Ministry of Railways
Permission given to Zonal Railways to issue unreserved tickets is meant ONLY for suburban and limited no of local passenger trains operating on few zones.
There has been NO change in policy to run all express trains including festival specials and clone specials as fully reserved train ONLY as yet.
Further changes, as and when they happen, would be informed to all concerned accordingly.
13 DEC 2020 4:48PM by PIB Delhi
Few Stories have been published in certain sections of media about issuance of unreserved tickets . It is informed for guidance of all that-
There has been NO change in policy to run all express trains including festival specials and clone specials as fully reserved train ONLY as yet.
Accordingly till, further advice the existing mail express special trains including festival/holiday specials, clone specials which are running on fully reserved basis (as on date) shall be continued as fully reserved only, by issuing reserved tickets for second class coaches and passenger portion of SLRs also."
Permission given to Zonal Railways to issue unreserved tickets is meant ONLY for suburban and limited no of local passenger trains operating on few zones.
Running of trains, norms of travel and reservations are constantly evolving under Covid times. Further changes, as and when they happen, would be informed to all concerned accordingly.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
స‌బ‌ర్బ‌న్ ప్రాంతాల‌కు, కొన్ని జోన్ల‌లో ప‌‌రిమిత సంఖ్య‌లో న‌డుస్తున్న లోక‌ల్ ప్యాసింజ‌ర్ రైళ్ళ‌కు మాత్ర‌మే అన్‌‌రిజ‌ర్వ‌డ్ టికెట్లు జారీ చేసేందుకు అనుమ‌తి ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది
పండుగ‌ల స్పెషల్్స‌, క్లోన్ స్పెష‌ల్్స స‌హా అన్ని ఎక్్స‌ప్రెస్ రైళ్ళ‌ను పూర్తి రిజ‌ర్వేష‌న్‌తో న‌డిపే విధానంలో ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు ఎటువంటి మార్పు లేదు
త‌దుప‌రి మార్పులు జ‌రిగిన వెంట‌నే సంబంధితులంద‌రికీ అందుకు అనుగుణంగా స‌మాచారం ఇవ్వ‌డం జ‌రుగుతుంది
13 DEC 2020 4:48PM by PIB Hyderabad
రిజ‌ర్వేష‌న్ చేయ‌ని టిక్కెట్ల‌కు సంబంధించి మీడియాలోని కొన్ని వ‌ర్గాల‌లో ప‌లు క‌థ‌నాలు ప్ర‌చురిత‌మ‌య్యాయి. దానికి సంబంధించి మార్గ‌ద‌ర్శ‌నం చేసేందుకు కొన్ని అంశాల‌ను ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది -
పండుగ‌ల సంద‌ర్భంగా న‌డిపే ప్ర‌త్యేక రైళ్ళు స‌హా అన్ని ఎక్్స‌ప్రెస్ రైళ్ళు, క్లోన్ స్పెష‌ల్స్ అన్నీ కూడా పూర్తి రిజ‌ర్వేష‌న్ల‌తోనే ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కూ న‌డపడం జ‌రుగుతోంది.
త‌దుప‌రి సూచ‌న వ‌చ్చే వ‌ర‌కు ప్ర‌స్తుతం న‌డుస్తున్న మెయిల్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ప్ర‌త్యేక రైళ్ళు, పండుగ‌లు/ శ‌లువల‌ స్పెష‌ల్్స‌, క్లోన్ స్పెష‌ల్స్ అన్నీ కూడా పూర్తిగా రిజ‌ర్వేష‌న్ ఆధారంగానే న‌డుస్తున్నాయి (నేటి వ‌ర‌కు). సెకెండ్ క్లాస్ కోచ‌ల‌కు, ఎస్ ఎల్ ఆర్ కు చెందిన‌ ప్ర‌యాణీకుల భాగంతో కూడా వాటిని పూర్తిగా రిజ‌ర్వేష‌న్ల‌తో మాత్ర‌మే న‌డ‌ప‌డాన్ని కొన‌సాగిస్తాం.
కేవ‌లం స‌బ‌ర్బ‌న్ ప్రాంతాల‌కు, కొన్ని జోన్ల‌లో ప‌రిమిత సంఖ్య‌లో న‌డుస్తున్న లోక‌ల్ ప్యాసింజ‌ర్ రైళ్ళ‌కు మాత్ర‌మే అన‌రిజ‌ర్వ‌డ్ టిక్కెట్ల‌ను జారీ చేసేందుకు జోన‌ల్ రైల్వేల‌కు అనుమ‌తి ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది.
రైళ్ళు న‌డ‌ప‌డం, ప్ర‌యాణ నియ‌మాలు, రిజ‌ర్వేష‌న్లు అన్నీ కూడా కోవిడ్ స‌మ‌యంలో నిరంత‌రం మార్పులు చెందుతున్నాయి. త‌దుప‌రి జ‌రిగే మార్పుల‌ను, అవి చోటు చేసుకున్న స‌మ‌యంలో సంబంధిత వ్య‌క్తులంద‌రికీ తెలియ‌జేయ‌డం జ‌రుగుతుంది.