ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
'ਜੀਐਸਟੀਆਰ -2 ਏ' ਵਿੱਚ ਦਰਾਮਦ ਡਾਟਾ
29 AUG 2020 5:12PM by PIB Chandigarh
ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਮਾਲ ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਅਤੇ ਐੱਸਈਜ਼ੈਡ ਯੂਨਿਟਾਂ / ਐੱਸਈਜ਼ੈਡ ਡਿਵੈਲਪਰਾਂ ਤੋਂ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਦਰਸਾਉਣ ਲਈ ‘ਜੀਐਸਟੀਆਰ -2 ਏ’ ਵਿੱਚ ਦੋ ਨਵੇਂ ਟੇਬਲ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਕਰਦਾਤਾ ਹੁਣ ਆਪਣਾ ‘ਬਿਲ ਆਫ਼ ਐਂਟਰੀ ਡੇਟਾ’ ਵੇਖ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜੋ ਜੀਐਸਟੀ ਸਿਸਟਮ (ਜੀਐਸਟੀਐਨ) ਰਾਹੀਂ ਆਈਸਗੇਟ ਸਿਸਟਮ (ਕਸਟਮ) ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਡਾਟਾ ਅਪਲੋਡ ਇੱਕ ਅਜ਼ਮਾਇਸ਼ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਆਪਣੀ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਜਾਂ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਅਨੁਭਵ ਕਰ ਸਕੇ ਅਤੇ ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਕਰਦਾਤਾਵਾਂ ਤੋਂ ਲੋੜੀਂਦੀ ਫੀਡਬੈਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋ ਸਕੇ।
ਸਿਸਟਮ ਇਸ ਵੇਲੇ 6 ਅਗਸਤ, 2020 ਤੱਕ ਦਾ ਡੇਟਾ ਦਿਖਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਕਰਦਾਤਾ ਇਸ ਤੱਥ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਕਿ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿਚ ਗੈਰ-ਕੰਪਿਊਟਰਾਈਜ਼ਡ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ (ਨਾਨ-ਈਡੀਆਈ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ) 'ਤੇ ਦਾਖਲ ਕੀਤੇ ਬਿੱਲ ਆਫ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਲਈ ਦਰਾਮਦ ਸਬੰਧੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕੋਰੀਅਰ ਸੇਵਾਵਾਂ/ਡਾਕਘਰ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੀਤੇ ਗਏ ਆਯਾਤ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਉਪਲੱਬਧ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਹੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਹ ਵੀ ਵਰਣਨਯੋਗ ਹੈ ਕਿ 'ਬਿੱਲ ਆਫ਼ ਐਂਟਰੀ' ਦੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਸੋਧਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵੀ ਜਲਦੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕਰਦਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਵੈ-ਸੇਵਾ ਪੋਰਟਲ (https://selfservice.gstsystem.in/) 'ਤੇ ਖੁਦ ਪਹਿਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਫੀਡਬੈਕ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ।

Ministry of Finance
Import data in GSTR-2A
29 AUG 2020 5:12PM by PIB Delhi
Two new tables have been inserted in GSTR-2A for displaying details of import of goods from overseas and inward supplies made from SEZ units / SEZ developers. Taxpayers can now view their bill of entries data which is received by the GST System (GSTN) from ICEGATE System (Customs). The present data upload has been done on a trial basis to give a feel of the functionality and to get feedback from the taxpayers on the same.
Currently, the system is displaying data up to 6th August, 2020. Further, taxpayers may note that system is currently does not contain import information for bill of entries filed at non-computerized ports (non-EDI ports) and imports made through courier services/post office. This will be made available shortly.
It may also be noted that amendment information made in the details of bill of entries will also be provided soon.
Taxpayers are requested that they share their feedback through raising a ticket on the self-service portal (https://selfservice.gstsystem.in/)