా తీర్చిదిద్దడానికి ఎన్‌సిసి కట్టుబడి ఉందని, వారు దేశ నిర్మాణంలో ఎంతో కృషి చేస్తారని అన్నారు. 2021 జనవరి 08న న్యూఢిల్లీలో మీడియాతో మాట్లాడిన డైరెక్టర్ జనరల్..జనవరి 26 న జరిగే రిపబ్లిక్ డే పరేడ్‌లో ఎన్‌సిసి క్యాడెట్ల బాలురు, బాలికలు పాల్గొంటారన్నారు.ఢిల్లీ కంటోన్మెంట్‌లోని కరియప్ప పరేడ్ గ్రౌండ్‌లో 04 జనవరి 2021 న ప్రారంభమైన రిపబ్లిక్ డే క్యాంప్, ఆర్‌డిసి -2021 లో పాల్గొన్న వారి నుండి ఈ క్యాడెట్లను ఎంపిక చేస్తారు. 380 మంది బాలికలతో పాటు మొత్తం వెయ్యి మంది ఉన్న ఈ నెల రోజుల శిబిరంలో..దేశంలోని 28 రాష్ట్రాలు, 9 కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలనుండి పాల్గొంటున్నారు. పరెడ్‌లో పాల్గొనే క్యాడెట్లను అందించడంతో పాటు పలు సాంస్కృతిక కార్యక్రమాల ద్వారా మన దేశం యొక్క గొప్ప సంస్కృతిని మరియు సాంప్రదాయాలను చాటేలా చేయడమే రిపబ్లిక్ డే క్యాంప్ యొక్క లక్ష్యం అని చెప్పారు. ఈ కార్యక్రమం గణతంత్ర దినోత్సవం నుండి 28, జనవరి 2021 న ప్రధాని ఎన్‌సిసి క్యాంపును సందర్శించే వరకూ కొనసాగుతుందన్నారు.
ఈ శిక్షణలో క్యాడెట్లు సాధించిన నైపుణ్యాలు..28 జనవరి 2021 న ప్రధానమంత్రి ముందు ప్రదర్శించబడతాయి.అది కవాతు చేసే బృందాలతో పాటు శక్తివంతమైన సాంస్కృతిక ప్రదర్శన" అని ఆయన చెప్పారు. రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ మరియు రక్షణశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ శ్రీపద్ యెశో నాయక్ 2021 జనవరి 28న క్యాంప్ ముగింపు కార్యక్రమానికి విచ్చేస్తారు.
శిబిరానికి హాజరయ్యే క్యాడెట్లు, వ్రాత పరీక్ష, ఆర్మ్స్ డ్రిల్, మైక్రోలైట్ ఫ్లయింగ్ మరియు ఉత్తమ క్యాడెట్ పోటీ వంటి అనేక కార్యక్రమాల్లో పాల్గొంటారు. శిబిరంలో అనేక పోటీలు జరుగుతాయి. జనవరి 28న స్వయంగా ప్రధాని చేతుల మీదుగా అందుకునే గౌరవనీయ ప్రధానమంత్రి బ్యానర్ కోసం ఇందులోని మొత్తం 17 డైరెక్టరేట్లు పోటీపడతాయి.
క్యాడెట్ల శిక్షణకార్యక్రమం మరింత మెరుగుపరచబడిందని, మన యువతలో మారుతున్న ఆకాంక్షలు మరియు సమాజం యొక్క అంచనాలకు అనుగుణంగా ఇప్పుడు శిక్షణా కార్యక్రమం ఉందని లెఫ్టినెంట్ జనరల్ తరుణ్ కుమార్ ఐచ్ అన్నారు. భవిష్యత్ సవాళ్లకు వారిని సన్నద్ధం చేయడానికి, వ్యక్తిత్వ వికాసం, నాయకత్వ లక్షణాలు మరియు క్యాడెట్ల నైపుణ్యాలను మెరుగుపరచడంపై ఇప్పుడు దృష్టి కేంద్రీకరించబడిందన్నారు.
యువత సాధికారత, దేశ నిర్మాణం, సామాజిక ఆంశాలపై అవగాహన కార్యక్రమాలు, సమాజ అభివృద్ధి కార్యక్రమాలు, వాతావరణ పరిరక్షణ, ఆటలు, సాహస యాత్రలు వంటి రంగాలలో ఎన్‌సిసి సాధించిన ప్రధాన విజయాలను డిజి ఎన్‌సిసి ప్రముఖంగా ప్రస్తావించింది.
కొవిడ్-19 సంక్షోభ సమయంలో 1,39,961 మంది క్యాడెట్లు మరియు 21,380 మంది సిబ్బంది సహకారాన్ని ఆయన ప్రశంసించారు. ట్రాఫిక్ నిర్వహణ, ఆహార పంపిణీ మరియు నిత్యావసర వస్తువుల పంపిణీ, లైన్ల నిర్వహణ మరియు సామాజిక సేవ వంటి వివిధ కార్యకలాపాలను చేపట్టడం ద్వారా మాజీ 'ఎన్‌సిసి యోగ్డాన్' ఫ్రంట్‌లైన్ కరోనా యోధులుగా ఉన్నారు. భౌతిక దూరం పాటించేలా చూడ్డం, సరఫరా గొలుసు నిర్వహణ, సీనియర్ సిటిజన్లకు సహాయం, సిసిటివి కంట్రోల్ రూమ్‌ల నిర్వహణ, ఆహార ప్యాకెట్ల తయారీ మరియు పంపిణీ, ఫేస్ మాస్క్‌ల తయారీ మరియు నిరుపేదలకు పంపిణీ మొదలైన కార్యక్రమాల్లో పాల్గొన్నారు. ఇటీవలి కేరళ, బీహార్ వరద సహాయ పనుల్లో స్వచ్ఛందంగా పాల్గొన్న ఎన్‌సిసి క్యాడెట్లను కూడా డిజి ఎన్‌సిసి అభినందించింది.