Ministry of Defence
Indian Army Celebrates 240th Corps of Engineers Day
18 NOV 2020 6:34PM by PIB Delhi
Indian Army celebrated the 240th Corps of Engineers Day on 18 Nov 2020. In a solemn ceremony organized at ‘National War Memorial’, Lt Gen SK Shrivastava, Engineer-in-Chief along with other serving officers, JCOs and other ranks laid wreaths and paid homage to the brave soldiers who sacrificed their lives for the country.
The Corps of Engineers provides combat engineering support, develops infrastructure for armed forces and other defence organisations and maintains connectivity along our vast borders besides providing succour to populace during natural disasters. These tasks are executed through four pillars of the Corps - Combat Engineers, Military Engineer Service, Border Road Organisation and Military Survey.
The Corps of Engineers has three groups, i.e. Madras Sappers, Bengal Sappers and Bombay Sappers which were amalgamated into the Corps on 18 Nov 1932. Since its inception, history is replete with colossal exemplary contributions of the Corps of Engineers both in war and peace.
WYCT.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
240వ ఇంజనీర్ల దినోత్సవం జరుపుకున్న భారత సైన్యం
18 NOV 2020 6:34PM by PIB Hyderabad
భారత సైన్యం ఈరోజు నవంబర్ 18న 240వ సైనిక ఇంజనీర్ సైనికుల దినోత్సవం జరుపుకుంది. నేషనల్ వార్ మెమోరియల్ ఆధ్వర్యంలో లాంఛనపూర్వకంగా జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో ఇంజనీర్-ఇన్- చీఫ్ లెఫ్ట్ నెంట్ జనరల్ ఎస్ కె శ్రీవాస్తవ, ఇతర అధికారులు, జెసివోలు పాల్గొన్నారు. దేశం కోసం ప్రాణాలర్పించిన అమర జవాన్లకు ఈ సందర్భంగా ఘనంగా పుష్పాంజలి ఘటించారు.
సైనిక ఇంజనీర్లు యుద్ధ సమయంలో అవసరమైన ఇంజనీరింగ్ సహాయం చేస్తారు. సాయుధ దళాలకు, ఇతర రక్షణ సంస్థలకు అవసరమైన మౌలిక సదుపాయాలు కల్పించటం, సుదీర్ఘమైన మన సరిహద్దులలో రవాణాకు విఘాతం కలగకుండా చూడటం, సామాన్య ప్రజానీకానికి ప్రకృతి వైపరీత్యాల సమయంలో సాయం అందించటం వీరి పని. యుద్ధ ఇంజనీర్లు, మిలిటరీ ఇంజనీరింగ్ సర్వీస్, సరిహద్దు రహదారి సంస్థ, మిలిటరీ సర్వే అనే నాలుగు విభాగాలు నాలుగు మూలస్తంభాలుగా నిలిచి ఈ కార్యక్రమాలు చేపడతాయి.
ఇంజనీర్ సైనికులలో మూడు బృందాలుండేవి. మద్రాస్ శాపర్స్, బెంగాల్ శాపర్స్, బాంబే శాపర్స్ ఉండగా 1932 నవంబర్ 18న వీటిని విలీనం చేశారు. అప్పటినుంచి వీరి అత్యున్నత సేవలు చరిత్రలో భాగమయ్యాయి. అటు యుద్ధ సమయంలోనూ, ఇటు శాంతి సమయాల్లోనూ వీరి సేవలు అసమానంగా సాగుతూ వస్తున్నాయి.