Ministry of Chemicals and Fertilizers
Urea sales is witnessing surge this Kharif season almost everywhere in the country: Shri Gowda
Karnataka Agriculture Minister meets Union Chemicals and Fertilizers Minister Shri Sadananda Gowda
27 AUG 2020 3:57PM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri DV Sadananda Gowda has said that urea sales is witnessing surge this Kharif season almost everywhere in the country.
He said Government of India is taking every effort to strengthen supply from domestic units as well as from imports, when required. The cycle of import has been shortened to augment the supply in line with the peak in demand this season.
Shri Gowda was speaking to Agriculture Minister of Karnataka Shri B .C Patil who met Shri Gowda in New Delhi today regarding availability of urea in Karnataka.
Shri Gowda said Due to persistent efforts of Union Government and continued support from respective State Governments, urea stock is comfortable across the country.
As far as State of Karnataka is concerned, the requirement projected for the entire Kharif 2020 season is 8.50 Lakh MT. Correspondingly, the requirement from 1st April to 26th August was 6.46 Lakh MT against which Department of Fertilisers has ensured an availability of 10.24 Lakh MT, including the opening stock of 3.16 Lakh MT. During this period, the sales of Urea have been 8.26 LMT as compared with the Sales of Urea of 5.20 Lakh MT during the corresponding period last year.
Despite this unprecedented high demand for Urea this season, the Urea availability has remained comfortable in the State.
Shri Gowda appreciated steps taken by the Government of Karnataka against hoarders and black marketeers.
He assured that supply of urea will be augmented in coming days, as per requirement. Department of Fertilisers is closely monitoring the availability situation, and steps have been taken by Department of Fertilisers to ensure that urea will be made available in time to farmers in Karnataka.
Shri Patil thanked Shri Gowda and officers of Department of Fertilisers for timely supply of fertilisers to the State. He however said that the supply of urea needs to be scaled up in the State. The State is seeing a significant increase in net sown area by nearly 11.17 lakh hectares which is 20 % more than previous five-year average. This has resulted in surge in urea demand and sales in the State.
He requested for Central Government’s support in augmenting availability of urea in Karnataka.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఖరీఫ్ సీజన్‌లో దేశంలోని దాదాపు ప్రతిచోటా యూరియా అమ్మకాలు పెరుగుతున్నాయి: శ్రీ గౌడ
కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రి శ్రీ సదానంద గౌడను క‌లిసిన కర్ణాటక వ్యవసాయ మంత్రి
27 AUG 2020 3:57PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌స్తుత ఖరీఫ్ సీజన్‌లో దేశంలోని దాదాపు ప్రతిచోటా యూరియా అమ్మకాలు పెరుగుతున్న‌ట్టుగా క‌నిపిస్తోంద‌ని కేంద్ర రసాయన, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ అన్నారు. అవ‌స‌రం మేర‌కు దేశీయ యూనిట్ల నుండి, దిగుమతుల ద్వారా సరఫరాను మ‌రింత‌గా బలోపేతం చేయడానికి గాను భారత ప్రభుత్వం అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తోందని ఆయన వివ‌రించారు. కర్ణాటక రాష్ట్ర వ్యవసాయ మంత్రి శ్రీ బి.సి. పాటిల్ ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో శ్రీ గౌడను కలిశారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న కర్ణాటకలో యూరియా లభ్యతను గురించి వివ‌రించారు.
కేంద్ర‌ ప్రభుత్వం యొక్క నిరంతర కృషి మరియు ఆయా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల నిరంతర మద్దతు కారణంగా దేశవ్యాప్తంగా యూరియా నిల్వ‌లు సౌకర్య‌వంతంగానే ఉన్నాయ‌ని శ్రీ గౌడ అన్నారు. కర్ణాటక రాష్ట్రానికి సంబంధించినంత వరకు, మొత్తం ఖరీఫ్ -2020 సీజన్‌కు 8.50 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల యూరియా అవసర‌మ‌ని అంచ‌నా వేయ‌డ‌మైన‌ది. తదనుగుణంగా, ఏప్రిల్ 1 నుండి ఆగస్టు 26 వరకు 6.46 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులు అవసరం. దీనికి త‌గ్గ‌ట్టుగానే ఎరువుల శాఖ 10.24 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ఎరువుల లభ్యత నిర్ధారించింది. ఇందులో 3.16 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ప్రారంభ నిల్వ‌ కూడా క‌లిసి ఉంది. ఇదే స‌మ‌యంలో.. యూరియా అమ్మకాలు 8.26 ఎల్‌ఎమ్‌టీలుగా నిలిచింది, గత ఏడాది ఇదే కాలంలో యూరియా అమ్మకాలు 5.20 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులుగా మాత్ర‌మే నిలిచింది. సీజన్‌లో యూరియాకు అపూర్వమైన అధిక డిమాండ్ ఉన్నప్పటికీ యూరియా లభ్యత రాష్ట్రంలో సౌకర్య‌వంతంగానే ఉంది. యూరియా నల్లమార్కె‌ట్ విక్రయదారులకు వ్యతిరేకంగా కర్ణాటక ప్రభుత్వం తీసుకున్న చర్యలను శ్రీ గౌడ ప్రశంసించారు. అవసరాలకు అనుగుణంగా రాబోయే రోజుల్లో యూరియా సరఫరా త‌గినట్లు పెరుగుతుందని ఆయన హామీ ఇచ్చారు. ఫెర్టిలైజ‌ర్స్ శాఖ ఎరువుల‌ లభ్యత పరిస్థితిని నిశితంగా పరిశీలిస్తోంద‌ని, కర్ణాటక రైతులకు త‌గిన యూరియా సకాలంలో అందుబాటులోకి ఉండేలా త‌మ‌ శాఖ చర్యలు తీసుకుంటుంద‌న్నారు. ఎరువులు సకాలంలో రాష్ట్రానికి సరఫరా చేసినందుకు శ్రీ గౌడ మరియు ఎరువుల శాఖ అధికారులకు శ్రీ పాటిల్ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. అయితే క‌ర్ణాట‌క రాష్ట్రంకు యూరియా సరఫరాను మ‌రింత‌ పెంచాల్సిన అవసరం ఎంతైనా ఉందని ఆయన అన్నారు. ఈ సీజ‌న్‌లో రాష్ట్రంలో నికర పంటల విస్తీర్ణంలో దాదాపుగా 11.17 లక్షల హెక్టార్లకు చేరుకుంది. ఇది గణనీయమైన పెరుగుదలను చూస్తోంది. గ‌త‌ ఐదేండ్ల‌ సగటు కంటే ఇది 20% మేర ఎక్కువ. కర్ణాటకలో యూరియా లభ్యతను పెంచడంలో కేంద్ర ప్రభుత్వ సహకారాన్ని ఆయన అభ్యర్థించారు.