Competition Commission of India
Competition Commission of India organises virtual Workshop of BRICS Competition Agencies on Competition Issues in Automotive Sector
07 NOV 2020 7:09PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI), organised a virtual workshop of BRICS Competition Agencies on “Competition Issues in Automotive Sector” during 05-06 November 2020. The CCI is the project co-lead of the Automotive Working Group (AWG) along with Competition Commission, South Africa. The Workshop was declared open by the Chairperson CCI, Shri Ashok Kumar Gupta in the presence of Members of the Commission, Smt. Sangeeta Verma and Shri Bhagwant Singh Bishnoi. The Workshop was attended by senior officers of BRICS Competition Agencies.
Earlier, BRICS Competition Agencies had signed a Memorandum of Understanding (MoU) on co-operation in the field of competition law and policy in May 2016 (In 2020 extended for an open-end period) to enhance co-operation and interaction inter se. In accordance with this MoU, four Working Groups had been constituted on important industries/ sectors viz Pharmaceuticals, Food, Automotive and Digital Markets. These Working Groups have collaborated with each other to adopt best practices. The present Workshop was held amongst the AWG.
Chairperson CCI, Shri Ashok Kumar Gupta, in his opening remarks stressed upon the importance and growth of the automobile sector in developing countries, especially the BRICS nations. He mentioned that the presence of numerous Original Equipment Manufacturers (OEMs) within BRICS, due to existing congenial factors for production and assembly plants, makes such market a favorite destination for leading OEMs to tap enormous potential. The Chairperson suggested that the market regulators certainly do not want to be the speed bumps in the way of this industry but on the other hand have to be pro-active to flag competition concerns, that simply cannot be ignored. He mentioned that a plausible common solution, may emerge due to the presence of most of the global automobile players in BRICS jurisdiction, thereby focusing on common approaches and standardisation. He highlighted the imperative need to discuss and reflect on the emerging issues, including relating to big data, in this sector.
The Workshop was also addressed by Secretary CCI, Smt. Jyoti Jindgar Bhanot with her welcome remarks. Thereafter, representatives of BRICS Competition Agencies made presentations highlighting the key developments in the automotive sector in their respective jurisdictions. Challenges, arising out of new age digital economy, were also deliberated. During the Workshop, common issues which all BRICS nations are facing, emerged and the way forward to tackle such issues including the importance of advocacy was also debated.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਸੈਕਟਰ ਵਿਚ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਬ੍ਰਿਕਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਵਰਚੁਅਲ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
07 NOV 2020 7:09PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ 05-06 ਨਵੰਬਰ 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂਬਾਰੇ ਬ੍ਰਿਕਸ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਵਰਚੁਅਲ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਸੀਸੀਆਈ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਵਰਕਿੰਗ ਗਰੁੱਪ (ਏਡਬਲਯੂਜੀ) ਦਾ ਦੱਖਣੀ ਅਫਰੀਕਾ ਦੇ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨਾਲ ਸਹਿ-ਅਗਵਾਈ ਵਾਲਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹੈ। ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਨੂੰ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਸੰਗੀਤਾ ਵਰਮਾ, ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਭਗਵੰਤ ਸਿੰਘ ਬਿਸ਼ਨੋਈ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਿਕਸ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਬ੍ਰਿਕਸ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੇ ਮਈ 2016 ਵਿਚ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਇੰਟਰਐਕਸ਼ਨ ਇੰਟਰ ਸੇਅ ਨੂੰ (ਖੁੱਲੇ-ਅੰਤ ਤਕ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ 2020 ਵਿੱਚ) ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇਕ ਸਮਝੌਤੇ (ਐਮ ਉ ਯੂ) 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਸਨ। ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਦਯੋਗਾਂ / ਸੈਕਟਰਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਫਾਰਮਾਸਿਉਟਿਕਲ, ਖੁਰਾਕ, ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸਮੂਹ ਗਠਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੇ ਵਧੀਆ ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਇਕ ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਏ ਡਬਲਯੂ ਜੀ ਦਰਮਿਆਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਟਿੱਪਣੀ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਦੇਸ਼ਾਂ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਬ੍ਰਿਕਸ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਖੇਤਰ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਵਿਕਾਸ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਬ੍ਰਿਕਸ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮੌਲਿਕ ਉਪਕਰਣ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ (ਓਐਮਜ਼) ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ, ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਸੈਂਬਲੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਜਮਾਂਦਰੂ ਕਾਰਕਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੈ ਅਤੇ ਅਜਿਹੀ ਮਾਰਕੀਟ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਲਈ ਮੋਹਰੀ ਉਐਮ'ਜ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਭਾਵਤ ਮਨਪਸੰਦ ਮੰਜ਼ਿਲ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਨੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਮਾਰਕੀਟ ਰੈਗੂਲੇਟਰਜ ਇਸ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਨਿਸ਼ਚਤ ਤੌਰ ਤੇ ਸਪੀਡ ਬੰਪ ਨਹੀਂ ਬਣਨਾ ਚਾਹੁੰਨਗੇ ਪਰ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਮੁੱਖ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਦੀਆਂ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਲਈ ਸਰਗਰਮ ਹੋਣਾ ਹੋਣਾ ਪਵੇਗਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਧਾਰਨ ਤੌਰ ਤੇ ਅਣਦੇਖਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਬ੍ਰਿਕਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇੱਕ ਪੱਕਾ ਸਾਂਝਾ ਹੱਲ ਉੱਭਰ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਆਮ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਮਾਨਕੀਕਰਣ ਉੱਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿਚ ਵੱਡੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ, ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਲੋੜ' ਤੇ ਵੀ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।
ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਨੂੰ ਸੀ.ਸੀ.ਆਈ. ਦੀ ਸਕੱਤਰ ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਜਯੋਤੀ ਜਿੰਦਗਾਰ ਭਨੋਟ ਨੇ ਵੀ ਆਪਣੀ ਸਵਾਗਤੀ ਟਿੱਪਣੀ ਨਾਲ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਬ੍ਰਿਕਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿਚ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਸੈਕਟਰ ਵਿਚ ਹੋਏ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ। ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਆਰਥਿਕਤਾ ਕਾਰਨ ਪੈਦਾ ਹੋਈਆਂ ਚੁਨੌਤੀਆਂ ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੌਰਾਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਹੀ ਸਾਂਝੇ ਅਤੇ ਉਭਰਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਬ੍ਰਿਕਸ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਸਾਰੇ ਹੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਦੇ ਰਸਤੇ ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਤੇ ਸਮਰਥਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਸਮੇਤ ਹੋਰਨਾਂ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
-----------------------------------------------------------------
ਆਰ.ਐਮ. / ਕੇ.ਐੱਮ.ਐੱਨ