Ministry of Commerce & Industry
UNDP and Invest India launch the SDG Investor Map for India
18 Investment Opportunities Areas identified across 6 critical SDG-enabling sectors that can balance commercial returns with catalytic development impact
26 NOV 2020 12:50PM by PIB Delhi
UNDP and Invest India have launched the SDG Investor Map for India, laying out 18 Investment Opportunities Areas (IOAs) in six critical SDG enabling sectors, that can help India push the needle forward on Sustainable Development.
“India occupies a key role in determining the success of the SDGs, globally. Invest India is pleased to have partnered with UNDP India to develop the first-ever 'SDG Investor Map for India'. This initiative is an instrumental stride in India's development trajectory, and I believe it couldn't have come at a better time. We hope our data-backed research and insights serve as useful blueprints to understand how best the SDG financing gap can be narrowed in India”, Mr. Deepak Bagla, CEO & MD, Invest India, said on the launch occasion.
Mr Shoko Noda, Resident Representative, UNDP India said on the occasion, “The Map comes at a critical time for India. With the emergence of the COVID-19 pandemic, the financing gap for the SDGs in India has only widened further and decades of development progress is nearly on the verge of reversal. Investing in the SDGs at this point is crucial to ‘Building Back Better’ and making the economy and our societies more resilient and sustainable. Enhanced productivity, technology adoption and increased inclusion are all critical factors that this map uses to identify the most attractive sectors for investors.”
Key highlights of the SDG Investor Map:
• Of the 18 IOAs identified, 10 are already mature investable areas that have seen robust Private Equity and Venture Capital activity, and feature companies that have been able to unlock scale and demonstrate profitability. The remaining eight IOAs are emerging opportunities, which have seen traction from early-stage investors.
• The map has also identified eight White Spaces, which have seen investor interest and have the potential to grow into IOAs within a 5-6-year horizon. However, these require further policy support and private sector participation to mature into commercially attractive IOAs.
• Nearly 50% of the shortlisted IOAs have historical investments that have yielded IRRs in excess of 20%.
• 84% of the IOAs have investment timeframes ranging from the short term (less than 5 years) to the medium-term (between 5- 15 years).
The observations from the map present a strong case for investing in SDG enabling sectors and IOAs, bridging the gap between high-level development targets and the need for commercially viable returns. Moreover, investing in the SDGs is crucial to ‘Building Back Better’ from COVID-19 and enhancing India’s resilience to future threats. Investing in opportunities that enhance employment and employability, push forward the inclusion of underserved communities and leverage technology will be of essence to India as it grapples with the challenges of a post-COVID economy.
83% of the identified IOAs address job creation and industrialization needs, 70% focus on inclusive business models and 50% leverage digital technologies to deliver commercial returns and impact at scale. Notable IOAs include ‘Online Supplementary Education for K12’ (Education), ‘Tech-Enabled Remote Care Services’ (Healthcare), ‘Digital Platforms to service input/output needs of farmers to enable easy access to markets’ (Agriculture) and ‘Access to credit by Micro, Small and Medium Enterprises and Low-Income Groups especially through digital platforms for Income Generating Purposes’ (Financial Services).
By mapping the overlaps and gaps between public sector priorities and private sector interest, the SDG Investor Map lays out pathways that can bring together private-sector investment and public sector support for 6 SDG-enabling sectors including Education, Healthcare, Agriculture & Allied Activities, Financial Services, Renewable Energy & Alternatives and Sustainable Environment. These sectors and the IOAs within them were selected through a rigorous analytical process that included extensive consultations with a number of major domestic and international investors, government stakeholders and think-tanks. This ensured that the Map’s findings were truly reflective of market sentiment.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియా కోసం ఎస్‌డిజి ఇన్వెస్టర్ మ్యాప్‌ను ప్రారంభించిన యుఎన్‌డిపి, ఇన్వెస్ట్ ఇండియా
6 క్లిష్టమైన ఎస్‌డిజి-ఆధారిత రంగాలలో 18 పెట్టుబడి అవకాశాలు గుర్తించారు, ఇవి వాణిజ్య రాబడిని ఉత్ప్రేరక అభివృద్ధి ప్రభావంతో సమతుల్యం చేయగలవు
26 NOV 2020 12:50PM by PIB Hyderabad
యుఎన్‌డిపి మరియు ఇన్వెస్ట్ ఇండియా భారతదేశానికి ఎస్‌డిజి ఇన్వెస్టర్ మ్యాప్‌ను ప్రారంభించాయి, ఆరు కీలకమైన ఎస్‌డిజి ఆధారిత రంగాలలో 18 పెట్టుబడి అవకాశాల ప్రాంతాలను (ఐఒఎ) ఏర్పాటు చేశాయి, ఇవి సుస్థిర అభివృద్ధిపై మరింత నెట్టడానికి భారతదేశానికి సహాయపడతాయి. మొట్టమొదటిసారిగా 'ఎస్‌డిజి ఇన్వెస్టర్ మ్యాప్ ఫర్ ఇండియా'ను అభివృద్ధి చేయడానికి యుఎన్‌డిపి ఇండియాతో భాగస్వామ్యం కావడం ఇన్వెస్ట్ ఇండియా గొప్పగా భావిస్తుంది. ఈ చొరవ భారతదేశ అభివృద్ధి పథంలో ఒక సాధన ప్రగతి. భారతదేశంలో ఎస్‌డిజి ఫైనాన్సింగ్ అంతరాన్ని ఎంత ఉత్తమంగా తగ్గించవచ్చో అర్థం చేసుకోవడానికి మా డేటా-ఆధారిత పరిశోధన మరియు అంతర్దృష్టులు ఉపయోగకరమైన బ్లూప్రింట్లుగా ఉపయోగపడతాయని మేము ఆశిస్తున్నాము ”అని ఇన్వెస్ట్ ఇండియా సిఇఒ & ఎండి దీపక్ బాగ్లా ప్రారంభోత్సవంలో అన్నారు.
ఈ సందర్భంగా యుఎన్‌డిపి ఇండియా ఇక్కడి ప్రతినిధి షోకో నోడా మాట్లాడుతూ, “మ్యాప్ భారతదేశానికి క్లిష్టమైన సమయంలో వస్తుంది. కోవిడ్-19 మహమ్మారి ఆవిర్భావంతో, భారతదేశంలో ఎస్‌డిజి లకు ఫైనాన్సింగ్ అంతరం మరింత విస్తరించింది మరియు దశాబ్దాల అభివృద్ధి పురోగతి దాదాపు తిరోగమన అంచున ఉంది. ఈ సమయంలో ఎస్‌డిజిలలో పెట్టుబడులు పెట్టడం ‘మంచిగా నిర్మించడం’ మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థను మరియు మన సమాజాలను మరింత స్థితిస్థాపకంగా మరియు స్థిరంగా మార్చడానికి కీలకమైనది. మెరుగైన ఉత్పాదకత, సాంకేతిక పరిజ్ఞానం మరియు పెరిగిన చేరిక ఇవన్నీ పెట్టుబడిదారులకు అత్యంత ఆకర్షణీయమైన రంగాలను గుర్తించడానికి ఈ మ్యాప్ ఉపయోగించే కీలకమైన అంశాలు” అని షోకో నోడా అన్నారు.
ఎస్‌డిజి ఇన్వెస్టర్ మ్యాప్ ముఖ్య ముఖ్యాంశాలు:
* గుర్తించిన 18 ఐఓఏ లలో, 10 ఇప్పటికే పరిపక్వమైన పెట్టుబడి పెట్టగల ప్రాంతాలు, ఇవి బలమైన ప్రైవేట్ ఈక్విటీ మరియు వెంచర్ క్యాపిటల్ కార్యకలాపాలను చూశాయి మరియు స్కేల్ అన్‌లాక్ మరియు లాభదాయకతను ప్రదర్శించగలిగిన ఫీచర్ కంపెనీలు. మిగిలిన ఎనిమిది ఐఓఏలు అభివృద్ధి చెందుతున్న అవకాశాలు, ఇవి ప్రారంభ దశ పెట్టుబడిదారుల నుండి ట్రాక్షన్‌ను చూశాయి.
మ్యాప్ ఎనిమిది వైట్ స్పేస్‌లను కూడా గుర్తించింది, ఇవి పెట్టుబడిదారుల ఆసక్తిని చూశాయి మరియు 5-6 సంవత్సరాల హోరిజోన్‌లో ఐఓఏలుగా పెరిగే అవకాశం ఉంది. ఏదేమైనా, వాణిజ్యపరంగా ఆకర్షణీయమైన ఐఓఏ స్థాయి పెంచి మెరుగులు దిద్దడానికి మరింత విధాన మద్దతు, ప్రైవేట్ రంగ భాగస్వామ్యం అవసరం.
* ఎంపిక చేసిన ఐఓఆలలో దాదాపు 50% అధికంగా ఐఆర్ఆర్ లను సాధించిన చరిత్రను కలిగి ఉన్నాయి, ఐఆర్ఆర్ లు 20% కంటే ఎక్కువ ఇచ్చాయి .
* 84% ఐఓఏ లలో స్వల్పకాలిక (5 సంవత్సరాల కన్నా తక్కువ) నుండి మధ్యస్థ కాలానికి (5- 15 సంవత్సరాల మధ్య).పెట్టుబడి కాలపరిమితులు ఉన్నాయి.
మ్యాప్ నుండి వచ్చిన పరిశీలనలు ఎస్‌డిజి ఎనేబుల్ చేసే రంగాలు మరియు ఐఒఎలలో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి, ఉన్నత-స్థాయి అభివృద్ధి లక్ష్యాల మధ్య అంతరాన్ని మరియు వాణిజ్యపరంగా లాభదాయకమైన రాబడి అవసరాన్ని తగ్గించడానికి బలమైన రుజువును చూపుతాయి. అంతేకాకుండా, కోవిడ్-19 నుండి ‘బిల్డింగ్ బ్యాక్ బెటర్’ మరియు భవిష్యత్తులో వచ్చే బెదిరింపులకు భారతదేశం స్థితిస్థాపకతను పెంచడానికి ఎస్‌డిజిలలో పెట్టుబడులు పెట్టడం చాలా ముఖ్యం. కోవిడ్ అనంతర ఆర్థిక వ్యవస్థ- సవాళ్లతో ముడిపడి ఉన్నందున, ఉపాధి మరియు ఉపాధిని పెంపొందించే అవకాశాలలో పెట్టుబడులు పెట్టడం, తక్కువ కమ్యూనిటీలను చేర్చడం, పరపతి సాంకేతిక పరిజ్ఞానం భారతదేశానికి కీలకం అవుతుంది. గుర్తించబడిన ఐఓఏలలో 83% ఉద్యోగ కల్పన మరియు పారిశ్రామికీకరణ అవసరాలకు తగు పరిష్కారం చూపితే, సమ్మిళిత వ్యాపార నమూనాలపై 70% దృష్టి పెట్టాయి. వాణిజ్య రాబడి మరియు ప్రభావాన్ని 50% పరపతి డిజిటల్ సాంకేతికతలు అందిస్తాయి. ముఖ్యమైన ఐఓఏలలో 'కే12 కోసం ఆన్‌లైన్ సప్లిమెంటరీ ఎడ్యుకేషన్' (విద్య), 'టెక్-ఎనేబుల్డ్ రిమోట్ కేర్ సర్వీసెస్' (హెల్త్‌కేర్), 'మార్కెట్లకు సులువుగా ప్రవేశించటానికి రైతుల సేవా ఇన్పుట్ / అవుట్పుట్ అవసరాలకు డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫాంలు' (వ్యవసాయం) మరియు 'సూక్ష్మ, చిన్న, మధ్య తరహా పరిశ్రమలు, తక్కువ-ఆదాయ సమూహాల ద్వారా క్రెడిట్ అందుబాటు, ముఖ్యంగా ఆదాయ ఉత్పత్తి ప్రయోజనాల (ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్) కోసం డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ల ద్వారా కలిపిస్తారు.