Prime Minister's Office
Prime Minister condoles passing of renowned photographer Shri Raghu Rai
26 APR 2026 8:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister has expressed deep sorrow over the passing of eminent photographer Raghu Rai, describing him as a creative stalwart who immortalised India’s vibrancy through his lens. Shri Modi noted that Shri Raghu Rai’s work was marked by extraordinary sensitivity, depth and diversity, capturing the many facets of life across India and bringing them closer to people.The Prime Minister remarked that his contribution to the world of photography and culture is unparalleled, and his passing is an irreparable loss to the artistic community.
The Prime Minister posted on X;
“Shri Raghu Rai Ji will be remembered as a creative stalwart, who captured India’s vibrancy through his lens. His photography had extraordinary sensitivity, depth and diversity. It brought people closer to the different aspects of life in India. His passing is an irreparable loss to the world of photography and culture. My thoughts are with his family, admirers and the photography fraternity in this hour of grief. Om Shanti.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રખ્યાત ફોટોગ્રાફર શ્રી રઘુ રાયના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
26 APR 2026 8:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રખ્યાત ફોટોગ્રાફર રઘુ રાયના નિધન પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો છે અને તેમને એક સર્જનાત્મક દિગ્ગજ ગણાવ્યા છે જેમણે પોતાના લેન્સ દ્વારા ભારતની જીવંતતાને અમર બનાવી દીધી હતી. શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે શ્રી રઘુ રાયનું કાર્ય અસાધારણ સંવેદનશીલતા, ઊંડાણ અને વિવિધતા દ્વારા ચિહ્નિત હતું, જે સમગ્ર ભારતમાં જીવનના અનેક પાસાઓને કેદ કરતું હતું અને તેમને લોકોની નજીક લાવતું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે ફોટોગ્રાફી અને સંસ્કૃતિની દુનિયામાં તેમનું યોગદાન અપ્રતિમ છે, અને તેમનું નિધન કલા જગત માટે ક્યારેય ન પુરી શકાય તેવી ખોટ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
શ્રી રઘુ રાયજી એક સર્જનાત્મક દિગ્ગજ તરીકે યાદ કરવામાં આવશે, જેમણે પોતાના લેન્સ દ્વારા ભારતની જીવંતતાને કેદ કરી હતી. તેમની ફોટોગ્રાફીમાં અસાધારણ સંવેદનશીલતા, ઊંડાણ અને વિવિધતા હતી. તે લોકોને ભારતના જીવનના વિવિધ પાસાઓની નજીક લાવ્યા હતા. તેમનું નિધન ફોટોગ્રાફી અને સંસ્કૃતિની દુનિયા માટે અપૂરણીય ખોટ છે. દુઃખની આ ઘડીમાં મારી સંવેદનાઓ તેમના પરિવાર, પ્રશંસકો અને ફોટોગ્રાફી બિરાદરી સાથે છે. ઓમ શાંતિ.”