Ministry of Electronics & IT
Online conference under chairmanship of Union IT Minister to be organized to mark 3 Years of UMANG
UMANG’s international version to be launched during the conference for selected countries;
The international version of App will help Indian international students, NRIs and Indian tourists abroad, to avail services of Indian Government, anytime
21 NOV 2020 3:19PM by PIB Delhi
To mark the occasion of 3 years of UMANG and 2000+ services milestone, an online conference is being organized under the chairmanship of Shri Ravi Shankar Prasad, the UnionMinister for Electronics and Information Technology, Communications and Law & Justice on 23.11.2020 at 16.00 Hrs with the objective to take suggestions/feedback from about 20 partner departments. The key partners of UMANG are Employee Provident Fund Organization, Direct Benefit Transfer scheme departments, Employee State Insurance Corporation, Ministries of Health, Education, Agriculture, Animal Husbandry and Staff Selection Commission (SSC). In coordination with Ministry of External Affairs, UMANG’s international version will be launched during the conference for select countries that include USA, UK, Canada, Australia, UAE, Netherlands, Singapore, Australia and New Zealand. It will help Indian international students, NRIs and Indian tourists abroad, to avail Government of India services, anytime. It will also help in taking India to the world through ‘Indian Culture’ services available on UMANG and create interest amongst foreign tourists to visit India.
The UMANG mobile app (Unified Mobile Application for New-age Governance) is a Government of India all-in-one single, unified, secure, multi-channel, multi-lingual, multi-service mobile app. providing access to high impact services of various organizations of Centre and States.
UMANG was developed by National e-Governance Division (NeGD), Ministry of Electronics & IT. It was dedicated to the Nation on November 23, 2017, by ourPrime Minister with 163 services. Within a short period of its successful implementation, UMANG attained four illustrious awards including ‘Best m-Government service’ award at the 6th World Government Summit held at Dubai, UAE in Feb 2018.
In complete resonance with Digital India’s vision of “Power to Empower”, the aim to develop UMANG was to enable ‘Ease of Living’ for Citizens by facilitating simple and effortless access to major Government services from a single mobile app.
UMANG has now grown to provide 2039 services (373 from 88 Central departments, 487 from 101 departments of 27 States and 1179 services for utility bill payments) and the count is galloping ahead!
The UMANG Mobile app is available on Android, iOS, all web browsers platforms and select 80 services on KaiOS (available on Jio feature phones). UMANG has reached a level of more than 3.75 crore downloads and ~2.5 crore registered users while maintaining an average Play Store rating of >4 from more than 136 K users.
The UMANG App can be downloaded by giving a missed call on 97183-97183 and is available for downloading from the following links:
1. Web: https://web.umang.gov.in/web/#/
2. Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.umang.negd.g2c
3. iOS: https://apps.apple.com/in/app/umang/id1236448857

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఉమాంగ్ యాప్ కు మూడు సంవత్సరాలు
ఎంపిక చేసిన దేశాలలో ప్రారంభం ఉమాంగ్ అంతర్జాతీయ యాప్
విదేశాలలో నివసిస్తున్న భారతీయులకు ప్రయోజనం
కేంద్ర ఐటీ శాఖ మంత్రి అధ్యక్షతన ఆన్ లైన్ లో సమావేశం
21 NOV 2020 3:19PM by PIB Hyderabad
ఉమాంగ్ యాప్ ను ఆవిష్కరించి మూడు సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకోవడం మరియు 2000 లకు పైగా సర్వీసులను అందుబాటులోకి తెచ్చిన సందర్భంగా కేంద్ర ఐటీ మరియు కమ్యూనికేషన్స్ న్యాయ శాఖా మంత్రి శ్రీ రవి శంకర్ ప్రసాద్ అధ్యక్షతన ఈ నెల 23వ తేదీ సాయంకాలం ఆరు గంటలకు ఆన్ లైన్ సమావేశం జరగనున్నది. యాప్ ను ఉపయోగిస్తున్న 20కి పైగా శాఖల నుంచి సలహాలను స్వీకరించి వారి అభిప్రాయాలను తెలుసుకోడానికి ఈ సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తున్నారు. ఉమాంగ్ యాప్ ను ఉద్యోగుల భవిష్య నిధి సంస్థ , ప్రయోజనాలను ప్రత్యక్షంగా బదిలీ చేస్తున్న శాఖలు , ఉద్యోగుల భీమా సంస్థ, ఆరోగ్య, విద్య, వ్యవసాయం, పశుసంవర్ధక శాఖలతో పాటు స్టాఫ్ సెలక్షన్ కమిషన్లు ఉమాంగ్ యాప్ ను వినియోగిస్తున్నాయి. తాజాగా విదేశీ మంత్రిత్వ శాఖ సహకారంతో అమెరికా, కెనడా,యూకే , ఆస్ట్రేలియా, యూఏఈ , నెథర్లాండ్స , సింగపూర్, ఆస్ట్రేలియా మరియు న్యూజిలాండ్ దేశాలలో ఉమాంగ్ యాప్ ను విడుదల చేయాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. 23వ తేదీన జరగనున్న సమావేశంలో దీనిని విడుదల చేస్తారు. దీనివల్ల కేంద్ర ప్రభుత్వ సేవలను విదేశాలలో చదువుతున్న విద్యార్థులు, ప్రవాస భారతీయులు, విదేశీ పర్యాటకులు పొందగలుగుతారు.ఉమాంగ్ లో పొందుపరచే ' భారత సంస్కృతీ' ద్వారా భారత సంస్కృతిని విదేశీయులకు తెలియచేయడానికి, భారతదేశం పట్ల విదేశీ పర్యాటకులకు ఆసక్తి కలిగించడానికి అవకాశం కలుగుతుంది.
ఉమాంగ్ మొబైల్ యాప్ (న్యూ-ఏజ్ గవర్నెన్స్ కోసం యూనిఫైడ్ మొబైల్ అప్లికేషన్) ను భారతదేశ ప్రభుత్వం, ఏకీకృత, సురక్షితమైన, బహుళ-ఛానల్, బహుళ భాషా, బహుళ-సేవగా నిర్వహిస్తోంది. మొబైల్ అనువర్తనం. ఇది కేంద్రం మరియు రాష్ట్రాల యొక్క వివిధ సంస్థల యొక్క అధిక ప్రభావ సేవలకు అందుబాటులోనికి తెచ్చింది. .
ఉమాంగ్ ను నేషనల్ ఇ-గవర్నెన్స్ డివిజన్ (నెజిడి), ఎలక్ట్రానిక్స్ ఐటి మంత్రిత్వ శాఖ అభివృద్ధి చేసింది.దీనిని నవంబర్ 23, 2017 న ప్రధానమంత్రి 163 సేవలతో జాతికి అంకితం చేశారు. . అందుబాటులోకి వచ్చిన కొద్ది వ్యవధిలోనే, ఫిబ్రవరి 2018 లో యూఏఈ లోని దుబాయ్ లో జరిగిన 6 వ ప్రపంచ ప్రభుత్వ సదస్సులో ఉమాంగ్ నాలుగు ప్రసిద్ధ అవార్డులను సాధించింది.
"పవర్ టు ఎమవర్" అనే డిజిటల్ ఇండియా నినాదంతో ప్రజలకు సులువుగా, త్వరగా ప్రభుత్వ సేవలను అందుబాటులోకి తీసుకుని రావాలన్న లక్ష్యంతో ఉమాంగ్ కు రూపకల్పన చేయడం జరిగింది.
ఉమాంగ్ ప్రస్తుతం 2039 సేవలను అందిస్తోంది. (88 కేంద్ర విభాగాల నుండి 373, 27 రాష్ట్రాల 101 విభాగాల నుండి 487 మరియు యుటిలిటీ బిల్ చెల్లింపుల కోసం 1179 సేవలు). ఉమాంగ్ ఎదురు లేకుండా మరింత ముందుకు సాగుతున్నది.
ఉమాంగ్ మొబైల్ యాప్ ఆండ్రాయిడ్, ఐ ఓ ఎస్ , అన్ని వెబ్ బ్రౌజర్లలలో అందుబాటులో ఉంది మరియు KaiOSజిఓ ఫీచర్ ఫోన్లలో ఎంపిక చేసిన 80 సర్వీసులను అందిస్తున్నది. దీనిని 3. 75 మందికి పైగా డౌన్ లోడ్ చేసుకున్నారు. దీని వినియోగిస్తున్న వారి సంఖ్య 2. 5 కోట్లకు పైగా వుంది. దీనికి కోట్ల సంఖ్యలో వినియోగదారులు 4కి పైగా రేటింగ్ ఇచ్చారు. 97183-97183కి మిస్సెద్ కాల్ ఇవ్వడం ద్వారా యాప్ ను డౌన్ లోడ్ చేసుకోవచ్చు మరియు ఈ క్రింది లింక్ ల నుండి డౌన్ లోడ్ చేయడానికి అందుబాటులో ఉంది
వెబ్: https: // web.umang.gov.in/web
Android: https: //play.google.com/stour / apps / details? id = in.gov.umang.negd.g2c
iOS: https: // apps.apple.com/in / app / umang / id123644857