Ministry of Coal
List of Coal Mines for sale of coal amended
38 coal mines offered for auction
03 SEP 2020 11:41AM by PIB Delhi
The auction process for coal mines for commercial mining was launched on June 18, 2020. Following revisions have been made by the Coal Ministry in the list of coal mines offered in the process of opening up of coal sector and introduction of coal mining:
1. Addition of Dolesara, Jarekela and Jharpalam-Tangarghat Coal Mines to the 1st Tranche of Auction under the MMDR Act, 1957
2. Withdrawal of Morga South Coal Mine from the 1st Tranche of Auction under the MMDR Act, 1957
3. Withdrawal of Fatehpur East,Madanpur (North), Morga-II, and SayangCoal Mines from the 11th Tranche of Auction under the CM(SP) Act, 2015
Therefore, 38 coal mines are offered for auction for commercial mining under 11th Tranche of Auction under CM(SP) Act, 2015 and 1st Tranche of Auction under MMDR Act, 1957.
Ministry of Coal launched the auction process for 41 coal mines under 11th Tranche of Auction under CM(SP) Act, 2015 and 1st Tranche of Auction under MMDR Act, 1957.The updated list of mines and the tender documents for these mines may be accessed through the following link: https://www.mstcecommerce.com/auctionhome/coalblock/index.jsp. Timelines for the tender process have also been provided on the website of MSTC Limited.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
బొగ్గు అమ్మకం కోసం ప్ర‌తిపాదిత బొగ్గు గనుల జాబితాకు సవర‌ణ‌
- వేలానికి మొత్తం 38 బొగ్గు గనులు
03 SEP 2020 11:41AM by PIB Hyderabad
వాణిజ్య మైనింగ్ కోసం బొగ్గు గనుల వేలం ప్రక్రియను జూన్ 18, 2020 ప్రారంభించారు. దేశీయ‌ బొగ్గు రంగంలో వాణిజ్య మైనింగ్‌కు ప్ర‌తిపాదిత బొగ్గు గనుల జాబితాకు బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ తాజాగా ఈ క్రింది సవరణలు చేసింది:
- ఎంఎండీఆర్ చ‌ట్టం-1957 కింద‌ మొద‌టి విడ‌త‌ వేలానికి డోలెసర, జారకేలా, జ‌ర్పాలం-టాంగార్ఘాట్ బొగ్గు గనులను అద‌నంగా చేర్చడమైంది.
- ఎంఎండీఆర్ చ‌ట్టం-1957 చ‌ట్టం కింద మొద‌టి విడ‌త వేలం నుంచి మోర్గా సౌత్ కోల్ మైన్‌ల‌ను ఉప‌సంహ‌రించ‌డ‌మైంది.
- సీఎం (ఎస్పీ) చట్టం, 2015 ప్రకారం 11 వ విడ‌త వేలం నుండి ఫతేపూర్ ఈస్ట్, మదన్పూర్ (నార్త్), మోర్గా -2, మరియు సయాంగ్ కోల్ గనులను ఉపసంహరించ‌డ‌మైంది. దీంతో సీఎం (ఎస్పీ) చట్టం-2015, 11వ విడ‌త వేలం, ఎంఎండీఆర్ చట్టం-1957 కింద మొద‌టి విడత వేలంలో క‌లిపి మొత్తంగా 38 బొగ్గు గనులను వాణిజ్య మైనింగ్ విధానంలో వేలానికి ఉంచిన‌ట్ట‌యింది.
సీఎం (ఎస్పీ) చట్టం, 2015 కింద 11 వ విడ‌త వేలం, ఎంఎండీఆర్ చట్టం 1957 కింద క‌లుపుకోని మొత్తం 41 బొగ్గు గనుల కోసం బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ వేలం ప్రక్రియ మొద‌లుపెట్టింది. వేలానికి ఉంచిన గ‌నుల పూర్తి వివ‌రాల‌తో నవీకరించబడిన జాబితా మరియు ఆయా గనుల టెండర్ పత్రాలను ఈ క్రింది లింక్‌ను క్లిక్ చేయ‌డం ద్వారా పొంద‌వచ్చు:
https://www.mstcecommerce.com/auctionhome/coalblock/index.jsp.
ఎంఎస్‌టీసీ లిమిటెడ్ వెబ్‌సైట్‌లో టెండర్ ప్రక్రియకు సంబంధించిన సమయావ‌ధులు కూడా సూచించ‌డ‌మైంది.