ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે લોકસભામાં જાહેર પરીક્ષા (અયોગ્ય માધ્યમોનું નિવારણ) સુધારા બિલ, 2026 પસાર થવા બદલ વિદ્યાર્થીઓને અભિનંદન આપ્યા
આ બિલ સખ્ત જોગવાઈઓ મૂકીને આપણા યુવાનોના સપના અને આકાંક્ષાઓનું રક્ષણ કરે છે
તે જાહેર પરીક્ષાઓની પવિત્રતાનો ભંગ કરવાની હિંમત કરનારાઓ પર કડક સજાની જોગવાઈ લાદે છે
મોદી સરકાર આપણા વિદ્યાર્થીઓના ભવિષ્યને જોખમમાં નાખવાનો પ્રયાસ કરનાર કોઈપણ વ્યક્તિને છોડશે નહીં; કાયદાના સંપૂર્ણ પ્રકોપનો સામનો કરવા માટે કોઈ કસર છોડશે નહીં
29 JUL 2026 6:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ભારતના દરેક વિદ્યાર્થીને લોકસભામાં જાહેર પરીક્ષા (અયોગ્ય માધ્યમોનું નિવારણ) સુધારા બિલ, 2026 પસાર થવા બદલ અભિનંદન આપ્યા.
X પરની એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "આજે લોકસભામાં જાહેર પરીક્ષા (અયોગ્ય માધ્યમોનું નિવારણ) સુધારા બિલ, 2026 પસાર થવા બદલ ભારતના દરેક વિદ્યાર્થીને અભિનંદન. આ બિલ આપણા યુવાનોના સપના અને આકાંક્ષાઓનું રક્ષણ કરે છે, જેમાં જાહેર પરીક્ષાઓની પવિત્રતાનો ભંગ કરવાની હિંમત કરનારાઓ પર કડક સજા લાદવાની લોખંડી જોગવાઈઓ મૂકવામાં આવી છે. મોદી સરકાર આપણા વિદ્યાર્થીઓના ભવિષ્યને જોખમમાં નાખવાનો પ્રયાસ કરનાર કોઈપણ વ્યક્તિને છોડશે નહીં અને કાયદાના સંપૂર્ણ પ્રકોપનો સામનો કરવા માટે કોઈ કસર છોડશે નહીં."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates students on passage of the Public Examinations (Prevention of Unfair Means) Amendment Bill, 2026 in Lok Sabha
The bill shields the dreams and aspirations of our youth by laying down iron-clad provisions
It imposes the harshest punishment on those who dare to breach the sanctity of public examinations
The Modi govt will spare no one who attempts to imperil the future of our students; will leave no stone unturned to ensure they face the full wrath of the law
29 JUL 2026 6:00PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today congratulated every student in India on the passage of the Public Examinations (Prevention of Unfair Means) Amendment Bill, 2026 in Lok Sabha.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Congratulations to every student in India on the passage of the Public Examinations (Prevention of Unfair Means) Amendment Bill, 2026 in Lok Sabha today. The bill shields the dreams and aspirations of our youth by laying down iron-clad provisions imposing the harshest punishment on those who dare to breach the sanctity of public examinations. The Modi govt will spare no one who attempts to imperil the future of our students and will leave no stone unturned to ensure that they face the full wrath of the law.”