कायदा आणि न्याय मंत्रालय
अधिवक्ता (सुधारणा) विधेयक, 2026 चा मसुदा हितधारक आणि सार्वजनिक विचारविनिमयासाठी करण्यात आला जाहीर
20 JUL 2026 7:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली,20 जुलै 2026
बार कौन्सिल ऑफ इंडिया (बीसीआय) सोबतच्या सल्ल्याने तयार करण्यात आलेला अधिवक्ता (सुधारणा) विधेयक, 2026 चा मसुदा बीसीआयने हितधारकांच्या विचारविमर्शासाठी मांडला आहे.
बार कौन्सिल ऑफ इंडियाने सर्व हितधारकांकडून अभिप्राय आणि सूचना मागवण्यासाठी 18 जुलै, 2026 रोजी आपल्या अधिकृत संकेतस्थळावर 'वकील (सुधारणा) विधेयक, 2026' चा मसुदा प्रसिद्ध केला आहे. मसुदा विधेयक येथे पाहता येईल :
https://www.barcouncilofindia.org/home.
विचारविनिमय प्रक्रियेदरम्यान मिळालेल्या सूचनांची तपासणी केली जाईल. विधी व्यवसायाच्या बदलत्या गरजांनुसार तसेच 'विकसित भारत @2048' ची उद्दिष्टे साध्य करण्यासाठी हा विभाग एका पारदर्शक, सहभागी आणि सल्लामसलतपूर्ण कायदेशीर प्रक्रियेसाठी कटिबद्ध आहे.

Ministry of Law and Justice
Draft Advocates (Amendment) Bill, 2026 Released for Stakeholder and Public Consultation
20 JUL 2026 5:38PM by PIB Delhi
A Draft of Advocates (Amendment) Bill, 2026 as prepared, in consultation with the Bar Council of India (BCI), has been placed by the BCI for stakeholder consultation.
The Bar Council of India has hosted the Draft Advocates (Amendment) Bill, 2026 on its official website on 18th July, 2026 for inviting comments and suggestions from all stakeholders. The draft Bill may be accessed at https://www.barcouncilofindia.org/home.
The inputs received during the consultation process will be examined. The Department remains committed to a transparent, participative and consultative legislative process in line with the evolving needs of the legal profession and to achieve the goals of Viksit Bharat @2047.