Ministry of Coal
States to garner Rs. 6,656 Crores of annual revenue from the historic success of nation’s first commercial coal mining auction: Shri Pralhad Joshi
09 NOV 2020 7:20PM by PIB Delhi
Union Coal Minister Shri Pralhad Joshi has said States will garner a total revenue of Rs 6,656 crores annually from the success of the nation's first ever commercial mining auction. Speaking to the media in New Delhi today after completion of the bidding process of this auction, Shri Joshi stated that 19 mines have successfully been auctioned, which is the highest number of successfully auctioned mines in any tranche of coal auctions.
“The results of these auctions are historic and clearly proves that opening up the coal sector under the dynamic and visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji was a step in the right direction and is propelling towards making the nation Aatmanirbhar in coal” Shri Joshi said. Prime Minister Shri Narendra Modi had launched India’s first auction of coal mines for commercial mining on June 18, 2020.
Shri Joshi said that the mines have witnessed fierce competition and companies have offered great premiums. The highest premium remained at 66.75% whereas the average premium remained at 29%.
Out of 38 mines put on auction, financial bids were received for 19 mines and the success of the auction remained at 50%. Whereas the average success rate of the previous 10 tranches of coal auctions remained at about 30% as only 35 mines could be auctioned, out of 116 mines put on auction during the last 10 tranches.
Highlighting the bidding pattern Shri Joshi said that almost 65% bidders were from the ‘non-end user’ category like Real Estate, Infrastructure, Pharma, etc., which is a positive sentiment shared by the industry after removal of ‘End Use’ criteria from the bidding process. 42 companies participated in the auction, out of which 40 were private players. Even two PSUs - NALCO and Andhra Pradesh Mineral Development Corporation Ltd - have participated in the auction.
Out of these successfully auctioned 19 mines, 11 are opencast, 5 are underground mines and remaining 3 are a mix of underground and opencast mines. These mines are spread over 05 states Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Odisha, Jharkhand and Maharashtra and have consolidated Peak Rated Capacity (PRC) of 51 Million Tonnes Per Annum (MTPA).

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
దేశ వాణిజ్య బొగ్గుగ‌నుల తొలి మైనింగ్ వేలం చ‌రిత్రాత్మ‌క విజ‌యం ద్వారా రూ 6,656 కోట్ల వార్షిక రెవిన్యూ పొంద‌నున్న రాష్ట్రాలు : శ్రీ ప్ర‌హ్లాద్ జోషి
09 NOV 2020 7:20PM by PIB Hyderabad
దేశ బొగ్గుగ‌నుల తొలి వాణిజ్య వేలం విజ‌య‌వంతం కావ‌డం ద్వారా రాష్ట్రాలు మొత్తం6,656 కోట్ల రూపాయ‌ల వార్షిక రాబ‌డిని పొంద‌నున్న‌ట్టు కేంద్ర బొగ్గుశాఖ మంత్రి శ్రీ ప్ర‌హ్లాద్ జోషి తెలిపారు. వేలం బిడ్డింగ్ ప్ర‌క్రియ ముగిసిన అనంత‌రం న్యూఢిల్లీలో మీడియాతో మాట్లాడుతూ ఆయ‌న‌, 19 బొగ్గుగ‌నుల‌ను విజ‌య‌వంతంగా వేలం వేయ‌డం జ‌రిగింద‌ని, వివిధ బొగ్గు వేలంల‌లో వేలం వేసిన వాటిలో కంటే విజ‌య‌వంతంగా ఎక్కువ సంఖ్య‌లో వేలం వేసినవి ఇవి అని చెప్పారు.
“ ఈ వేలం ఫ‌లితాలు చ‌రిత్రాత్మ‌కం, ఇది ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ జీ నాయ‌క‌త్వంలో, ఆయ‌న దార్శ‌నిక నాయ‌క‌త్వంలో బొగ్గు రంగానికి త‌లుపులు తెర‌వ‌డం జ‌రిగింది. ఇది స‌రైన దిశ‌గా తీసుకున్న చ‌ర్య‌. ఇది బొగ్గు రంగంలో దేశాన్ని ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్‌వైపు ముందుకు తీసుకువెళుతుంది. ” అని శ్రీ జోషీ అన్నారు.ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ , భార‌త‌దేశ బొగ్గుగ‌నుల‌ను వాణిజ్య మైనింగ్‌కు 2020 జూన్ 18న తొలిసారిగా వేలంను ప్రారంభించారు.
ఈ బొగ్గుగ‌నుల‌కు విప‌రీత‌మైన పోటీ వ‌చ్చింద‌ని, కంపెనీలు ఎంతో ఎక్కువ ప్రీమియంతో ముందుకు వ‌చ్చాయ‌న్నారు. గ‌రిష్ఠ‌స్థాయి ప్రీమియం 66.75 శాతం కాగా, స‌గ‌టు ప్రీమియం 29 శాతంగా ఉంద‌న్నారు.
38 గ‌నుల‌ను వేలానికి పెట్ట‌గా, 10 గ‌నుల‌కు ఫైనాన్షియ‌ల్ బిడ్లు అందాయి. ఇందులో వేలం 50 శాతం విజ‌య‌వంతమైంది. గ‌త 10 భాగాల బొగ్గు వేలాల‌లో విజ‌యం 30 శాతంగానే ఉండేది. గ‌డ‌చిన 10 భాగాల బొగ్గువేలాల‌లో 116 గ‌నుల‌ను వెలానికి పెట్ట‌గా 35 గ‌నుల‌ను మాత్ర‌మే వేలం వేయ‌గలిగారు.
బిడ్డింగ్ ప‌ద్ధ‌తిని ప్ర‌ముఖంగా ప్ర‌స్తావిస్తూ శ్రీ జోషి, దాదాపు 65 శాతం వేలం దారులు నాన్ ఎండ్ యూజ‌ర్ల‌ని అంటే రియ‌ల్ ఎస్టేట్‌, ఇన్ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్‌, ఫార్మా త‌దిత‌ర రంగాల‌కు చెందిన వార‌న్నారు. బిడ్డింగ్ ప్ర‌క్రియ‌నుంచి ఎండ్‌యూజ్ ప్రాతిప‌దిక‌ను తొలిగించిన త‌ర్వాత ఇత‌రులు కూడా వ‌చ్చి వేలంలో పాల్గొంటున్నార‌ని,ఇది సానుకూల ప‌రిణామ‌మ‌ని ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాలు అభిప్రాయ‌ప‌డుతున్నాయ‌న్నారు. ఇందులో 40 ప్రైవేట్ ప్లేయ‌ర్ల‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ‌లైన నాల్కో, ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్ మిన‌ర‌ల్ డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్ కార్పొరేష‌న్ లిమిటెడ్‌లు వేలంలో పాల్గొన్న‌ట్టు కూడా ఆయ‌న తెలిపారు.
విజ‌యవంతంగా వేలం వేసిన 19 గ‌నులలో 11 ఓప‌న్ కాస్ట్ గ‌నులు కాగా, 5 గ‌నులు భూగ‌ర్భ‌గ‌నుల‌ని అన్నారు. మిగిలిన మూడు గ‌నులు భూగ‌ర్భ, ఓప‌న్ మైన్ల‌ని అన్నారు. ఈ గ‌నులు ఐదు రాష్ట్రాలైన మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌, ఛ‌త్తీస్‌ఘ‌డ్‌, ఒడిషా, జార్ఖండ్‌, మ‌హారాష్ట్ర‌ల‌లో విస్త‌రించి ఉన్నాయి. ఇవి ఏడాదికి 51 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల (ఎంటిపిఎ) సంఘ‌టిత పీక్ రేటెడ్ కెపాసిటీ (పిఆర్‌సి ) క‌లిగిన‌వి.