భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
“ఆటోమోటివ్ సెక్టార్‌లో పోటీ సమస్యలు” అనే అంశంపై కాంపిటీషన్‌ను కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా బ్రిక్స్ కాంపిటీషన్ ఏజెన్సీలతో వర్చువల్ వర్క్‌షాప్ నిర్వ‌హ‌ణ‌
07 NOV 2020 7:09PM by PIB Hyderabad
“ఆటోమోటివ్ సెక్టార్‌లో పోటీ సమస్యలు” అనే అంశం పై ఈ నెల 5‌, 6వ తేదీల‌లో కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) బ్రిక్స్ కాంపిటీషన్ ఏజెన్సీలతో వర్చువల్ వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించింది. సీసీఐ దక్షిణాఫ్రికాలోని పోటీ కమిషన్‌తో పాటు సీసీఐ ఆటోమోటివ్ వర్కింగ్ గ్రూప్ ( ఏడబ్ల్యుజీ) ప్రాజెక్ట్ కో- లీడ్‌గా వ్య‌వ‌హ‌రిస్తోంది. కమిషన్ సభ్యుల సమ‌‌‌క్షంలో ఈ వ‌ర్క్‌షాప్ ప్రారంభం అవుతున్న‌ట్టుగా సీసీఐ చైర్ పర్సన్ శ్రీ అశోక్ కుమార్ గుప్తా ప్ర‌క‌టించారు. కార్య‌క్ర‌మంలో సీసీఐ స‌భ్యులు శ్రీ‌మ‌తి సంగీత వ‌ర్మ‌, శ్రీ భ‌గ‌వంత్ సింగ్ బిష్ణోయ్ పాల్లొన్నారు. ఈ కార్య‌శాల‌లో బ్రిక్స్ దేశాలకు చెందిన‌ కాంపిటీషన్ ఏజెన్సీల‌కు చెందిన‌ సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు. అంతకు ముందు బ్రిక్స్ కాంపిటీషన్ ఏజెన్సీలు సహకార చట్టం, పరస్పర చర్యలను పెంచడానికి పోటీ చట్టం, విధాన రంగంలో సహకారంపై మే 2016 లో (2020 లో ఓపెన్-ఎండ్ కాలానికి పొడిగించబడింది) సంతకం చేశాయి. ఈ అవగాహన ఒప్పందానికి అనుగుణంగా, ఫార్మాస్యూటికల్స్, ఫుడ్, ఆటోమోటివ్ మరియు డిజిటల్ మార్కెట్లలో ముఖ్యమైన పరిశ్రమలు / రంగాలపై నాలుగు వర్కింగ్ గ్రూపులు ఏర్పాటు చేయబడ్డాయి. ఈ వర్కింగ్ గ్రూపులు ఒకదానితో ఒకటి కలిసి ఉత్తమ పద్ధతు లను అవలంబించ‌నున్నాయి. ప్రస్తుత వర్క్‌షాప్ ఏడ‌బ్ల్యుజీ మ‌ధ్య జరిగింది. సీసీఐ చైర్‌పర్సన్ అశోక్ కుమార్ గుప్తా తన ప్రారంభ వ్యాఖ్యలలో అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలలో, ముఖ్యంగా బ్రిక్స్ దేశాలలో ఆటోమొబైల్ రంగం యొక్క ప్రాముఖ్యత, వృద్ధిని గురించి నొక్కి చెప్పారు. ఉత్పత్తి, అసెంబ్లీ ప్లాంట్లకు ఇప్పటికే ఉన్న వివిధ కారకాల కారణంగా బ్రిక్స్ దేశాల‌లో అనేక ఒరిజినల్ ఎక్విప్‌మెంట్ తయారీదారులు (ఓఈఎంలు) ఉండటం, అటువంటి మార్కెట్‌ల‌ను ప్రముఖ ఓఈఎంలకు అపార సామర్థ్యాన్ని నొక్కడానికి ఇష్టమైన గమ్యస్థానంగా మారుస్తుందని పేర్కొన్నారు. ఆటోమొబైల్ ప‌రిశ్ర‌మల మార్గంలో అవ‌రోధాల‌ను వేగ‌వంతం చేయాల‌ని మార్కెట్ రెగ్యులేటర్లు క‌చ్చితంగా కోరుకోరు. అయితే మరోవైపు పోటీ ఆందోళనలను ఫ్లాగ్ చేయడానికి అనుకూలంగా ఉండాలి దానిని విస్మరించలేమ‌ని అన్నారు. బ్రిక్స్ అధికార పరిధిలో గ్లోబల్ ఆటోమొబైల్ ప్లేయర్స్ చాలా మంది ఉండటంతో ఆమోద యోగ్యమైన సాధారణ పరిష్కారం ఉద్భవించవచ్చని వివ‌రించారు. తద్వారా సాధారణ విధానాలు మరియు ప్రామాణీకరణపై దృష్టి పెట్టాలని పేర్కొన్నారు. ఈ రంగంలో బిగ్‌ డేటాకు సంబంధించి అభివృద్ధి చెందుతున్న సమస్యలపై చర్చించి, ప్రతిబింబించాల్సిన అవసరం ఉందని అన్నారు. ఈ వర్క్‌షాప్‌లో సీసీఐ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీమతి జ్యోతి జింద్గర్ భనోత్ స్వాగత వ్యాఖ్యలతో తెలిపారు.
ఆ తరువాత, బ్రిక్స్ కాంపిటీషన్ ఏజెన్సీల ప్రతినిధులు తమ అధికార పరిధిలోని ఆటోమోటివ్ రంగంలో కీలక పరిణామాలు తెలిపేలా ప‌లు ప్రదర్శనల్ని చేశారు.
కొత్త యుగం డిజిటల్ ఎకానమీ నుండి ఉత్పన్నమయ్యే సవాళ్లు కూడా చర్చించబడ్డాయి. వర్క్‌షాప్‌లో అన్ని బ్రిక్స్ దేశాలు ఎదుర్కొంటున్న సాధారణ సమస్యలు, ఉద్భవించాయి, న్యాయవాద ప్రాముఖ్యతతో సహా ఇటువంటి సమస్యలను పరిష్కరించడానికి ముందుకు వెళ్ళే మార్గం త‌దిత‌రాలు చర్చనీయాంశమైయ్యాయి.

Competition Commission of India
Competition Commission of India organises virtual Workshop of BRICS Competition Agencies on Competition Issues in Automotive Sector
07 NOV 2020 7:09PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI), organised a virtual workshop of BRICS Competition Agencies on “Competition Issues in Automotive Sector” during 05-06 November 2020. The CCI is the project co-lead of the Automotive Working Group (AWG) along with Competition Commission, South Africa. The Workshop was declared open by the Chairperson CCI, Shri Ashok Kumar Gupta in the presence of Members of the Commission, Smt. Sangeeta Verma and Shri Bhagwant Singh Bishnoi. The Workshop was attended by senior officers of BRICS Competition Agencies.
Earlier, BRICS Competition Agencies had signed a Memorandum of Understanding (MoU) on co-operation in the field of competition law and policy in May 2016 (In 2020 extended for an open-end period) to enhance co-operation and interaction inter se. In accordance with this MoU, four Working Groups had been constituted on important industries/ sectors viz Pharmaceuticals, Food, Automotive and Digital Markets. These Working Groups have collaborated with each other to adopt best practices. The present Workshop was held amongst the AWG.
Chairperson CCI, Shri Ashok Kumar Gupta, in his opening remarks stressed upon the importance and growth of the automobile sector in developing countries, especially the BRICS nations. He mentioned that the presence of numerous Original Equipment Manufacturers (OEMs) within BRICS, due to existing congenial factors for production and assembly plants, makes such market a favorite destination for leading OEMs to tap enormous potential. The Chairperson suggested that the market regulators certainly do not want to be the speed bumps in the way of this industry but on the other hand have to be pro-active to flag competition concerns, that simply cannot be ignored. He mentioned that a plausible common solution, may emerge due to the presence of most of the global automobile players in BRICS jurisdiction, thereby focusing on common approaches and standardisation. He highlighted the imperative need to discuss and reflect on the emerging issues, including relating to big data, in this sector.
The Workshop was also addressed by Secretary CCI, Smt. Jyoti Jindgar Bhanot with her welcome remarks. Thereafter, representatives of BRICS Competition Agencies made presentations highlighting the key developments in the automotive sector in their respective jurisdictions. Challenges, arising out of new age digital economy, were also deliberated. During the Workshop, common issues which all BRICS nations are facing, emerged and the way forward to tackle such issues including the importance of advocacy was also debated.