Ministry of Home Affairs
MHA extends Guidelines for Surveillance, Containment and Caution
States/ UTs to strictly enforce containment measures, SOPs on various activities and COVID Appropriate behaviour and to exercise caution and strict surveillance
28 DEC 2020 6:37PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs (MHA) issued an Order today to extend the earlier Guidelines for Surveillance to remain in force upto 31.01.2021.
While there has been a continuous decline in the active and new COVID-19 cases, there is need to maintain surveillance, containment and caution, keeping in view the surge in cases globally, and emergence of a new variant of the virus in the United Kingdom (UK).
Accordingly, Containment Zones continue to be demarcated carefully; prescribed containment measures strictly followed within these zones; COVID-appropriate behaviour promoted and strictly enforced; and the Standard Operating Procedures (SOPs) prescribed in respect of various permitted activities followed scrupulously.
Therefore, the focused approach on surveillance, containment and strict observance of the guidelines/ SOPs issued by MHA and Ministry of Health & Family Welfare (MOHFW), as envisaged in the Guidelines issued on 25.11.2020; need to be enforced strictly by States and UTs.

ગૃહ મંત્રાલય
ગૃહ મંત્રાલયે નિરીક્ષણ, નિવારણ અને તકેદારી માટેની માર્ગદર્શિકા ચાલુ રાખવાનો નિર્ણય કર્યો
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ પર એસઓપી, નિયંત્રણ માટેના પગલાંનું કડકપણે પાલન કરવું પડશે તથા કોવિડ કેસ નિયંત્રણમાં જળવાઈ રહે એવા અભિગમને પ્રોત્સાહન આપવું પડશે તેમજ સતર્કતા દાખવવી પડશે અને નિયમોનું કડક પાલન કરાવવું પડશે
28 DEC 2020 6:37PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (એમએચએ)એ આજે નિરીક્ષણ માટેની અગાઉની માર્ગદર્શિકાને 31.01.2021 સુધી લંબાવવા માટે ઓર્ડર જાહેર કર્યો હતો.
જ્યારે સક્રિય અને નવા કોવિડ-19 કેસમાં સતત ઘટાડો થઈ રહ્યો છે, ત્યારે આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે કેસમાં થઈ રહેલા વધારા, બ્રિટન (યુકે)માં વાયરસનું નવું સ્વરૂપ બહાર આવવાની બાબતને ધ્યાનમાં રાખીને નિરીક્ષણ, નિયંત્રણ અને સતર્કતા જાળવવાની જરૂર છે.
આ માર્ગદર્શિકા મુજબ, નિયંત્રણ ઝોનોને કાળજીપૂર્વક રેખાંકિત કરવાની કામગીરી જાળવી રાખવામાં આવશે; આ પ્રકારના ઝોનની અંદર નિયંત્રણ માટે સૂચિત પગલાનું કડકપણે પાલન કરાવવામાં આવશે; કોવિડને નિયંત્રણમાં જાળવવા અનુરૂપ અભિગમને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવશે અને આ પ્રકારની વર્તણૂંકનું કડકપણ પાલન થશે; અને મંજૂર કરેલ વિવિધ પ્રવૃત્તિઓના સંબંધમાં માનક કાર્યકારી પ્રક્રિયાઓ (એસઓપી)નું પાલન થશે.
એટલે એમએચએ અને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય (એમઓએચએફડબલ્યુ)એ 25.11.2020ના રોજ જાહેર કરેલી માર્ગદર્શિકામાં જાહેર કરેલી માર્ગદર્શિકા/એસઓપીનું પાલન કરાવવા, કોવિડ કેસ પર નજર રાખવા અને નિયંત્રણમાં લેવાના અભિગમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે તથા આ માર્ગદર્શિકા/એસઓપીનું રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ અમલ કરવો પડશે.