റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
ദൗത്യരൂപേണ നടത്തുന്ന നിയമന നടപടികളിലൂടെ തൊഴില്‍സേനയെ ശക്തിപ്പെടുത്തി ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ
29 JUL 2026 4:11PM by PIB Thiruvananthpuram
2004-05 മുതൽ 2013-14 വരെയും 2014-15 മുതൽ 2025-26 വരെയും കാലയളവുകളിൽ ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ നടത്തിയ നിയമന നടപടികളുടെ വിവരങ്ങൾ താഴെ:
കാലയളവ്
നിയമന നടപടികള്‍
2004-2005 മുതൽ 2013-2014 വരെ
4.11 ലക്ഷം
2014-2015 മുതൽ 2026-2027 വരെ (2026 ജൂൺ 30 വരെ)
5.56 ലക്ഷം (ദക്ഷിണ റെയിൽവേയിലെ 50,485 ഉൾപ്പെടെ)
ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേയുടെ വിസ്തൃതി, ഭൂമിശാസ്ത്രപരമായ വ്യാപനം, പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം എന്നിവ കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ ഒഴിവുകൾ ഉണ്ടാകുന്നതും അവ നികത്തുന്നതും തുടർപ്രക്രിയയാണ്. ദൈനംദിന പ്രവർത്തനങ്ങൾ, സാങ്കേതികവിദ്യയിലെ മാറ്റങ്ങൾ, യന്ത്രവൽക്കരണം, നൂതന രീതികൾ എന്നിവ കൈകാര്യം ചെയ്യാന്‍ അനുയോജ്യമായ മാനവവിഭവശേഷി ഉറപ്പാക്കുന്നുണ്ട്. പ്രവർത്തനപരവും സാങ്കേതികവുമായ ആവശ്യകതകൾക്കനുസരിച്ച് നിയമന ഏജൻസികൾക്ക് ഒഴിവുകള്‍ സംബന്ധിച്ച വിവരങ്ങള്‍ നൽകിയാണ് പ്രധാനമായും ഒഴിവുകൾ നികത്തുന്നത്.
റെയില്‍വേ റിക്രൂട്ട്മെന്റ് ബോര്‍ഡ് പരീക്ഷകൾ ഏറെ സാങ്കേതികമാണ്. വലിയ തോതില്‍ വിഭവ ശേഖരണവും ആളുകളുടെ ഏകോപനവും പരിശീലനവും ഇതിന് ആവശ്യമാണ്. നിർദിഷ്ട മാർഗനിർദേശങ്ങൾ പാലിച്ച് ഈ വെല്ലുവിളികളെല്ലാം മറികടന്ന് സുതാര്യമായ രീതിയിൽ നിയമന നടപടികള്‍ വിജയകരമായി നടത്താന്‍ റെയിൽവേയ്ക്ക് സാധിച്ചിട്ടുണ്ട്.
കൂടാതെ സംവിധാനം കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി ഗ്രൂപ്പ് 'സി' തസ്തികകളിലേക്കുള്ള നിയമന നടപടികള്‍ക്ക് 2024 മുതൽ 'വാർഷിക കലണ്ടർ' പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന രീതി റെയിൽവേ മന്ത്രാലയം നടപ്പാക്കിയിട്ടുണ്ട്. വാർഷിക കലണ്ടര്‍ അവതരിപ്പിച്ചത് ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്ക് താഴെ പറയുന്ന രീതികളിൽ പ്രയോജനപ്പെടുന്നു:
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്ക് കൂടുതൽ അവസരങ്ങൾ;
• ഓരോ വര്‍ഷവും യോഗ്യത നേടുന്നവർക്ക് അവസരങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നു;
• പരീക്ഷാ നടത്തിപ്പിലെ കൃത്യത ഉറപ്പാക്കാനാവുന്നു;
• ഉദ്യോഗാര്‍ത്ഥികളുടെ വേഗത്തിലുള്ള തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രക്രിയ, പരിശീലനം, നിയമനങ്ങൾ
2024, 2025, 2026 വാർഷിക കലണ്ടറുകള്‍ പ്രകാരം ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേയിൽ നിലവിൽ 1,61,889 നോൺ-ഗസറ്റഡ് ഒഴിവുകളിലേക്ക് (ദക്ഷിണ റെയിൽവേയിലെ 11,387 ഒഴിവുകൾ ഉൾപ്പെടെ) ഉദ്യോഗാര്‍ത്ഥികളെ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്ന നടപടികൾ ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.
2024 ജനുവരി മുതൽ ഡിസംബർ വരെ കാലയളവിൽ അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ്, ടെക്നീഷ്യൻമാർ, സബ് ഇൻസ്പെക്ടർമാർ, റെയിൽവേ പ്രൊട്ടക്ഷൻ ഫോഴ്സ് കോൺസ്റ്റബിൾമാർ, ജൂനിയർ എന്‍ജിനീയർമാർ / ഡിപ്പോ മെറ്റീരിയൽ സൂപ്രണ്ട് / കെമിക്കൽ & മെറ്റലർജിക്കൽ അസിസ്റ്റന്റ്, പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങൾ, നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ തസ്തികകള്‍ (ഗ്രാജുവേറ്റ്), നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ തസ്തികകള്‍ (അണ്ടർ ഗ്രാജുവേറ്റ്), മന്ത്രാലയ തലത്തിലെ തസ്തികകളും മറ്റ് ഒറ്റപ്പെട്ട തസ്തികകളും, അസിസ്റ്റന്റുമാരും ട്രാക്ക് പരിപാലകരും പോയിന്റ്സ്മാനും അടങ്ങുന്ന ലെവൽ-1 തസ്തികകൾ എന്നിവയടക്കം 92,116 ഒഴിവുകളിലേക്ക് (ദക്ഷിണ റെയിൽവേയിലെ 6,927 ഒഴിവുകൾ ഉൾപ്പെടെ) പത്ത് കേന്ദ്രീകൃത തൊഴിൽ വിജ്ഞാപനങ്ങൾ പുറപ്പെടുവിച്ചു.
92,116 തസ്തികകളിലേക്ക് ആദ്യ ഘട്ട/ഒറ്റത്തവണ കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷകൾ പൂർത്തിയായി. വിവരങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
എ.എൽ.പി തസ്തികയിലേക്കുള്ള ഒന്നാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (18,799 ഒഴിവുകൾ)
18,40,347
156
15
ടെക്നീഷ്യൻ തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (14,298 ഒഴിവുകൾ)
26,99,892
139
15
ജെ.ഇ/ ഡി.എം.എസ്/ സി.എം.എ തസ്തികയിലേക്കുള്ള ഒന്നാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (7,951 ഒഴിവുകൾ)
11,01,266
146
15
ആർ.പി.എഫ് സബ് ഇൻസ്പെക്ടർ തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (452 ഒഴിവുകൾ)
15,35,635
143
15
ആർ.പി.എഫ് കോൺസ്റ്റബിൾ തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (4,208 ഒഴിവുകൾ)
45,30,288
147
15
പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങളിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (1,376 ഒഴിവുകൾ)
7,08,321
143
15
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ - ഗ്രാജുവേറ്റ് ഒന്നാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (8,113 ഒഴിവുകൾ)
58,41,774
141
15
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ - അണ്ടർ ഗ്രാജുവേറ്റ് ഒന്നാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (3,445 ഒഴിവുകൾ)
63,27,473
157
15
മന്ത്രാലയ തലത്തിലേക്കും മറ്റ് ഒറ്റപ്പെട്ട തസ്തികകളിലേക്കുമുള്ള സി.ബി.ടി (1,036 ഒഴിവുകൾ)
4,46,013
139
15
ലെവൽ-1 തസ്തികകളിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (32,438 ഒഴിവുകൾ)
1,08,28,261
152
15
ആകെ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
3,58,59,270
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ്, ജൂനിയർ എന്‍ജിനീയർ, ഡി.എം.എസ് / സി.എം.എ, നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ - ഗ്രാജുവേറ്റ് & അണ്ടർ ഗ്രാജുവേറ്റ് എന്നീ തസ്തികകളിലേക്കുള്ള രണ്ടാം ഘട്ട സി.ബി.ടി പരീക്ഷകളും പൂർത്തിയായി. വിവരങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
എ.എൽ.പി തസ്തികയിലേക്കുള്ള രണ്ടാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (18,799 ഒഴിവുകൾ)
2,66,363
112
15
ജെ.ഇ/ ഡി.എം.എസ്/ സി.എം.എ തസ്തികയിലേക്കുള്ള രണ്ടാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (7,951 ഒഴിവുകൾ)
1,17,339
118
15
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ - ഗ്രാജുവേറ്റ് രണ്ടാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (8,113 ഒഴിവുകൾ)
1,21,931
129
15
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ - അണ്ടർ ഗ്രാജുവേറ്റ് രണ്ടാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (3,445 ഒഴിവുകൾ)
51,978
79
15
ആകെ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
5,57,611
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ്, നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ഗ്രാജുവേറ്റ്) എന്നീ തസ്തികകളിലേക്കുള്ള കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത അഭിരുചി പരീക്ഷയും നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങളിലേക്കും (ഗ്രാജുവേറ്റ് & അണ്ടർ ഗ്രാജുവേറ്റ്), മന്ത്രാലയ തലത്തിലേക്കും മറ്റ് ഒറ്റപ്പെട്ട തസ്തികകളിലേക്കുമുള്ള കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത നൈപുണ്യ പരീക്ഷകളും പൂർത്തിയായി. വിവരങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
എ.എൽ.പി തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.എ.ടി
1,32,044
84
2
മന്ത്രാലയ തലത്തിലേക്കും മറ്റ് ഒറ്റപ്പെട്ട തസ്തികകളിലേക്കുമുള്ള പരിഭാഷാ പരീക്ഷ
1,233
8
2
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ഗ്രാജുവേറ്റ്) തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.എ.ടി
13,616
38
2
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങളിലെ (ഗ്രാജുവേറ്റ്) തസ്തികകളിലേക്കുള്ള കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത ടൈപ്പിംഗ് നൈപുണ്യ പരീക്ഷ
30,341
58
2
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങളിലെ (അണ്ടർ ഗ്രാജുവേറ്റ്) തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി.എസ്.ടി
13,145
44
2
ആകെ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
1,90,379
2026-2027 കാലയളവിൽ (2026 ജൂൺ 30 വരെ) ടെക്നീഷ്യൻമാർ, ജൂനിയർ എന്‍ജിനീയർമാർ, പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങൾ, മന്ത്രാലയ തലത്തിലെ തസ്തികകളും മറ്റ് ഒറ്റപ്പെട്ട തസ്തികകളും, അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റുമാർ എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ തസ്തികകളിലേക്ക് 3,300-ലധികം ഉദ്യോഗാർത്ഥികളുടെ പാനലുകൾ അന്തിമമാക്കിയിട്ടുണ്ട്. ഇവയിൽ ഭൂരിഭാഗവും സുരക്ഷാ വിഭാഗങ്ങളിലാണ്.
കൂടാതെ, 2025 ലെ വാർഷിക കലണ്ടർ പ്രകാരം 51,970 ഒഴിവുകളിലേക്ക് (ദക്ഷിണ റെയിൽവേയിലെ 3,412 ഒഴിവുകൾ ഉൾപ്പെടെ) ഒമ്പത് കേന്ദ്രീകൃത തൊഴിൽ വിജ്ഞാപനങ്ങൾ പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്. വിവരങ്ങൾ താഴെ:
കേന്ദ്രീകൃത തൊഴിൽ വിജ്ഞാപന നമ്പർ
തസ്തികയുടെ പേര്
വിജ്ഞാപനം ചെയ്ത ഒഴിവുകൾ
വിജ്ഞാപനം വന്ന മാസം
01/2025
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ്
10,970
മാർച്ച് 2025
02/2025
ടെക്നീഷ്യൻ
6,238
ജൂൺ 2025
03/2025
പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങൾ
434
ജൂലൈ 2025
04/2025
സെക്ഷൻ കൺട്രോളർ
368
ഓഗസ്റ്റ് 2025
05/2025
ജൂനിയർ എന്‍ജിനീയർ / ഡി.എം.എസ്/ സി.എം.എ
2,585
ഒക്ടോബർ 2025
06/2025
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ഗ്രാജുവേറ്റ്)
5,810
ഒക്ടോബർ 2025
07/2025
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ (അണ്ടർ ഗ്രാജുവേറ്റ്)
3,058
ഒക്ടോബർ 2025
08/2025
ഒറ്റപ്പെട്ട തസ്തികകള്‍
312
ഡിസംബർ 2025
09/2025
ലെവൽ-1 തസ്തികകൾ
22,195
ഡിസംബർ 2025
ആകെ
51,970
29,775 തസ്തികകളിലേക്കുള്ള ഒന്നാം ഘട്ട/ഒറ്റത്തവണ കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷകൾ പൂർത്തിയായി. വിവരങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
സെക്ഷൻ കൺട്രോളർ തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (368 ഒഴിവുകൾ)
4,33,748
131
15
എ.എൽ.പി തസ്തികയിലേക്കുള്ള ഒന്നാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (10,970 ഒഴിവുകൾ)
10,03,719
141
15
ജെ.ഇ/ ഡി.എം.എസ്/ സി.എം.എ തസ്തികയിലേക്കുള്ള ഒന്നാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (2,585 ഒഴിവുകൾ)
5,74,351
133
15
ടെക്നീഷ്യൻ തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (6,238 ഒഴിവുകൾ)
8,41,525
117
15
പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങളിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (434 ഒഴിവുകൾ)
3,19,396
106
15
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ഗ്രാജുവേറ്റ്) ഒന്നാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (5,810 ഒഴിവുകൾ)
25,89,851
142
15
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ (അണ്ടർ ഗ്രാജുവേറ്റ്) ഒന്നാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (3,058 ഒഴിവുകൾ)
32,95,980
142
15
ഒറ്റപ്പെട്ട തസ്തികകളിലേക്കുള്ള സി.ബി.ടി (312 ഒഴിവുകൾ)
37,774
34
15
ആകെ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
90,96,344
ജൂനിയര്‍ എന്‍ജിനീയര്‍ / ഡി.എം.എസ് / സി.എം.എ, നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ഗ്രാജുവേറ്റ്) എന്നീ തസ്തികകളിലേക്കുള്ള രണ്ടാം ഘട്ട സി.ബി.ടി പരീക്ഷകളും പൂർത്തിയായി. വിവരങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
ജെ.ഇ/ ഡി.എം.എസ്/ സി.എം.എ തസ്തികയിലേക്കുള്ള രണ്ടാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (2,585 ഒഴിവുകൾ)
39,034
90
15
നോണ്‍‍-ടെക്നിക്കല്‍ പോപ്പുലര്‍ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ഗ്രാജുവേറ്റ്) രണ്ടാം ഘട്ട സി.ബി.ടി (5,810 ഒഴിവുകൾ)
87,317
98
15
ആകെ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
1,26,351
സെക്ഷൻ കൺട്രോളർ തസ്തികയിലേക്കുള്ള കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത അഭിരുചി പരീക്ഷയും പൂർത്തിയായി. വിവരങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
സെക്ഷൻ കൺട്രോളർ തസ്തികയിലേക്കുള്ള സി.ബി.എ.ടി (368 ഒഴിവുകൾ)
2,989
24
2
കൂടാതെ 2026 ലെ വാർഷിക കലണ്ടർ പ്രകാരം 17,803 ഒഴിവുകളിലേക്ക് (ദക്ഷിണ റെയിൽവേയിലെ 1,048 ഒഴിവുകൾ ഉൾപ്പെടെ) മൂന്ന് കേന്ദ്രീകൃത തൊഴിൽ വിജ്ഞാപനങ്ങൾ പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്. വിവരങ്ങൾ താഴെ:
കേന്ദ്രീകൃത തൊഴിൽ വിജ്ഞാപന നമ്പർ
തസ്തികയുടെ പേര്
വിജ്ഞാപനം ചെയ്ത ഒഴിവുകൾ
വിജ്ഞാപനം വന്ന മാസം
01/2026
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ്
11,127
മാർച്ച് 2026
02/2026
ടെക്നീഷ്യൻ
6,557
മേയ് 2026
03/2026
സെക്ഷൻ കൺട്രോളർ
119
ജൂൺ 2026
കേന്ദ്ര റെയിൽവേ - വാർത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ - ഇലക്ട്രോണിക്സ് & വിവരസാങ്കേതിക മന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ലോക്‌സഭയില്‍ നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഈ വിവരങ്ങള്‍ അറിയിച്ചത്.

Ministry of Railways
Indian Railways Strengthens Workforce Through Mission-Mode Recruitment
5.56 Lakh Recruitments Done Since 2014 (Up to June 2026), Including 50,485 in Southern Railway: Sh. Ashwini Vaishnaw
Approximately 4.5 Crore Candidates Appeared in Computer-Based Test in 2024 and 2025 Exam Cycle
Recruitment Exams Conducted Over 150 Cities in 15 Languages to Ensure Wider Access and Greater Convenience for Railway Aspirants
29 JUL 2026 4:11PM by PIB Delhi
Recruitment done in Indian Railways during 2004-05 to 2013-14 vis-à-vis during 2014-15 to 2025-26 is given as under: -
Period
Recruitments
2004-2005 to 2013-2014
4.11 lakh
2014-2015 to 2026-2027 (upto 30.06.2026)
5.56 lakh (including 50,485 for Southern Railway)
Occurrence and filling up of vacancies are continuous processes on Indian Railways considering its size, spatial distribution and criticality of operation. Adequate and suitable manpower is provided to cater to the regular operations, changes in technology, mechanisations and innovative practices. The vacancies are filled up primarily by placement of indents by Railways with Recruitment agencies as per operational and technological requirements.
The RRB examinations are quite technical in nature entailing large scale mobilization of men and resources and training of manpower. Railway overcame all these challenges and successfully conducted the recruitment in a transparent manner following all laid down guidelines.
Further, as system improvement, the Ministry of Railways has introduced a system of publishing the Annual Calendar from 2024 for recruitment to various categories of Group ‘C’ posts. The introduction of the Annual Calendar is benefitting the aspirants in the following manner:
More opportunities for candidates;
· Opportunities to those becoming eligible every year;
· Certainty of exams;
· Faster Recruitment process, Training and Appointments
Presently, recruitment against 1,61,889 vacancies (including 11,387 vacancies for Southern Railway) of non-gazetted personnel has been taken up on Indian Railways as per Annual Calendar 2024, 2025 and 2026.
During January to December 2024, ten Centralized Employment Notifications (CENs) for 92,116 vacancies (including 6,927 vacancies for Southern Railway) were notified for filling up of posts of Assistant Loco Pilots (ALPs), Technicians, Sub-Inspectors, Constables in Railway Protection Force (RPF), Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA), Paramedical Categories, Non-Technical Popular Categories (Graduate), Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate), Ministerial & Isolated Categories and Level-1 categories such as Assistants, Track Maintainers and Pointsman.
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 92,116 posts have been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
18,40,347
156
15
CBT for the post of Technician (14,298 vacancies)
26,99,892
139
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
11,01,266
146
15
CBT for the post of RPF-SI (452 vacancies)
15,35,635
143
15
CBT for the post of RPF-Constable (4,208 vacancies)
45,30,288
147
15
CBT for Paramedical Categories (1,376 vacancies)
7,08,321
143
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
58,41,774
141
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3,445 vacancies)
63,27,473
157
15
CBT for Ministerial & Isolated categories (1,036 vacancies)
4,46,013
139
15
CBT for Level-1 posts (32438 vacancies)
1,08,28,261
152
15
Total Candidates
3,58,59,270
2nd stage CBTs for the posts of ALP, JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate & Under-Graduate) have also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
2,66,363
112
15
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
1,17,339
118
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
1,21,931
129
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate) (3445 vacancies)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the posts of ALP and Non-Technical Popular Categories (Graduate) and Computer Based Skill Tests for the posts of Non-Technical Popular Categories (Graduate and Under Graduate) and Ministerial & Isolated Categories have also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of ALP
1,32,044
84
2
Translation Test for Ministerial and Isolated Categories
1,233
8
2
CBAT for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
13,616
38
2
Computer Based Typing Skill Test(CBTST) for the posts of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
30,341
58
2
CBTST for the post of Non-Technical Popular Categories (Under Graduate)
13,145
44
2
Total Candidates
1,90,379
During 2026-2027 (upto 30.06.2026) panels for more than 3,300 candidates for various posts including the posts of Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Ministerial & Isolated categories and Assistant Loco Pilots have been finalised. Majority of them are in safety categories.
In addition, as per Annual Calendar for the year 2025, nine Centralized Employment Notifications (CENs) for 51,970 vacancies (including 3,412 vacancies for Southern Railway) have also been issued. Details are as under:-
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2025
Assistant Loco Pilots
10,970
March-2025
02/2025
Technician
6,238
June-2025
03/2025
Paramedical Categories
434
July-2025
04/2025
Section Controller
368
August-2025
05/2025
Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA)
2,585
October-2025
06/2025
Non-Technical Popular Categories (Graduate)
5,810
October-2025
07/2025
Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate)
3,058
October-2025
08/2025
Isolated Categories
312
December-2025
09/2025
Level-1 posts
22,195
December-2025
Total
51,970
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 29,775 posts have been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBT for the post of Section Controller (368 vacancies)
4,33,748
131
15
1st Stage CBT for the post of ALP (10970 vacancies)
10,03,719
141
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (2585 vacancies)
5,74,351
133
15
CBT for the post of Technician (6238 vacancies)
8,41,525
117
15
CBT for Paramedical Categories (434 vacancies)
3,19,396
106
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (5810 vacancies)
25,89,851
142
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3058 vacancies)
32,95,980
142
15
CBT for Isolated categories (312 vacancies)
37,774
34
15
Total Candidates
90,96,344
2nd stage CBTs for the posts of JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate) have also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (2,585 vacancies)
39,034
90
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate)
(5,810 vacancies)
87,317
98
15
Total Candidates
1,26,351
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the posts of Section Controller has also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of Section Controller ( 368 vacancies)
2,989
24
2
Further, as per Annual Calendar for the year 2026, three Centralized Employment Notifications (CENs) for 17,803 vacancies (including 1,048 vacancies for Southern Railway) have been issued. Details are as under:
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2026
Assistant Loco Pilots
11,127
March-2026
02/2026
Technician
6,557
May-2026
03/2026
Section Controller
119
June-2026
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to a question in the Lok Sabha today.