Ministry of Railways
Indian Railways Strengthens Workforce Through Mission-Mode Recruitment
5.56 Lakh Recruitments Done Since 2014 (Up to June 2026), Including 50,485 in Southern Railway: Sh. Ashwini Vaishnaw
Approximately 4.5 Crore Candidates Appeared in Computer-Based Test in 2024 and 2025 Exam Cycle
Recruitment Exams Conducted Over 150 Cities in 15 Languages to Ensure Wider Access and Greater Convenience for Railway Aspirants
29 JUL 2026 4:11PM by PIB Delhi
Recruitment done in Indian Railways during 2004-05 to 2013-14 vis-à-vis during 2014-15 to 2025-26 is given as under: -
Period
Recruitments
2004-2005 to 2013-2014
4.11 lakh
2014-2015 to 2026-2027 (upto 30.06.2026)
5.56 lakh (including 50,485 for Southern Railway)
Occurrence and filling up of vacancies are continuous processes on Indian Railways considering its size, spatial distribution and criticality of operation. Adequate and suitable manpower is provided to cater to the regular operations, changes in technology, mechanisations and innovative practices. The vacancies are filled up primarily by placement of indents by Railways with Recruitment agencies as per operational and technological requirements.
The RRB examinations are quite technical in nature entailing large scale mobilization of men and resources and training of manpower. Railway overcame all these challenges and successfully conducted the recruitment in a transparent manner following all laid down guidelines.
Further, as system improvement, the Ministry of Railways has introduced a system of publishing the Annual Calendar from 2024 for recruitment to various categories of Group ‘C’ posts. The introduction of the Annual Calendar is benefitting the aspirants in the following manner:
More opportunities for candidates;
· Opportunities to those becoming eligible every year;
· Certainty of exams;
· Faster Recruitment process, Training and Appointments
Presently, recruitment against 1,61,889 vacancies (including 11,387 vacancies for Southern Railway) of non-gazetted personnel has been taken up on Indian Railways as per Annual Calendar 2024, 2025 and 2026.
During January to December 2024, ten Centralized Employment Notifications (CENs) for 92,116 vacancies (including 6,927 vacancies for Southern Railway) were notified for filling up of posts of Assistant Loco Pilots (ALPs), Technicians, Sub-Inspectors, Constables in Railway Protection Force (RPF), Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA), Paramedical Categories, Non-Technical Popular Categories (Graduate), Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate), Ministerial & Isolated Categories and Level-1 categories such as Assistants, Track Maintainers and Pointsman.
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 92,116 posts have been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
18,40,347
156
15
CBT for the post of Technician (14,298 vacancies)
26,99,892
139
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
11,01,266
146
15
CBT for the post of RPF-SI (452 vacancies)
15,35,635
143
15
CBT for the post of RPF-Constable (4,208 vacancies)
45,30,288
147
15
CBT for Paramedical Categories (1,376 vacancies)
7,08,321
143
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
58,41,774
141
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3,445 vacancies)
63,27,473
157
15
CBT for Ministerial & Isolated categories (1,036 vacancies)
4,46,013
139
15
CBT for Level-1 posts (32438 vacancies)
1,08,28,261
152
15
Total Candidates
3,58,59,270
2nd stage CBTs for the posts of ALP, JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate & Under-Graduate) have also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
2,66,363
112
15
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
1,17,339
118
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
1,21,931
129
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate) (3445 vacancies)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the posts of ALP and Non-Technical Popular Categories (Graduate) and Computer Based Skill Tests for the posts of Non-Technical Popular Categories (Graduate and Under Graduate) and Ministerial & Isolated Categories have also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of ALP
1,32,044
84
2
Translation Test for Ministerial and Isolated Categories
1,233
8
2
CBAT for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
13,616
38
2
Computer Based Typing Skill Test(CBTST) for the posts of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
30,341
58
2
CBTST for the post of Non-Technical Popular Categories (Under Graduate)
13,145
44
2
Total Candidates
1,90,379
During 2026-2027 (upto 30.06.2026) panels for more than 3,300 candidates for various posts including the posts of Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Ministerial & Isolated categories and Assistant Loco Pilots have been finalised. Majority of them are in safety categories.
In addition, as per Annual Calendar for the year 2025, nine Centralized Employment Notifications (CENs) for 51,970 vacancies (including 3,412 vacancies for Southern Railway) have also been issued. Details are as under:-
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2025
Assistant Loco Pilots
10,970
March-2025
02/2025
Technician
6,238
June-2025
03/2025
Paramedical Categories
434
July-2025
04/2025
Section Controller
368
August-2025
05/2025
Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA)
2,585
October-2025
06/2025
Non-Technical Popular Categories (Graduate)
5,810
October-2025
07/2025
Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate)
3,058
October-2025
08/2025
Isolated Categories
312
December-2025
09/2025
Level-1 posts
22,195
December-2025
Total
51,970
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 29,775 posts have been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBT for the post of Section Controller (368 vacancies)
4,33,748
131
15
1st Stage CBT for the post of ALP (10970 vacancies)
10,03,719
141
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (2585 vacancies)
5,74,351
133
15
CBT for the post of Technician (6238 vacancies)
8,41,525
117
15
CBT for Paramedical Categories (434 vacancies)
3,19,396
106
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (5810 vacancies)
25,89,851
142
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3058 vacancies)
32,95,980
142
15
CBT for Isolated categories (312 vacancies)
37,774
34
15
Total Candidates
90,96,344
2nd stage CBTs for the posts of JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate) have also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (2,585 vacancies)
39,034
90
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate)
(5,810 vacancies)
87,317
98
15
Total Candidates
1,26,351
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the posts of Section Controller has also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of Section Controller ( 368 vacancies)
2,989
24
2
Further, as per Annual Calendar for the year 2026, three Centralized Employment Notifications (CENs) for 17,803 vacancies (including 1,048 vacancies for Southern Railway) have been issued. Details are as under:
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2026
Assistant Loco Pilots
11,127
March-2026
02/2026
Technician
6,557
May-2026
03/2026
Section Controller
119
June-2026
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to a question in the Lok Sabha today.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવે મિશન-મોડ ભરતી દ્વારા કાર્યબળને આપી મજબૂતી
2014 થી (જૂન 2026 સુધી) 5.56 લાખ ભરતીઓ કરવામાં આવી, જેમાં સધર્ન રેલવેમાં 50,485 ભરતીનો સમાવેશ થાય છે: શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ
2024 અને 2025ની પરીક્ષા ચક્ર દરમિયાન કમ્પ્યુટર આધારિત પરીક્ષા (CBT)માં અંદાજે 4.5 કરોડ ઉમેદવારોએ ભાગ લીધો
રેલવે ઉમેદવારો માટે વ્યાપક પહોંચ અને સુવિધા સુનિશ્ચિત કરવા 150 થી વધુ શહેરોમાં 15 ભાષાઓમાં ભરતી પરીક્ષાઓ યોજાઈ
29 JUL 2026 4:11PM by PIB Ahmedabad
2004-05 થી 2013-14 દરમિયાન વિરુદ્ધ 2014-15 થી 2025-26 દરમિયાન ભારતીય રેલવેમાં કરાયેલી ભરતી નીચે મુજબ છે: -
સમયગાળો
ભરતીઓ
2004-2005 થી 2013-2014
4.11 લાખ
2014-2015 થી 2026-2027 (30.06.2026 સુધી)
5.56 લાખ (સધર્ન રેલવે માટે 50,485 સહિત)
ભારતીય રેલવેના કદ, ભૌગોલિક વિસ્તાર અને કામગીરીની જટિલતાને ધ્યાનમાં લેતાં જગ્યાઓ ઊભી થવી અને તે ભરાવી એ એક સતત ચાલતી પ્રક્રિયા છે. નિયમિત કામગીરી, ટેકનોલોજીમાં ફેરફારો, મશીનીકરણ અને નવીન પદ્ધતિઓને પહોંચી વળવા માટે પર્યાપ્ત અને યોગ્ય માનવબળ પૂરું પાડવામાં આવે છે. ઓપરેશનલ અને ટેકનોલોજીકલ જરૂરિયાતો અનુસાર ભરતી એજન્સીઓ પાસે રેલવે દ્વારા માગણી પત્રો (ઈન્ડેન્ટ) મૂકીને મુખ્યત્વે જગ્યાઓ ભરવામાં આવે છે.
આરઆરબી (RRB) પરીક્ષાઓ તકનીકી સ્વરૂપની હોય છે જેમાં મોટા પાયે માણસો અને સંસાધનોની ગતિશીલતા તથા માનવબળની તાલીમ શામેલ હોય છે. રેલવેએ આ તમામ પડકારો પર વિજય મેળવ્યો અને નિર્ધારિત તમામ માર્ગદર્શિકાઓનું પાલન કરીને પારદર્શક રીતે ભરતી સફળતાપૂર્વક યોજી.
વધુમાં, વ્યવસ્થામાં સુધારા તરીકે, રેલવે મંત્રાલયે ગ્રુપ 'C' ની વિવિધ શ્રેણીઓની પોસ્ટ્સ પર ભરતી માટે 2024 થી વાર્ષિક કેલેન્ડર પ્રકાશિત કરવાની પ્રથા શરૂ કરી છે. વાર્ષિક કેલેન્ડરની શરૂઆતથી ઉમેદવારોને નીચે મુજબ ફાયદો થઈ રહ્યો છે:
• ઉમેદવારો માટે વધુ તકો;
• દર વર્ષે પાત્ર બનતા ઉમેદવારોને તકો;
• પરીક્ષાઓની નિશ્ચિતતા;
• ઝડપી ભરતી પ્રક્રિયા, તાલીમ અને નિમણૂકો.
હાલમાં, વાર્ષિક કેલેન્ડર 2024, 2025 અને 2026 અનુસાર ભારતીય રેલવેમાં બિન-ગેઝેટેડ કર્મચારીઓની 1,61,889 જગ્યાઓ (સધર્ન રેલવે માટેની 11,387 જગ્યાઓ સહિત) પર ભરતી હાથ ધરવામાં આવી છે.
જાન્યુઆરી થી ડિસેમ્બર 2024 દરમિયાન, સહાયક લોકો પાઇલટ (ALP), ટેકનિશિયન, સબ-ઇન્સ્પેક્ટર, રેલવે સુરક્ષા દળ (RPF) માં કોન્સ્ટેબલ, જુનિયર એન્જિનિયર (JE)/ ડેપો મટિરિયલ સુપ્રિટેન્ડન્ટ (DMS)/ કેમિકલ એન્ડ મેટલર્જિકલ આસિસ્ટન્ટ (CMA), પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ, નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ), નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર-ગ્રેજ્યુએટ), મિનિસ્ટ્રિયલ અને આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ તથા આસિસ્ટન્ટ, ટ્રેક મેઇન્ટેનર અને પોઇન્ટ્સમેન જેવી લેવલ-1 શ્રેણીઓની જગ્યાઓ ભરવા માટે 92,116 જગ્યાઓ (સધર્ન રેલવે માટેની 6,927 જગ્યાઓ સહિત) માટે દસ સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ નોટિફિકેશન્સ (CENs) બહાર પાડવામાં આવ્યા હતા.
92,116 જગ્યાઓ માટે પ્રથમ તબક્કાની/સિંગલ સ્ટેજ કમ્પ્યુટર આધારિત પરીક્ષાઓ (CBTs) પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
એએલપી (ALP) ની પોસ્ટ માટે પ્રથમ તબક્કાની સીબીટી (18,799 જગ્યાઓ)
18,40,347
156
15
ટેકનિશિયનની પોસ્ટ માટે સીબીટી (14,298 જગ્યાઓ)
26,99,892
139
15
જેઈ/ડીએમએસ/સીએમએ (JE/DMS/CMA) ની પોસ્ટ માટે પ્રથમ તબક્કાની સીબીટી (7,951 જગ્યાઓ)
11,01,266
146
15
આરપીએફ-એસઆઈ (RPF-SI) ની પોસ્ટ માટે સીબીટી (452 જગ્યાઓ)
15,35,635
143
15
આરપીએફ-કોન્સ્ટેબલ (RPF-Constable) ની પોસ્ટ માટે સીબીટી (4,208 જગ્યાઓ)
45,30,288
147
15
પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ માટે સીબીટી (1,376 જગ્યાઓ)
7,08,321
143
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે પ્રથમ તબક્કાની સીબીટી (8,113 જગ્યાઓ)
58,41,774
141
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર ગ્રેજ્યુએટ) માટે પ્રથમ તબક્કાની સીબીટી (3,445 જગ્યાઓ)
63,27,473
157
15
મિનિસ્ટ્રિયલ અને આઇસોલેટેડ શ્રેણીઓ માટે સીબીટી (1,036 જગ્યાઓ)
4,46,013
139
15
લેવલ-1 ની પોસ્ટ્સ માટે સીબીટી (32,438 જગ્યાઓ)
1,08,28,261
152
15
કુલ ઉમેદવારો
3,58,59,270
એએલપી (ALP), જેઈ/ડીએમએસ/સીએમએ (JE/DMS/CMA) અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ અને અંડર-ગ્રેજ્યુએટ) ની પોસ્ટ્સ માટે બીજા તબક્કાની સીબીટી (CBTs) પણ પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
એએલપી (ALP) ની પોસ્ટ માટે બીજા તબક્કાની સીબીટી (18,799 જગ્યાઓ)
2,66,363
112
15
જેઈ/ડીએમએસ/સીએમએ (JE/DMS/CMA) ની પોસ્ટ માટે બીજા તબક્કાની સીબીટી (7,951 જગ્યાઓ)
1,17,339
118
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે બીજા તબક્કાની સીબીટી (8,113 જગ્યાઓ)
1,21,931
129
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર-ગ્રેજ્યુએટ) માટે બીજા તબક્કાની સીબીટી (3,445 જગ્યાઓ)
51,978
79
15
કુલ ઉમેદવારો
5,57,611
એએલપી (ALP) અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) ની પોસ્ટ્સ માટે કમ્પ્યુટર આધારિત એપ્ટિટ્યુડ ટેસ્ટ (CBAT) અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ અને અંડર ગ્રેજ્યુએટ) તથા મિનિસ્ટ્રિયલ અને આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝની પોસ્ટ્સ માટે કમ્પ્યુટર આધારિત સ્કિલ ટેસ્ટ પણ પૂર્ણ થઈ ગયા છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
એએલપી (ALP) ની પોસ્ટ માટે સીબીએટી (CBAT)
1,32,044
84
2
મિનિસ્ટ્રિયલ અને આઇસોલેટેડ શ્રેણીઓ માટે ટ્રાન્સલેશન ટેસ્ટ
1,233
8
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) ની પોસ્ટ માટે સીબીએટી (CBAT)
13,616
38
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) ની પોસ્ટ્સ માટે કમ્પ્યુટર આધારિત ટાઇપિંગ સ્કિલ ટેસ્ટ (CBTST)
30,341
58
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર ગ્રેજ્યુએટ) ની પોસ્ટ માટે સીબીટીએસટી (CBTST)
13,145
44
2
કુલ ઉમેદવારો
1,90,379
2026-2027 સત્ર દરમિયાન (30.06.2026 સુધી) ટેકનિશિયન, જુનિયર એન્જિનિયર, પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ, મિનિસ્ટ્રિયલ અને આઇસોલેટેડ શ્રેણીઓ તથા આસિસ્ટન્ટ લોકો પાઇલટ સહિત વિવિધ પોસ્ટ્સ માટે 3,300 થી વધુ ઉમેદવારોના પેનલ આખરી કરવામાં આવ્યા છે. તેમાંના મોટાભાગના સેફ્ટી કેટેગરીના છે.
આ ઉપરાંત, વર્ષ 2025 ના વાર્ષિક કેલેન્ડર મુજબ, 51,970 જગ્યાઓ માટે (સધર્ન રેલવે માટેની 3,412 જગ્યાઓ સહિત) નવ સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ નોટિફિકેશન્સ (CENs) પણ બહાર પાડવામાં આવ્યા છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
સીઈએન (CEN) નં.
પોસ્ટનું નામ
નોટિફાય કરેલ જગ્યાઓની સંખ્યા
નોટિફિકેશનનો મહિનો
01/2025
આસિસ્ટન્ટ લોકો પાઇલટ
10,970
માર્ચ-2025
02/2025
ટેકનિશિયન
6,238
જૂન-2025
03/2025
પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ
434
જુલાઈ-2025
04/2025
સેક્શન કંટ્રોલર
368
ઓગસ્ટ-2025
05/2025
જુનિયર એન્જિનિયર (JE)/ ડેપો મટિરિયલ સુપ્રિટેન્ડન્ટ (DMS)/ કેમિકલ એન્ડ મેટલર્જિકલ આસિસ્ટન્ટ (CMA)
2,585
ઓક્ટોબર-2025
06/2025
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ)
5,810
ઓક્ટોબર-2025
07/2025
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર-ગ્રેજ્યુએટ)
3,058
ઓક્ટોબર-2025
08/2025
આઇસોલેટેડ શ્રેણીઓ
312
ડિસેમ્બર-2025
09/2025
લેવલ-1 ની પોસ્ટ્સ
22,195
ડિસેમ્બર-2025
કુલ
51,970
29,775 પોસ્ટ્સ માટે પ્રથમ તબક્કાની/સિંગલ સ્ટેજ કમ્પ્યુટર આધારિત પરીક્ષાઓ (CBTs) પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:-
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
સેક્શન કંટ્રોલરની પોસ્ટ માટે સીબીટી (368 જગ્યાઓ)
4,33,748
131
15
એએલપી (ALP) ની પોસ્ટ માટે પ્રથમ તબક્કાની સીબીટી (10,970 જગ્યાઓ)
10,03,719
141
15
જેઈ/ડીએમએસ/સીએમએ (JE/DMS/CMA) ની પોસ્ટ માટે પ્રથમ તબક્કાની સીબીટી (2,585 જગ્યાઓ)
5,74,351
133
15
ટેકનિશિયનની પોસ્ટ માટે સીબીટી (6,238 જગ્યાઓ)
8,41,525
117
15
પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ માટે સીબીટી (434 જગ્યાઓ)
3,19,396
106
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે પ્રથમ તબક્કાની સીબીટી (5,810 જગ્યાઓ)
25,89,851
142
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અંડર ગ્રેજ્યુએટ) માટે પ્રથમ તબક્કાની સીબીટી (3,058 જગ્યાઓ)
32,95,980
142
15
આઇસોલેટેડ શ્રેણીઓ માટે સીબીટી (312 જગ્યાઓ)
37,774
34
15
કુલ ઉમેદવારો
90,96,344
જેઈ/ડીએમએસ/સીએમએ (JE/DMS/CMA) અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) ની પોસ્ટ્સ માટે બીજા તબક્કાની સીબીટી (CBTs) પણ પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
જેઈ/ડીએમએસ/સીએમએ (JE/DMS/CMA) ની પોસ્ટ માટે બીજા તબક્કાની સીબીટી (2,585 જગ્યાઓ)
39,034
90
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે બીજા તબક્કાની સીબીટી (5,810 જગ્યાઓ)
87,317
98
15
કુલ ઉમેદવારો
1,26,351
સેક્શન કંટ્રોલરની પોસ્ટ્સ માટે કમ્પ્યુટર આધારિત એપ્ટિટ્યુડ ટેસ્ટ (CBAT) પણ પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
સેક્શન કંટ્રોલરની પોસ્ટ માટે સીબીએટી (368 જગ્યાઓ)
2,989
24
2
વધુમાં, વર્ષ 2026 ના વાર્ષિક કેલેન્ડર મુજબ, 17,803 જગ્યાઓ માટે (સધર્ન રેલવે માટેની 1,048 જગ્યાઓ સહિત) ત્રણ સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ નોટિફિકેશન્સ (CENs) બહાર પાડવામાં આવ્યા છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:
સીઈએન (CEN) નં.
પોસ્ટનું નામ
નોટિફાય કરેલ જગ્યાઓની સંખ્યા
નોટિફિકેશનનો મહિનો
01/2026
આસિસ્ટન્ટ લોકો પાઇલટ
11,127
માર્ચ-2026
02/2026
ટેકનિશિયન
6,557
મે-2026
03/2026
સેક્શન કંટ્રોલર
119
જૂન-2026
આ માહિતી કેન્દ્રીય રેલવે, માહિતી અને પ્રસારણ તથા ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે લોકસભામાં એક પ્રશ્નના જવાબમાં આપી હતી.