பிரதமர் அலுவலகம்
புகழ்பெற்ற புகைப்படக் கலைஞர் திரு ரகு ராயின் மறைவுக்குப் பிரதமர் இரங்கல்
26 APR 2026 8:34PM by PIB Chennai
புகழ்பெற்ற புகைப்படக் கலைஞர் திரு ரகு ராயின் மறைவுக்குப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி ஆழ்ந்த இரங்கல் தெரிவித்துள்ளார். தனது லென்ஸ் மூலம் இந்தியாவின் துடிப்பிற்கு உயிரூட்டிய ஒரு படைப்பாற்றல்மிக்க ஆளுமை என்று அவரைப் பிரதமர் புகழந்தார். திரு ரகு ராயின் படைப்புகள், அசாதாரணமான உணர்திறன், ஆழம் மற்றும் பன்முகத்தன்மை ஆகியவற்றைக் கொண்டிருந்தன என்றும், அவை இந்தியாவின் பல பரிமாணங்களைப் படம்பிடித்து, அவற்றை மக்களுக்கு நெருக்கமாகக் கொண்டு வந்தன என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். புகைப்படம் மற்றும் கலாச்சார உலகிற்கு அவர் இணையற்ற பங்களிப்பை வழங்கினார் என்றும், அவரது மறைவு கலை சமூகத்திற்கு ஈடுசெய்ய முடியாத இழப்பு என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் அவர் குறிப்பிட்டதாவது:
திரு ரகு ராய், தனது லென்ஸ் மூலம் இந்தியாவின் துடிப்பைப் படம்பிடித்த ஒரு படைப்பாற்றல் மிக்க ஆளுமையாக நினைவுகூரப்படுவார். அவரது புகைப்படங்கள் அசாதாரணமான உணர்திறன், ஆழம் மற்றும் பன்முகத்தன்மையைக் காட்சிப்படுத்தின. அவை இந்திய மக்களின் வாழ்க்கையின் பல்வேறு அம்சங்களுடன் மக்களை நெருக்கமாக இணைத்தன. அவரது மறைவு, புகைப்பட மற்றும் கலாச்சார உலகிற்கு ஈடு செய்ய முடியாத பேரிழப்பாகும். இந்தத் துயரமான நேரத்தில், அவரது குடும்பத்தினர், அபிமானிகள் மற்றும் புகைப்படக் கலைஞர்களுக்கு எனது இரங்கல்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். ஓம் சாந்தி.

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles passing of renowned photographer Shri Raghu Rai
26 APR 2026 8:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister has expressed deep sorrow over the passing of eminent photographer Raghu Rai, describing him as a creative stalwart who immortalised India’s vibrancy through his lens. Shri Modi noted that Shri Raghu Rai’s work was marked by extraordinary sensitivity, depth and diversity, capturing the many facets of life across India and bringing them closer to people.The Prime Minister remarked that his contribution to the world of photography and culture is unparalleled, and his passing is an irreparable loss to the artistic community.
The Prime Minister posted on X;
“Shri Raghu Rai Ji will be remembered as a creative stalwart, who captured India’s vibrancy through his lens. His photography had extraordinary sensitivity, depth and diversity. It brought people closer to the different aspects of life in India. His passing is an irreparable loss to the world of photography and culture. My thoughts are with his family, admirers and the photography fraternity in this hour of grief. Om Shanti.”