ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે, રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે બસ્તરની સામાજિક પરંપરાઓના પ્રમુખ પ્રતિનિધિઓ માંઝી-ચાલકી અને બસ્તર પાંડમના વિજેતાઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો
બસ્તરના રહેવાસીઓ પ્રથમ વખત તેમના પરંપરાગત પોશાકમાં રાષ્ટ્રપતિ ભવન પહોંચ્યા
બસ્તર, જે એક સમયે નક્સલવાદી હિંસાના કારણે પોતાનો સમૃદ્ધ વારસો, સંસ્કૃતિ અને પરંપરાઓ ગુમાવી રહ્યું હતું, તે નક્સલમુક્ત બન્યું છે અને પોતાના વારસાને જાળવી રહ્યું છે
વિકાસના પંથે આગળ વધીને, બસ્તર આવનારા વર્ષોમાં છત્તીસગઢનો સૌથી વિકસિત ભાગ બનશે
30 JUL 2026 6:56PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે બસ્તરની સામાજિક પરંપરાઓના પ્રમુખ પ્રતિનિધિઓ માંઝી-ચાલકી અને બસ્તર પાંડમના વિજેતાઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો.
X પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "આજે, રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે, મેં આદરણીય રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ જી સાથે બસ્તરની સામાજિક પરંપરાઓના પ્રમુખ પ્રતિનિધિઓ માંઝી-ચાલકી અને બસ્તર પાંડમના વિજેતાઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો. બસ્તરના રહેવાસીઓ, જેઓ પ્રથમ વખત તેમના પરંપરાગત પોશાકમાં રાષ્ટ્રપતિ ભવન પહોંચ્યા હતા, તે એ વાતનો પુરાવો છે કે બસ્તર, જે એક સમયે નક્સલવાદી હિંસાના કારણે પોતાનો સમૃદ્ધ વારસો, સંસ્કૃતિ અને પરંપરાઓ ગુમાવી રહ્યું હતું, તે આજે નક્સલમુક્ત બન્યું છે અને પોતાના વારસાને જાળવી રહ્યું છે. વિકાસના પંથે આગળ વધીને, બસ્તર આવનારા વર્ષોમાં પ્રગતિના નવા માપદંડો સ્થાપિત કરીને છત્તીસગઢનો સૌથી વિકસિત ભાગ બનશે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, along with President Smt. Droupadi Murmu, interacts with the Manjhi-Chalaki, the leading representatives of Bastar’s social traditions, and winners of Bastar Pandum
Bastar residents arrived at Rashtrapati Bhavan for the first time in their traditional attire
Bastar, which was once losing its rich heritage, culture and traditions due to Naxalite violence, is Naxal-free and preserving its heritage
Advancing on the path of development, Bastar will in the coming years become Chhattisgarh’s most developed division
30 JUL 2026 6:56PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, along with President Smt. Droupadi Murmu, interacts with the Manjhi-Chalaki, the leading representatives of Bastar’s social traditions, and winners of Bastar Pandum today.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Today, at Rashtrapati Bhavan, I, along with Hon’ble President Smt. Droupadi Murmu Ji, interacted with the Manjhi-Chalaki, the leading representatives of Bastar’s social traditions, and the winners of Bastar Pandum. The Bastar residents, who arrived at Rashtrapati Bhavan for the first time in their traditional attire, stand as proof that Bastar, which was once losing its rich heritage, culture and traditions due to Naxalite violence, is today Naxal-free and preserving its heritage. Advancing on the path of development, Bastar will in the coming years become Chhattisgarh’s most developed division, establishing new benchmarks of progress.”