Ministry of Commerce & Industry
APEDA organizes virtual Buyer Seller Meeting with Thailand for expanding exports of agricultural and processed food products exports to South-East Asian country
‘Taste of India’ Campaign organized in Bangkok
22 DEC 2020 5:05PM by PIB Delhi
In a bid to boost exports potential of India’s agricultural and processed food products exports, APEDA organized a Virtual Buyer Seller Meet (BSM), in association with Indian Embassy in Thailand, on 21st December 2020. The meet brought together key stakeholders from the respective Governments and trade on a common platform for strengthening strategic cooperation between India and Thailand in Agri Food Sector.
This Virtual-BSM with Thailand is the 13th in the series of such events organized by APEDA with various countries. Earlier such Virtual-BSM were organized with the United Arab Emirates (UAE), Kuwait, Indonesia, Switzerland, Belgium, Iran, South Africa, Germany, the United States, Canada and Australia.
During the Virtual-BSM, presentations were made by of Trade Associations from India on potential product for exports to Thailand such as grapes, pomegranate, vegetable, Dairy Products and other Ready to Eat products. The Thailand Trade Associations and importers explained their requirement or standards for agri imports from India.
The Virtual BSM was joined by Mrs. Suchitra Durai, Ambassador of India to Thailand, Dr. M. Angamuthu, Chairman APEDA, Mr. Visit Limlurcha, Director Board of Trade of Thailand and President of Thai Food Processors’ Association, MsPaphaveeSuthavivat, Vice Chairman of the Institute of Agro Based Industries, the Federation of Thai Industries and Senior Officials of APEDA and Embassy of India, Thailand.
The Virtual BSM was followed by a ‘Taste of India’ Campaign in Bangkok. Indian grapes, pomegranate, pomegranate arils, vegetable, Dairy Products and other Ready to Eat products were sent by APEDA and same were displayed. Wet Sampling of Basmati Rice Biryani, fresh grapes and pomegranate have also been organized during the Taste of India Campaign. The visitors relished the Biryani preparation and pomegranate and grapes.
Due to the ongoing Covid19pandemic, the export promotion programme were not possible to be organized physically. APEDA took a lead to organize Virtual BSM to provide a platform to the exporters and importers of India and Thailand.
Ever since the COVID pandemic, there is an increased shift of focus towards Middle East, South East and Western trade partners by India for creating new opportunities for alliance in agricultural and processed food sector.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆగ్నేయ ఆసియా దేశానికి వ్యవసాయ మరియు శుద్ధి చేసిన ఆహార ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల విస్తరణ కోసం అపెడా ఆ ప్రాంతంలో ఉన్న థాయిలాండ్‌తో వర్చువల్ గా కొనుగోలుదారు- అమ్మకందారుల సమావేశాన్ని నిర్వహించింది
బ్యాంకాక్లో ‘టేస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా’ ప్రచారం
22 DEC 2020 5:05PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ వ్యవసాయ, శుద్ధి చేసిన ఆహార ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల- ఎగుమతి సామర్థ్యాన్ని పెంచే ప్రయత్నంలో, అపెడా 2020 డిసెంబర్ 21 న థాయ్‌లాండ్‌లోని భారత రాయబార కార్యాలయంతో కలిసి వర్చువల్ కొనుగోలుదారు అమ్మకందారుల సమావేశాన్ని (బిఎస్ఎం) నిర్వహించింది. ఈ సమావేశం ఆయా ప్రభుత్వాలు, వాణిజ్య రంగం నుండి ముఖ్య వాటాదారులను ఒక దగ్గరకు తెచ్చింది. అగ్రి ఫుడ్ సెక్టార్లో భారతదేశం మరియు థాయిలాండ్ మధ్య వ్యూహాత్మక సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి ఒక సాధారణ వేదిక భాగస్వామ్యం కలిపించింది.
వివిధ దేశాలతో APEDA నిర్వహించిన ఇటువంటి కార్యక్రమాల శ్రేణిలో థాయ్‌లాండ్‌తో ఈ వర్చువల్- బిఎస్ఎం 13వ సమావేశం. ఇంతకుముందు ఇటువంటి వర్చువల్-బిఎస్ఎమ్ యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ (యుఎఇ), కువైట్, ఇండోనేషియా, స్విట్జర్లాండ్, బెల్జియం, ఇరాన్, దక్షిణాఫ్రికా, జర్మనీ, యునైటెడ్ స్టేట్స్, కెనడా, ఆస్ట్రేలియాతో నిర్వహించారు.
ద్రాక్ష, దానిమ్మ, కూరగాయలు, పాల ఉత్పత్తులు మరియు ఇతర రెడీ టు ఈట్ వంటి ఉత్పత్తులు థాయ్‌లాండ్‌కు ఎగుమతుల కోసం ఉన్న అవకాశాలపై భారతదేశం నుండి వాణిజ్య సంఘాలు వర్చువల్-బిఎస్ఎమ్ సందర్బంగా ప్రదర్శన ఇచ్చాయి. థాయిలాండ్ ట్రేడ్ అసోసియేషన్లు, దిగుమతిదారులు భారతదేశం నుండి వ్యవసాయ దిగుమతుల కోసం వారి అవసరం, ప్రమాణాలను వివరించారు.
వర్చువల్ బిఎస్ఎంలో థాయిలాండ్ భారత రాయబారి శ్రీమతి సుచిత్రా దురై, అపెడా చైర్మన్ డాక్టర్ ఎం.అంగముత్తు, డైరెక్టర్ బోర్డ్ ఆఫ్ ట్రేడ్ మరియు థాయ్ ఫుడ్ ప్రాసెసర్స్ అసోసియేషన్ అధ్యక్షుడు విజిట్ లిమ్లూర్చా, ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ అగ్రో బేస్డ్ ఇండస్ట్రీస్, ఫెడరేషన్ ఆఫ్ థాయ్ ఇండస్ట్రీస్ వైస్ చైర్మన్ శ్రీమతి పాఫావీ సుతావివత్ , అపెడా మరియు ఎంబసీ ఆఫ్ ఇండియా, థాయిలాండ్ కి చెందిన సీనియర్ అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
వర్చువల్ బిఎస్ఎమ్ తరువాత బ్యాంకాక్లో ‘టేస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా’ ప్రచారం జరిగింది. అపెడా పంపించిన భారతీయ ద్రాక్ష, దానిమ్మ, దానిమ్మపండు, కూరగాయలు, పాల ఉత్పత్తులు మరియు ఇతర రెడీ టు ఈట్ ఉత్పత్తులను ప్రదర్శించారు. టేస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రచారంలో బాస్మతి రైస్ బిర్యానీ, తాజా ద్రాక్ష, దానిమ్మపండు నమూనా కూడా ప్రదర్శించారు. సందర్శకులు బిర్యానీ తయారీని, దానిమ్మ, ద్రాక్షలను రుచులను ఆస్వాదించారు.
కొనసాగుతున్న కోవిడ్ 19 మహమ్మారి కారణంగా, ఎగుమతి ప్రోత్సాహకర కార్యక్రమాన్ని భౌతికంగా నిర్వహించడం సాధ్యం కాలేదు. భారతదేశం మరియు థాయిలాండ్ ఎగుమతిదారులు మరియు దిగుమతిదారులకు ఒక వేదికను అందించడానికి వర్చువల్ బిఎస్ఎం ను నిర్వహించడానికి అపెడా ముందడుగు వేసింది.