நிதி அமைச்சகம்
2025–26-ம் நிதியாண்டில், பொதுத்துறை வங்கிகளின் மொத்த வராக்கடன் விகிதம் 1.9% என்ற மிகக் குறைவான அளவை எட்டி சாதனை படைக்கப்பட்டுள்ளது
28 JUL 2026 3:27PM by PIB Chennai
ஆரோக்கியமான இருப்புநிலைக் குறிப்புகள், வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க அதிகபட்ச லாபம், பல தசாப்தங்களில் இல்லாத அளவிலான குறைந்தபட்ச மொத்த வராக்கடன் விகிதம் ஆகியவற்றின் மூலம் பொதுத்துறை வங்கிகளின் நிதிசார் நிலைத்தன்மை குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் கண்டுள்ளது.
மேலும், பொருளாதாரத்தின் பல்வேறு துறைகளில் பொதுத்துறை வங்கிகள் தொடர்ந்து கடன் வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்துள்ளன. சில்லறை வர்த்தகம், விவசாயம், குறு, சிறு, நடுத்தர நிறுவனங்கள், உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு போன்ற பிரிவுகளில், பொதுத்துறை வங்கிகள் பதிவு செய்துள்ள துறை வாரியான கடன் வளர்ச்சி விவரங்கள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.
மேற்கு ஆசியாவில் நிலவி வரும் பதற்றமான சூழல் காரணமாக, வர்த்தக நிறுவனங்கள் எதிர்கொள்ளும் குறுகிய கால பணப்புழக்கச் சிக்கல்களைச் சமாளிக்க, 2026 மே மாதத்தில், அவசரகால கடன் உத்தரவாதத் திட்டம் 5.0-ஐ மத்திய அரசு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. தகுதியுள்ள நபர்கள், நிறுவனங்களுக்கு வழங்கப்படும் கூடுதல் கடன் வசதியின் கீழ், திருப்பிச் செலுத்தப்படாத கடன் தொகைக்கு, தேசிய கடன் உத்தரவாத அறக்கட்டளை நிறுவனம் மூலம், கடன் வழங்கும் உறுப்பு நிறுவனங்களுக்கு இத்திட்டம், கடன் பாதுகாப்பிற்கான உத்தரவாதத்தை வழங்குகிறது. இத்திட்டம் குறு, சிறு, நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு 100% - வீத கடன் உத்தரவாத பாதுகாப்பையும், எம்எஸ்எம்இ அல்லாத நிறுவனங்கள், அட்டவணைப்படுத்தப்பட்ட பயணியர் விமானப் போக்குவரத்துத் துறைக்கு 90% உத்தரவாத பாதுகாப்பையும் வழங்குகிறது. இதற்கான மொத்த கடன்தொகைக்கான உச்சவரம்பு ரூ 2,55,000 கோடியாகும். இதில் ரூ 5,000 கோடி, குறிப்பாக, அட்டவணைப்படுத்தப்பட்ட பயணியர் விமானப் போக்குவரத்துத் துறைக்காக ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது.
மாநிலங்களவையில் இன்று மத்திய நிதித்துறை இணையமைச்சர் திரு. பங்கஜ் சௌத்ரி, எழுத்து மூலம் அளித்துள்ள பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2290384&reg=3&lang=1

Ministry of Finance
Gross Non-Performing Assets (GNPA) of Public Sector Banks (PSBs) at historic low of 1.9% in FY 2025–26, achieve highest-ever net profit of ₹ 1.98 lakh crore; aggregate business reaches over ₹283 lakh crore
Credit Growth Accelerates Across Key Sectors in FY 2025-26; MSME and Retail Loans Register Robust Growth of 19.6% and 19.8% respectively
28 JUL 2026 3:27PM by PIB Delhi
The financial health of Public Sector Banks (PSBs) have shown significant improvement with healthy balance sheets, historically high profits and multi-decadal low level of gross non-performing assets (GNPAs).
The financial performance metrics and Non-Performing Asset reductions of PSBs for last five years is given below:
(₹ in lakh Crores)
Financial Parameters
31.3.2022
31.3.2023
31.3.2024
31.3.2025
31.3.2026
Total Business
181.5
203.2
226.7
251.7
283.3
Total Deposits
107.2
117.1
129.0
142.0
156.3
Total Loans & Advances
74.3
86.1
97.7
109.8
127.0
Net Profit
0.67
1.05
1.41
1.78
1.98
Gross NPAs (%)
7.3
5.0
3.5
2.6
1.9
Capital Adequacy - CRAR (%)
14.6
15.5
15.6
16.1
16.6
#Source: Reserve Bank of India
Further, PSBs have recorded sustained credit growth across different sectors of the economy. The sector-wise credit growth recorded by PSBs in the retail, agriculture, MSME, and infrastructure segments is given below:
(Growth Y-o-Y in %)
Credit growth
31.3.2022
31.3.2023
31.3.2024
31.3.2025
31.3.2026
Retail Loans
12.9
20.2
12.6
17.7
19.8
Agriculture and Allied
Activities Loans
6.7
18.8
16.9
9.8
16.2
MSME Loans
-1.7
9.0
11.0
9.8
19.6
Infrastructure Loans*
-14.7
33.7
5.9
2.2
4.9
#Source: Reserve Bank of India.
*Pertaining to Industries Sector Only
The Government has introduced Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS 5.0) in May, 2026, to tide over any short-term liquidity mismatches faced by businesses due to West Asia Crisis. The scheme provides guarantee coverage to Member Lending Institutions (MLIs) through National Credit Guarantee Trustee Company Limited (NCGTC) for the amount in default under the additional credit facility extended to the eligible borrowers. The scheme provides 100% guarantee coverage for MSMEs and 90% guarantee coverage for non-MSMEs and the scheduled passenger airline sector, up to a credit flow of ₹2,55,000 crore, which includes ₹5,000 crore specifically earmarked for the scheduled passenger airline sector.
Under ECLGS 5.0, borrowers in the airline sector are eligible for assistance of up to 100% of their total peak credit outstanding (both fund-based and non-fund-based) during the fourth quarter of FY 2025–26, i.e., from 1.1.2026 to 31.3.2026 (both dates inclusive). The maximum loan amount available under ECLGS 5.0 for the airline sector is ₹1,500 crore per borrower (of this, any amount beyond ₹1,000 crore and Up to ₹1,500 crore shall be permitted only with a proportionate equity contribution from the promoters/owners).
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Finance Shri Pankaj Chaudhary in a written reply to a question in Rajya Sabha today.