Cabinet
Cabinet approves Updating European Union Alternative Investment Fund Managers Directive (AIFMD) MoU signed between SEBI and Financial Conduct Authority (FCA), United Kingdom
19 FEB 2020 4:34PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the proposal of Securities & Exchange Board of India (SEBI) to sign an updated Alternative Investment Fund Managers Directive (AIFMD) MoU signed between SEBI and Financial Conduct Authority (FCA), UK, pursuant to UK's exit from the European Union on 31st January 2020.
Major impact
The UK exited the EU on 31st January 2020. FCA, UK had submitted to SEBI that no transitional measures would be available if the amended MoU is not signed before the date when the UK exits the European Union (Brexit), and requested SEBI to sign an updated MoU as early as possible. As such, the proposal is not expected or intended to have any effect on employment in India.
Background
In accordance with the requirement of establishing adequate supervisory cooperation arrangements between EU and non-EU authorities under the European Union Alternative Investment Fund Managers Directive (AIFMD), a bilateral MoU was signed by SEBI with securities regulators of 27 member States of EU / European Economic Area, including Financial Conduct Authority (FCA), United Kingdom on 28th July 2014. In the context of UK's proposed withdrawal from EU, FCA brought to the notice of SEBI that the existing MoU between SEBI and FCA relating to AIFMD, which is currently anchored on EU law, will no longer apply directly in the UK, and have therefore, suggested signing an updated MoU after amending the AIFMD MoU by suitably modifying it and substituting references to EU legislation with the relevant UK law.

મંત્રીમંડળ
યુરોપીયન સંઘ વૈકલ્પિક રોકાણ ફંડ મેનેજર નિર્દેશક (AIFMD) અદ્યતન કરવા માટે SEBI અને યુનાઇટેડ કિંગડમના ફાઇનાન્સિઅલ કન્ટક્ટ ઑથોરિટી (FCA) વચ્ચે સમજૂતી કરારને મંત્રીમંડળની મંજૂરી
19 FEB 2020 4:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે યુરોપીયન સંઘ વૈકલ્પિક રોકાણ ફંડ મેનેજર નિર્દેશક (AIFMD)ને અદ્યતન કરવા માટે SEBI અને યુનાઇટેડ કિંગડમના ફાઇનાન્સિઅલ કન્ટક્ટ ઓથોરિટી (FCA) વચ્ચે સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવા માટે સિક્યુરિટિઝ એન્ડ એક્સચેન્જ બોર્ડ ઓફ ઇન્ડિયા (SEBI)ના પ્રસ્તાવને મંજૂરી આપી છે. 31 જાન્યુઆરી 2020થી યુરોપિયન સંઘમાંથી યુકે બહાર નીકળી ગયું હોવાના અનુસંધાનમાં આ મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
મુખ્ય પ્રભાવ
યુકે 31 જાન્યુઆરી 2020થી ઇયુમાંથી બહાર નીકળી ગયું છે. યુકેના FCA દ્વારા SEBIને જણાવવામાં આવ્યું હતું કે, યુકે હવે યુરોપિયન સંઘ (બ્રેક્ઝિટ)માંથી બહાર નીકળે તેની નિર્ધારિત તારીખ પહેલાં સુધારેલા સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં નહીં આવે તો ટ્રાન્ઝિશનલ પગલાં ઉપલબ્ધ રહેશે નહીં અને SEBIને વિનંતી કરી હતી કે, શક્ય હોય એટલી વહેલી તકે સુધારેલા સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવે. જેમકે, આ પ્રસ્તાવ અપેક્ષિત નથી અથવા ભારતમાં રોજગારી પર તેની અસર પાડવાનો તેમાં કોઇ આશય નથી.
પૃષ્ઠભૂમિ
ઇયુ અને બિન ઇયુ સત્તામંડળો વચ્ચે પૂરતા પ્રમાણમાં દેખરેખ સહકાર કરારો સ્થાપિત કરવાની જરૂરિયાતને અનુલક્ષીને યુરોપીયન સંઘ વૈકલ્પિક રોકાણ ફંડ મેનેજર નિર્દેશક (AIFMD) અંતર્ગત SEBIને ઇયુ/યુનાઇડેટ કિંગડમના ફાઇનાન્સિઅલ કન્ડક્ટ સત્તામંડળ (FCA), સહિત યુરોપિયન આર્થિક ક્ષેત્રોના 27 સિક્યુરિટી નિયામક સભ્યો સાથે 28 જુલાઇ 2014ના રોજ દ્વિપક્ષીય સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર થયા હતા. ઇયુમાંથી બહાર નીકળી જવાના યુકેના પ્રસ્તાવના સંદર્ભમાં FCA દ્વારા SEBIનું ધ્યાન દોરવામાં આવ્યું હતું કે, SEBI અને FCA વચ્ચે AIFMD સંબંધિત વર્તમાન સમજૂતી કરાર કે હાલમાં ઇયુના કાયદાને અનુરૂપ છે તે યુકેમાં હવે સીધો અમલમાં રહેશે નહીં જેથી ઇયુના કાયદાના બદલે યુકેના સંબંધિત કાયદાઓ બદલીને AIFMDમાં યોગ્ય સુધારો કર્યા પછી સુધારેલા સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવાનું સૂચન કર્યું.