પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વેઇટલિફ્ટર મીરાબાઈ ચાનુને કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2026માં સુવર્ણ ચંદ્રક જીતવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
26 JUL 2026 9:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2026માં 48 કિગ્રા વર્ગમાં સુવર્ણ ચંદ્રક જીતવા બદલ વેઇટલિફ્ટર મીરાબાઈ ચાનુને અભિનંદન આપ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે મીરાબાઈ ચાનુએ ફરી એકવાર શાનદાર પ્રદર્શન કરીને પોતાની ક્ષમતા દર્શાવી છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે સતત કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં સુવર્ણ ચંદ્રક જીતવા અને એકંદરે ચોથો કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં ચંદ્રક જીતવા સાથે, તે દરેક ભારતીય માટે પ્રેરણારૂપ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને ભવિષ્યના પ્રયાસો માટે શુભકામનાઓ પાઠવી હતી.
X પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું;
"ભારતીય વેઇટલિફ્ટિંગમાં વધુ એક ગૌરવશાળી અધ્યાય!
પ્રતિભાશાળી મીરાબાઈ ચાનુએ ફરી એકવાર કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં 48 કિગ્રા વર્ગમાં ગોલ્ડ મેડલ જીતીને પોતાની કુશળતા દર્શાવી છે. સતત કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં ગોલ્ડ મેડલ જીતવા અને CWGમાં ચોથો મેડલ જીતવા સાથે, તે દરેક ભારતીય માટે પ્રેરણા બની રહી છે. તેમને અભિનંદન! તેમના ભવિષ્યના પ્રયાસો માટે શુભકામનાઓ. #CWG2026
@mirabai_chanu"

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates weightlifter Mirabai Chanu on winning Gold at Commonwealth Games 2026
26 JUL 2026 9:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has congratulated weightlifter Mirabai Chanu on winning the Gold medal in the 48 kg category at the Commonwealth Games 2026.
The Prime Minister said that Mirabai Chanu once again showcased her skills with a stunning performance. Shri Modi noted that with back-to-back Commonwealth Games Gold medals and an overall fourth Commonwealth Games medal to her name, she remains an inspiration for every Indian.
The Prime Minister extended his best wishes to her for her future endeavours.
In a post on X, Shri Modi said;
“Another glorious chapter in Indian Weightlifting!
The talented Mirabai Chanu once again showcased her skills at the Commonwealth Games with a stunning performance in the 48 kg category and winning Gold. With back-to-back Commonwealth Games Golds and an overall fourth CWG medal to her name, she remains an inspiration for every Indian. Congratulations to her! Best wishes for the endeavours ahead. #CWG2026
@mirabai_chanu”