Ministry of Defence
NCC Celebrates 72nd Anniversary
21 NOV 2020 2:22PM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC), the largest uniformed youth organisation in the world, will be celebrating its 72nd Raising Day on 22 Nov 2020. The raising day function was marked by paying homage, at the National War Memorial, today, to the fallen heroes, who made the supreme sacrifice of their lives. The Defence Secretary Dr. Ajay Kumar and DG NCC Lt Gen Rajeev Chopra laid wreaths on behalf of the entire NCC fraternity.
Defence Secretary said, during the current year, the NCC cadets have contributed, by participating selflessly during the COVID-19 pandemic, through Ex ‘NCC Yogdaan’ as Corona warriors to spread awareness about measures to fight against the pandemic. The cadets and Associate NCC Officers, led by example in activities such as ‘Ek Bharat Shresht Bharat’, ‘Atmanirbhar Bharat’ and ‘Fit India’. The cadets participated wholeheartedly in ‘Swachhta Abhiyan’, ‘Mega Pollution Pakhwada’ and played a pivotal role in spreading awareness about various government initiatives like ‘Digital Literacy’, ‘International Day of Yoga’, ‘Tree Plantation’ and immunisation programs etc.
A scheme for expansion of National Cadet Corps coverage, in Border and Coastal regions of the country was announced by the Prime Minister Shri Narendra Modi on 15 August 2020. A total increase of one lakh additional cadet strength in all three streams of Army, Navy and Air Force is planned, focusing on the border districts, coastal taluks and taluks housing Air Force Stations. Defence Secretary Dr. Ajay Kumar after laying wreath said, expansion of NCC in our border and coastal districts will motivate the youth from these areas to join the armed forces. The nation looks forward to NCC, to inculcate the values of fraternity, discipline, national unity and selfless service amongst our youth.
The multifaceted activities and varied curriculum of the NCC, provides unique opportunities to the youth for self-development. Many cadets have done the Nation and the organisation proud by their remarkable achievements in the field of sports and adventure. The NCC continues its relentless efforts, towards moulding the present day youth into responsible citizens of tomorrow.
The NCC raising day, was also celebrated all over India, with cadets participating in blood donation camps and social development programmes.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
എൻ സി സി എഴുപത്തി രണ്ടാം വാർഷികം ആഘോഷിക്കുന്നു
21 NOV 2020 2:22PM by PIB Thiruvananthpuram
ലോകത്തെ ഏറ്റവും വലിയ യൂണിഫോമ്ട് യുവജന പ്രസ്ഥാനമായ എൻ സി സി 2020 നവംബർ 22 ന് അതിന്റെ എഴുപത്തിരണ്ടാം സ്ഥാപക ദിനം ആചരിക്കുന്നു. ദിനാചരണത്തിന്റെ ഭാഗമായി ദേശീയ യുദ്ധസ്മാരകത്തിൽ, രാജ്യത്തിനായി ജീവൻ ബലികഴിച്ച ധീര യോദ്ധാക്കൾക്ക് ഇന്ന് ആദരവ് അർപ്പിച്ചു. പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി ഡോക്ടർ അജയകുമാർ എൻ സി സി, ഡി ജി ലെഫ്റ്റ്. ജനറൽ രാജീവ് ചോപ്ര എന്നിവർ എൻസിസി ക്കുവേണ്ടി യുദ്ധ സ്മാരകത്തിൽ പുഷ്പചക്രം സമർപ്പിച്ചു
ഈ വർഷം, കോവിഡ്-19 എതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ എൻസിസി കേഡറ്റുകൾ നിസ്തുലമായ സേവനമാണ് കാഴ്ചവെച്ചത് എന്ന് പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.കോവിഡ് മഹാമാരിയെ ഫലപ്രദമായി പ്രതിരോധിക്കേണ്ട മാർഗ്ഗങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച് ജനങ്ങൾക്കിടയിൽ അവബോധം വളർത്താൻ 'Ex NCC Yogdaan' പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെ സാധിച്ചു.
എൻസിസി കേഡറ്റുകളും ബന്ധപ്പെട്ട എൻസിസി ഉദ്യോഗസ്ഥരും 'ഏകഭാരതം ശ്രേഷ്ഠഭാരതം ', സ്വയംപര്യാപ്ത ഭാരതം, ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ തുടങ്ങിയ മുന്നേറ്റങ്ങളിൽ ഭാഗമാവുകയും രാജ്യത്തിന് മുഴുവൻ മാതൃക കാട്ടുകയും ചെയ്തു
ശുചിത്വ പ്രചാരണം, മെഗാ മലിനീകരണ ദ്വൈവാരചരണം തുടങ്ങിയവയിൽ പൂർണ്ണ മനസ്സോടുകൂടി കേഡറ്റുകൾ പങ്കെടുത്തിരുന്നു. കൂടാതെ ഡിജിറ്റൽ സാക്ഷരത ,അന്താരാഷ്ട്ര യോഗ ദിനം മരവൽക്കരണം, പ്രതിരോധകുത്തിവെപ്പ് തുടങ്ങിയ നിരവധി ഗവൺമെന്റ് പദ്ധതികളെപ്പറ്റി ജനങ്ങൾക്കിടയിൽ അവബോധം വളർത്താനും അവർ വലിയ പങ്കുവഹിച്ചു
അതിർത്തി മേഖലകളിലും തീരപ്രദേശങ്ങളിലും എൻസിസി സേവനം വ്യാപിപ്പിക്കാനുള്ള ഒരു പദ്ധതി പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി 2020 ഓഗസ്റ്റ് 15 നു പ്രഖ്യാപിക്കുകയുണ്ടായി.അതിർത്തി ജില്ലകൾ തീരദേശ താലൂക്കുകൾ വ്യോമസേന താവളങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന താലൂക്കുകൾ എന്നിവയ്ക്ക് പ്രത്യേക പ്രാധാന്യം നൽകിക്കൊണ്ട് മൂന്ന് വിഭാഗങ്ങളിലുമായി ഒരു ലക്ഷത്തോളം അധിക കേഡറ്റുകളെ കണ്ടെത്താനാണ് ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
അതിർത്തി ജില്ലകളിൽ നിന്നും തീരദേശ മേഖലകളിൽ നിന്നും കൂടുതൽ യുവാക്കളെ എൻസിസി യുടെ ഭാഗമാകുന്നത് ഭാവിയിൽ സായുധ സേനയുടെ ഭാഗമാകാൻ അവർക്ക് പ്രചോദനം നൽകുമെന്ന് പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി ഡോക്ടർ അജയകുമാർ പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു
വ്യത്യസ്തമായ പ്രവർത്തന രീതികളിലൂടെ സ്വയം വികസനത്തിനുള്ള വലിയ അവസരമാണ് എൻസിസി നമ്മുടെ യുവാക്കൾക്ക് നൽകുന്നത്. കായികമത്സരങ്ങളിൽ അടക്കം മികച്ച പ്രകടനം കാഴ്ചവെച്ചതിലൂടെ രാജ്യത്തിനും എൻ സി സി ക്കും കേഡറ്റുകൾ അഭിമാനമായി മാറിയിട്ടുമുണ്ട്
ഇന്നത്തെ യുവാക്കളെ നാളത്തെ ഉത്തരവാദിത്തമുള്ള പൗരന്മാരായി രൂപപ്പെടുത്താനുള്ള നിതാന്ത പരിശ്രമം എൻ സിസി തുടരുകയാണ്
എൻ സി സി സ്ഥാപകദിനം രാജ്യത്ത് ഉടനീളം രക്തദാന ക്യാമ്പുകളിലൂടെയും സാമൂഹിക വികസന പരിപാടികളിലൂടെയും ആണ് ആഘോഷിക്കുന്നത്