Prime Minister's Office
PM to visit Ayodhya on 30th December and inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs 15,700 crore
Ayodhya and its surrounding areas to benefit from development projects worth more than Rs 11,100 crore; In line with PM’s vision to revamp civic facilities and develop world class infrastructure in Ayodhya
PM to inaugurate Ayodhya Airport; facade of the terminal building to depict the temple architecture of the upcoming Shri Ram Mandir
PM to inaugurate Ayodhya Dham Junction Railway Station
Amrit Bharat trains to start operations in the country as PM will flag off two new Amrit Bharat trains
PM to flag off six new Vande Bharat trains
To enhance accessibility to the upcoming Shri Ram Mandir, PM to inaugurate four newly redeveloped, widened and beautified roads in Ayodhya
PM to lay the foundation stone of a greenfield township in Ayodhya being developed at a cost of more than Rs 2180 crore
PM to inaugurate and dedicate to the nation various other significant projects worth more than Rs 4600 crore across Uttar Pradesh
28 DEC 2023 4:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Ayodhya, Uttar Pradesh on 30th December, 2023.
At around 11:15 AM, Prime Minister will inaugurate the redeveloped Ayodhya Railway Station and flag off new Amrit Bharat trains and Vande Bharat trains. He will also dedicate several other railway projects to the nation. At around 12:15 PM, Prime Minister will inaugurate the newly built Ayodhya Airport. At around 1 PM, Prime Minister will participate in a public programme where he will inaugurate, delicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs 15,700 crore in the state. These include projects worth about Rs 11,100 crore for development of Ayodhya and its surrounding areas and projects worth about Rs 4600 crore related to other projects across Uttar Pradesh.
Prime Minister’s vision is to develop modern world class infrastructure in Ayodhya, improve connectivity and revamp its civic facilities while also conforming to the rich history and heritage of the city. In realisation of this vision, a new airport, new redeveloped railway station, newly redeveloped, widened and beautified roads and other civic infrastructure is being inaugurated in the city. Further, foundation stones of a number of new projects will be laid that will contribute to beautification and revamp of civic facilities in and around Ayodhya.
Ayodhya Airport
Phase 1 of the state-of-the-art airport is developed at a cost of more than Rs 1450 crore. The airport’s terminal building will have an area of 6500 sqm, equipped to serve about 10 lakh passengers annually. The facade of the Terminal Building depicts the temple architecture of the upcoming Shri Ram Mandir of Ayodhya. The interiors of the terminal Building are decorated with local art, paintings & murals depicting the life of Bhagwan Shri Ram. The terminal building of Ayodhya airport is also equipped with various sustainability features like insulated roofing system, LED lighting, rain water harvesting, landscaping with fountains, water treatment plant, sewage treatment plant, solar power plant and many other such features have been provided to meet GRIHA - 5 star ratings. The airport will improve connectivity in the region, leading to a boost in tourism, business activities and employment opportunities.
Ayodhya Dham Railway Station
Phase I of redeveloped Ayodhya Railway Station - known as Ayodhya Dham Junction Railway Station - is developed at a cost of more than Rs 240 crore. The three-storey modern railway station building is equipped with all modern features like lifts, escalators, food plazas, shops for puja needs, cloak rooms, child care rooms, waiting halls. The station building will be 'accessible for all' and 'IGBC certified green station building'.
Amrit Bharat trains, Vande Bharat trains and other rail projects
The programme at Ayodhya Dham Junction Railway Station will witness the Prime Minister flagging off a new category of superfast passenger trains in the country - the Amrit Bharat Express. The Amrit Bharat train is an LHB push pull train with non air-conditioned coaches. This train has locos at both ends for better acceleration. It provides improved facilities for rail passengers like beautiful and attractive designed seats, better luggage rack, mobile charging point with suitable mobile holder, LED lights, CCTV, public information system, among others. Prime Minister will also flag off six new Vande Bharat Trains.
Prime Minister will flag off two new Amrit Bharat trains viz Darbhanga-Ayodhya-Anand Vihar Terminal Amrit Bharat Express and Malda Town-Sir M. Visvesvaraya Terminus (Bengaluru) Amrit Bharat Express.
Prime Minister will also flag off six new Vande Bharat Trains. These include Shri Mata Vaishno Devi Katra-New Delhi Vande Bharat Express; Amritsar-Delhi Vande Bharat Express; Coimbatore-Bangalore Cantt Vande Bharat Express; Mangalore-Madgaon Vande Bharat Express; Jalna-Mumbai Vande Bharat Express and Ayodhya-Anand Vihar Terminal Vande Bharat Express.
Prime Minister will also dedicate to the nation three railway projects worth Rs 2300 crore to strengthen rail infrastructure in the region. The projects include the Rooma Chakeri-Chanderi third line project; Jaunpur-Tulsi Nagar, Akbarpur-Ayodhya, Sohawal-Patranga and Safdarganj-Rasauli sections of the Jaunpur-Ayodhya-Barabanki doubling project; and doubling and electrification project of the Malhaur-Daliganj railway section.
Improved civic infrastructure in Ayodhya
To enhance accessibility to the upcoming Shri Ram Mandir, Prime Minister will inaugurate four newly redeveloped, widened and beautified roads in Ayodhya - Rampath, Bhaktipath, Dharampath, and Shri Ram Janmabhoomi Path.
Prime Minister will also inaugurate and dedicate to the nation a number of projects that will strengthen the civic infrastructure and beautify the public places in and around Ayodhya. These inaugurated projects include Rajarshi Dashrath Autonomous State Medical College; four-lane road connecting Ayodhya-Sultanpur Road-Airport; four-lane road till Tedhi Bazaar Shri Ram Janmabhoomi via NH-27 bypass Mahobra Bazaar; several beautified roads across the city and the Ayodhya bypass; Jagdishpur-Faizabad section of NH-330A; widening and strengthening of Maholi-Baragaon-Deodhi road and Jasarpur-Bhaupur-Gangaraman-Sureshnagar road; ROB at Badi Bua Railway Crossing on Panchkosi Parikrama Marg; solid waste treatment Plant in village Pikhrauli; and new buildings and classrooms in Dr. Brajkishore Homoeopathic College and Hospital, among others. Prime Minister will also inaugurate works related to Mukhyamantri Nagar Srijan Yojana work and five parking and commercial facilities.
Foundation stone of new projects in Ayodhya
Prime Minister will also lay the foundation stone of new projects which will further help in the revamp of civic facilities in Ayodhya while also strengthening the rich cultural heritage of the city. These include conservation and beautification of four historical entrance gates in Ayodhya; new concrete ghats between Guptar Ghat and Rajghat and rehabilitation of pre-built ghats; development and beautification of tourist facilities from Naya Ghat to Laxman Ghat; construction of a visitor gallery for Deepotsav and other fairs at Ram Ki Paidi; strengthening and renovation of pilgrim path from Ram Ki Paidi to Raj Ghat and Raj Ghat to Ram Temple.
Prime Minister will lay the foundation stone of a greenfield township in Ayodhya being developed at a cost of more than Rs 2180 crore and Vashishtha Kunj Residential Scheme to be developed at a cost of about Rs 300 crore.
Prime Minister will also lay the foundation stone of a NH-28 (new NH-27) Lucknow-Ayodhya section; strengthening and modification of NH-28 (new NH-27) existing Ayodhya bypass; establishment of the CIPET center in Ayodhya, and construction work of Municipal Corporation Ayodhya and Ayodhya Development Authority office.
Other projects across Uttar Pradesh
During the public programme, Prime Minister will inaugurate and dedicate to the nation other significant projects across Uttar Pradesh. These include the four-lane widening of Gosain Ki Bazar Bypass-Varanasi (Ghaghra Bridge-Varanasi) (NH-233); strengthening and upgradation of Khutar to Lakhimpur section of NH-730; capacity increase of LPG plant in Trishundi of Amethi district; Sewage Treatment Plant of 30 MLD in Pankha and 130 MLD in Jajmau, Kanpur; interception and diversion of drains and sewage treatment work in Unnao district; and CETP for Tannery Cluster at Jajmau in Kanpur.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 30 ડિસેમ્બરનાં રોજ અયોધ્યાની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી અયોધ્યામાં નાગરિક સુવિધાઓમાં સુધારો કરવા અને વૈશ્વિક કક્ષાની માળખાગત સુવિધાઓને વિકસાવવા માટે રૂ. 11,100 કરોડથી વધારેની કિંમતની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન કરશે, રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને ખાતમુહૂર્ત કરશે
પ્રધાનમંત્રી અયોધ્યા એરપોર્ટનું ઉદઘાટન કરશે; આગામી શ્રી રામ મંદિરના મંદિર સ્થાપત્યને દર્શાવવા માટે ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનો અગ્રભાગ
પ્રધાનમંત્રી અયોધ્યા ધામ જંકશન રેલવે સ્ટેશનનું ઉદઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી બે નવી અમૃત ભારત ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપીને અમૃત ભારત ટ્રેનો દેશમાં શરૂ કરશે
પ્રધાનમંત્રી છ નવી વંદે ભારત ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે
આગામી શ્રી રામ મંદિરની સુલભતા વધારવા માટે પ્રધાનમંત્રી અયોધ્યામાં ચાર નવા માર્ગોનું ઉદઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી રૂ. 2180 કરોડથી વધારેનાં ખર્ચે વિકસિત થઈ રહેલી અયોધ્યામાં એક ગ્રીનફિલ્ડ ટાઉનશીપનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી સમગ્ર ઉત્તરપ્રદેશમાં રૂ. 4600 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યની અન્ય વિવિધ મહત્ત્વપૂર્ણ પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન અને લોકાર્પણ કરશે
28 DEC 2023 4:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 30 ડિસેમ્બર, 2023નાં રોજ ઉત્તરપ્રદેશની અયોધ્યાની મુલાકાત લેશે.
પ્રધાનમંત્રી સવારે 11:15 વાગ્યે પુનઃવિકસિત અયોધ્યા રેલવે સ્ટેશનનું ઉદઘાટન કરશે તથા નવી અમૃત ભારત ટ્રેનો અને વંદે ભારત ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપશે. તેઓ અન્ય કેટલીક રેલવે પરિયોજનાઓ પણ દેશને સમર્પિત કરશે. લગભગ 12:15 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી નવનિર્મિત અયોધ્યા એરપોર્ટનું ઉદઘાટન કરશે. બપોરે એક વાગ્યાની આસપાસ પ્રધાનમંત્રી એક જાહેર કાર્યક્રમમાં સહભાગી થશે, જ્યાં તેઓ રાષ્ટ્ર માટે નાજુક અને રાજ્યમાં રૂ. 15,700 કરોડથી વધારે મૂલ્યની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન કરશે. તેમાં અયોધ્યા અને તેની આસપાસના વિસ્તારોના વિકાસ માટે આશરે 11,100 કરોડ રૂપિયાની પરિયોજનાઓ અને સમગ્ર ઉત્તર પ્રદેશની અન્ય પરિયોજનાઓ સાથે સંબંધિત લગભગ 4600 કરોડ રૂપિયાની પરિયોજનાઓ સામેલ છે.
પ્રધાનમંત્રીનું વિઝન અયોધ્યામાં આધુનિક વૈશ્વિક કક્ષાનું માળખું વિકસાવવાનું, કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરવાનો અને તેની નાગરિક સુવિધાઓમાં સુધારો કરવાનો છે, ત્યારે શહેરના સમૃદ્ધ ઇતિહાસ અને વારસાને અનુરૂપ પણ છે. આ વિઝનને સાકાર કરવા માટે શહેરમાં નવા એરપોર્ટ, નવા રિડેવલપમેન્ટ રેલવે સ્ટેશન, નવા શહેરી માર્ગો અને અન્ય નાગરિક માળખાનું ઉદઘાટન કરવામાં આવી રહ્યું છે. ઉપરાંત, સંખ્યાબંધ નવી યોજનાઓનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે, જે અયોધ્યા અને તેની આસપાસ બ્યુટિફિકેશન અને નાગરિક સુવિધાઓને સુધારવામાં પ્રદાન કરશે.
અયોધ્યા હવાઈ મથક
1450 કરોડથી વધુના ખર્ચે અત્યાધુનિક એરપોર્ટનો પ્રથમ તબક્કો વિકસાવવામાં આવ્યો છે. એરપોર્ટના ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનો વિસ્તાર 6500 ચોરસ મીટર હશે, જે દર વર્ષે આશરે 10 લાખ મુસાફરોને સેવા આપવા માટે સજ્જ હશે. ટર્મિનલ બિલ્ડિંગના અગ્રભાગમાં અયોધ્યાના આગામી શ્રી રામ મંદિરનું મંદિર સ્થાપત્ય દર્શાવવામાં આવ્યું છે. ટર્મિનલ બિલ્ડિંગના આંતરિક ભાગોને ભગવાન શ્રી રામના જીવનને દર્શાવતી સ્થાનિક કળાઓ, પેઇન્ટિંગ્સ અને ભીંતચિત્રોથી શણગારવામાં આવ્યા છે. અયોધ્યા એરપોર્ટનું ટર્મિનલ બિલ્ડિંગ વિવિધ ટકાઉ સુવિધાઓથી પણ સજ્જ છે જેમ કે ઇન્સ્યુલેટેડ રૂફિંગ સિસ્ટમ, એલઇડી લાઇટિંગ, વરસાદના પાણીનો સંગ્રહ, ફુવારાઓ સાથે લેન્ડસ્કેપિંગ, વોટર ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ, સીવેજ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ, સોલર પાવર પ્લાન્ટ અને આવી ઘણી અન્ય સુવિધાઓ જીઆરઆઈએચએ - 5 સ્ટાર રેટિંગ્સને પહોંચી વળવા માટે પ્રદાન કરવામાં આવી છે. એરપોર્ટથી વિસ્તારમાં કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો થશે, જેનાથી પ્રવાસન, વ્યાવસાયિક પ્રવૃત્તિઓ અને રોજગારીની તકોમાં વધારો થશે.
અયોધ્યા ધામ રેલવે સ્ટેશન
240 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ખર્ચે પુનર્વિકસિત અયોધ્યા રેલવે સ્ટેશનનો પ્રથમ તબક્કો - જે અયોધ્યા ધામ જંકશન રેલ્વે સ્ટેશન તરીકે ઓળખાય છે - વિકસાવવામાં આવ્યો છે. ત્રણ માળની આધુનિક રેલવે સ્ટેશનની ઇમારતમાં લિફ્ટ, એસ્કેલેટર, ફૂડ પ્લાઝા, પૂજાની જરૂરિયાત માટેની દુકાનો, ક્લોક રૂમ, ચાઇલ્ડ કેર રૂમ, વેઇટિંગ હોલ જેવી તમામ આધુનિક સુવિધાઓથી સજ્જ છે. સ્ટેશનની ઇમારત 'બધા માટે સુલભ' અને 'આઇજીબીસી પ્રમાણિત ગ્રીન સ્ટેશન બિલ્ડિંગ' હશે.
અમૃત ભારત ટ્રેનો, વંદે ભારત ટ્રેનો અને અન્ય રેલ પ્રોજેક્ટ
અયોધ્યા ધામ જંક્શન રેલવે સ્ટેશન પર આયોજિત આ કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રી દેશમાં નવી કેટેગરીની સુપરફાસ્ટ પેસેન્જર ટ્રેનો અમૃત ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી દેખાડશે. અમૃત ભારત ટ્રેન એલએચબી પુશ પુલ ટ્રેન છે, જેમાં નોન એરકન્ડિશન્ડ કોચ છે. વધુ સારી ગતિ માટે આ ટ્રેનના બંને છેડા પર લોકો છે. તે સુંદર અને આકર્ષક ડિઝાઇનવાળી બેઠકો, વધુ સારી લગેજ રેક, યોગ્ય મોબાઇલ હોલ્ડર સાથે મોબાઇલ ચાર્જિંગ પોઇન્ટ, એલઇડી લાઇટ્સ, સીસીટીવી, જાહેર માહિતી સિસ્ટમ જેવી વધુ સારી સુવિધાઓ રેલ મુસાફરો માટે પ્રદાન કરે છે. પ્રધાનમંત્રી છ નવી વંદે ભારત ટ્રેનોને લીલી ઝંડી પણ આપશે.
પ્રધાનમંત્રી દરભંગા-અયોધ્યા-આનંદ વિહાર ટર્મિનલ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ અને માલદા ટાઉન-સર એમ. વિશ્વેશ્વરૈયા ટર્મિનસ (બેંગાલુરુ) અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ જેવી બે નવી અમૃત ભારત ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે.
પ્રધાનમંત્રી છ નવી વંદે ભારત ટ્રેનોને લીલી ઝંડી પણ આપશે. તેમાં શ્રી માતા વૈષ્ણોદેવી કટરા-નવી દિલ્હી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ, અમૃતસર-દિલ્હી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ; કોઇમ્બતુર-બેંગ્લોર કેન્ટ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ; મેંગ્લોર-મડગાંવ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ; જાલના-મુંબઈ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ અને અયોધ્યા-આનંદ વિહાર ટર્મિનલ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ સામેલ છે.
પ્રધાનમંત્રી આ વિસ્તારમાં રેલવે માળખાગત સુવિધાને મજબૂત કરવા માટે રૂ. 2300 કરોડનાં મૂલ્યનાં ત્રણ રેલવે પ્રોજેક્ટ પણ દેશને અર્પણ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં રુમા ચકેરી-ચંદેરી ત્રીજી લાઇનનો પ્રોજેક્ટ, જૌનપુર-અયોધ્યા-બારાબંકી ડબલિંગ પ્રોજેક્ટનો જૌનપુર-તુલસી નગર, અકબરપુર-અયોધ્યા, સોહાવલ-પટરંગા અને સફદરગંજ-રસૌલી વિભાગો; અને મલ્હૌર-ડાલીગંજ રેલવે સેક્શનનો ડબલિંગ અને ઇલેક્ટ્રિફિકેશન પ્રોજેક્ટ સામેલ છે.
અયોધ્યામાં નાગરિક માળખાગત સુવિધાઓમાં સુધારો
પ્રધાનમંત્રી આગામી શ્રી રામ મંદિરની સુલભતા વધારવા માટે અયોધ્યામાં ચાર નવા પુનર્વિકાસ પામેલા, પહોળા અને બ્યુટિફાઇડ માર્ગો રામપથ, ભક્તિપથ, ધર્મપથ અને શ્રી રામ જન્મભૂમિ પથનું ઉદઘાટન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી નાગરિક માળખાગત સુવિધાને મજબૂત કરશે તથા અયોધ્યા અને તેની આસપાસનાં જાહેર સ્થળોને સુંદર બનાવશે એવી અનેક યોજનાઓનું ઉદઘાટન અને લોકાર્પણ પણ કરશે. આ ઉદઘાટન પરિયોજનાઓમાં રાજર્ષિ દશરથ ઓટોનોમસ સ્ટેટ મેડિકલ કોલેજ સામેલ છે. અયોધ્યા-સુલતાનપુર રોડ-એરપોર્ટને જોડતો ફોર-લેન રોડ; તેધી બજાર સુધી ચાર લેનનો રોડ શ્રી રામ જન્મભૂમિ વાયા એનએચ-27 મહોબ્રા બજારને બાયપાસ; શહેર અને અયોધ્યા બાયપાસ પરની કેટલીક સુંદર સડકો. રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 330એનો જગદીશપુર-ફૈઝાબાદ વિભાગ; મહોલી-બારાગાંવ-દેવધી રોડ અને જસરપુર-ભાઉપુર-ગંગારામણ-સુરેશનગર રોડને પહોળો અને મજબૂત બનાવવો; પંચકોસી પરિક્રમા માર્ગ પર બડી બુઆ રેલવે ક્રોસિંગ પર આરઓબી; પીખરોલી ગામમાં સોલિડ વેસ્ટ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ; અને ડો. વ્રજકિશોર હોમિયોપેથિક કોલેજ અને હોસ્પિટલમાં નવી ઇમારતો અને વર્ગખંડો વગેરેનો સમાવેશ થાય છે. પ્રધાનમંત્રી મુખ્યમંત્રી નગર શ્રીજન યોજનાનાં કામ તથા પાંચ પાર્કિંગ અને વાણિજ્યિક સુવિધાઓ સાથે સંબંધિત કાર્યોનું ઉદઘાટન પણ કરશે.
અયોધ્યામાં નવી યોજનાઓનો શિલાન્યાસ
પ્રધાનમંત્રી નવી યોજનાઓનો શિલાન્યાસ પણ કરશે, જે અયોધ્યામાં નાગરિક સુવિધાઓને સુધારવામાં વધારે મદદરૂપ થશે અને સાથે-સાથે શહેરનાં સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસાને પણ મજબૂત કરશે. તેમાં અયોધ્યામાં ચાર ઐતિહાસિક પ્રવેશ દ્વારનું સંરક્ષણ અને બ્યુટિફિકેશન, ગુપ્તર ઘાટ અને રાજઘાટ વચ્ચે નવા કોંક્રિટ ઘાટ અને પૂર્વ-નિર્મિત ઘાટોનું પુનર્વસન; નયા ઘાટથી લક્ષ્મણ ઘાટ સુધી પ્રવાસી સુવિધાઓનો વિકાસ અને બ્યુટિફિકેશન; રામ કી પૈડી ખાતે દીપોત્સવ અને અન્ય મેળાઓ માટે વિઝિટર ગેલેરીનું નિર્માણ; રામ કી પૈડીથી રાજ ઘાટ અને રાજ ઘાટથી રામ મંદિર સુધીના યાત્રા માર્ગને મજબૂત અને નવીનીકરણ સામેલ છે.
પ્રધાનમંત્રી રૂ. 2180 કરોડથી વધારેનાં ખર્ચે વિકસિત થઈ રહેલી અયોધ્યામાં એક ગ્રીનફિલ્ડ ટાઉનશિપ અને રૂ. 300 કરોડનાં ખર્ચે વિકસિત વશિષ્ઠ કુંજ રહેણાંક યોજનાનો શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ–28 (નવા રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ-27) લખનૌ-અયોધ્યા વિભાગ, રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 28 (નવો એનએચ-27) હાલનાં અયોધ્યા બાયપાસને મજબૂત કરવો અને તેમાં સુધારો કરવો; અયોધ્યામાં સીપેટ (CIPET) કેન્દ્રની સ્થાપના અને મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન અયોધ્યા અને અયોધ્યા ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી ઓફિસનું નિર્માણ કાર્યનો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
સમગ્ર ઉત્તર પ્રદેશમાં અન્ય પરિયોજનાઓ
આ જાહેર કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી સમગ્ર ઉત્તરપ્રદેશમાં અન્ય મહત્ત્વપૂર્ણ પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન કરશે અને દેશને સમર્પિત કરશે. તેમાં ગોસાઈ કી બજાર બાયપાસ-વારાણસી (ઘાઘરા પુલ-વારાણસી) (એનએચ-233)ને ચાર માર્ગીય પહોળો કરવાનો, રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 730નાં ખુટારને લખીમપુર સેક્શનમાં મજબૂત અને અપગ્રેડ કરવું; અમેઠી જિલ્લાના ત્રિશુંડીમાં એલપીજી પ્લાન્ટની ક્ષમતામાં વધારો; પાનખામાં 30 એમએલડી અને કાનપુરના જાજમઉમાં 130 એમએલડીનો સુએઝ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ; ઉન્નાવ જિલ્લામાં ગટરો અને સુએજ ટ્રીટમેન્ટની કામગીરીને આંતરવા અને ડાયવર્ઝન; અને કાનપુરના જાજમાઉ ખાતે ટેનેરી ક્લસ્ટર માટે સી..ટી.પીનો સમાવેશ થાય છે.