કાયદો અને ન્યાય મંત્રાલય
હિતધારકો અને જાહેર પરામર્શ માટે એડવોકેટ્સ (એમેન્ડમેન્ટ) બિલ, 2026 નો ડ્રાફ્ટ જારી કરવામાં આવ્યો
20 JUL 2026 5:38PM by PIB Ahmedabad
બાર કાઉન્સિલ ઓફ ઇન્ડિયા (BCI) ની સલાહથી તૈયાર કરાયેલ એડવોકેટ્સ (એમેન્ડમેન્ટ) બિલ, 2026 નો ડ્રાફ્ટ હિતધારકોના પરામર્શ માટે બાર કાઉન્સિલ ઓફ ઇન્ડિયા દ્વારા મુકવામાં આવ્યો છે.
બાર કાઉન્સિલ ઓફ ઇન્ડિયાએ તમામ હિતધારકો પાસેથી ટિપ્પણીઓ અને સૂચનો આમંત્રિત કરવા માટે 18 જુલાઈ, 2026 ના રોજ તેની અધિકૃત વેબસાઇટ પર ડ્રાફ્ટ એડવોકેટ્સ (એમેન્ડમેન્ટ) બિલ, 2026 હોસ્ટ કર્યું છે. ડ્રાફ્ટ બિલ https://www.barcouncilofindia.org/home પર મેળવી શકાશે.
પરામર્શ પ્રક્રિયા દરમિયાન મળેલી સૂચનોની ચકાસણી કરવામાં આવશે. આ વિભાગ કાનૂની વ્યવસાયની વિકસતી જરૂરિયાતોને અનુરૂપ અને વિકસિત ભારત @2047 ના લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવા માટે પારદર્શક, ભાગીદારીપૂર્ણ અને પરામર્શયુક્ત કાયદાકીય પ્રક્રિયા માટે પ્રતિબદ્ધ રહે છે.

Ministry of Law and Justice
Draft Advocates (Amendment) Bill, 2026 Released for Stakeholder and Public Consultation
20 JUL 2026 5:38PM by PIB Delhi
A Draft of Advocates (Amendment) Bill, 2026 as prepared, in consultation with the Bar Council of India (BCI), has been placed by the BCI for stakeholder consultation.
The Bar Council of India has hosted the Draft Advocates (Amendment) Bill, 2026 on its official website on 18th July, 2026 for inviting comments and suggestions from all stakeholders. The draft Bill may be accessed at https://www.barcouncilofindia.org/home.
The inputs received during the consultation process will be examined. The Department remains committed to a transparent, participative and consultative legislative process in line with the evolving needs of the legal profession and to achieve the goals of Viksit Bharat @2047.