Ministry of Finance
Import data in GSTR-2A
29 AUG 2020 5:12PM by PIB Delhi
Two new tables have been inserted in GSTR-2A for displaying details of import of goods from overseas and inward supplies made from SEZ units / SEZ developers. Taxpayers can now view their bill of entries data which is received by the GST System (GSTN) from ICEGATE System (Customs). The present data upload has been done on a trial basis to give a feel of the functionality and to get feedback from the taxpayers on the same.
Currently, the system is displaying data up to 6th August, 2020. Further, taxpayers may note that system is currently does not contain import information for bill of entries filed at non-computerized ports (non-EDI ports) and imports made through courier services/post office. This will be made available shortly.
It may also be noted that amendment information made in the details of bill of entries will also be provided soon.
Taxpayers are requested that they share their feedback through raising a ticket on the self-service portal (https://selfservice.gstsystem.in/)

நிதி அமைச்சகம்
GSTR-2A இல் தரவை இறக்கம் செய்க
29 AUG 2020 5:12PM by PIB Chennai
வெளிநாடுகளில் இருந்து பொருள்களை இறக்குமதி செய்வது மற்றும் SEZ அலகுகள் / SEZ டெவலப்பர்களிடமிருந்து தயாரிக்கப்படும் உள் பொருள்கள் பற்றிய விவரங்களைக் காண்பிப்பதற்காக GSTR-2A இல் இரண்டு புதிய அட்டவணைகள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன. வரி செலுத்துவோர் இப்போது ICEGATE சிஸ்டமிலிருந்து (சுங்க) GST சிஸ்டம் (GSTN) பெறும் உள்ளீடுகளின் தரவைப் பார்க்கலாம். தற்போதைய தரவுப் பதிவேற்றம் ஒரு சோதனை அடிப்படையில் செய்யப்படுகிறது, இது செயல்பாட்டு உணர்வைத் தருவதுடன், வரி செலுத்துவோரிடமிருந்து கருத்துக்களைப் பெறுகிறது.
தற்போது, ​​கணினி 2020 ஆகஸ்ட் 6 வரை தரவைக் காட்டுகிறது. மேலும், கணினிமயமாக்கப்படாத துறைகள் (EDI அல்லாத துறைகள்) மற்றும் கூரியர் சேவைகள் / தபால் அலுவலகம் மூலம் செய்யப்படும் இறக்குமதிகள் ஆகியவற்றில் தாக்கல் செய்யப்பட்ட உள்ளீடுகளின் பில் இறக்குமதித் தகவல்களை கணினி தற்போது கொண்டிருக்கவில்லை என்பதை வரி செலுத்துவோர் கவனிக்கலாம். இது கூடிய விரைவில் கிடைக்கும்.
உள்ளீடுகளின் திருத்தம் குறித்த விவரங்களில் செய்யப்பட்ட திருத்தத் தகவல்களும் விரைவில் வழங்கப்படும் என்பதையும் கவனத்தில் கொள்ளலாம்.
வரி செலுத்துவோர் சுயசேவை போர்ட்டலில் டிக்கெட்டில் பதிவு செய்வதன் மூலம் தங்கள் கருத்துக்களைப் பகிர்ந்து கொள்ளுமாறு கேட்டுக்கொள்ளப்படுகிறார்கள். (https://selfservice.gstsystem.in/)